วันพุธที่ 20 มกราคม 2564
บิ๊กตู่ ให้ไปอ่านเอา ปมปัญหา ล็อคดาวน์ 5 จังหวัด
SHARE

บิ๊กตู่ ให้ไปอ่านเอา ปมปัญหา ล็อคดาวน์ 5 จังหวัด

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 5 มกราคม 2564 - 17:23

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 64 ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ตัดสินใจตามข้อเสนอแนะของผมและกระทรวงสาธารณสุข ในการที่จะ ล็อกดาวน์ 5 จังหวัดที่มีตัวเลขการแพร่ระบาด โควิด 19 จำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทางด้าน ศบค. ออกมาแถลงใหม่แล้วว่า ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จึงทำให้เรื่องการล็อกดาว์ 5 จังหวัดดังกล่าวทำให้ประชาชนสับสน ด้าน นายกรัฐมนตรี เผย "ไปอ่านเอาให้เข้าใจ ว่าอะไรคือล็อกดาวน์ ไม่ล็อกดาวน์"

บิ๊กตู่ ให้ไปอ่านเอา ปมปัญหา ล็อคดาวน์ 5 จังหวัด

5 มกราคม 2564 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบ Video Conference ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด- 19 ของกระทรวงสาธารณสุข โดยมีเพียงนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส่วนรัฐมนตรีคนอื่นๆจะประชุมผ่านระบบ Video Conference มาจากกระทรวง

บิ๊กตู่ ให้ไปอ่านเอา ปมปัญหา ล็อคดาวน์ 5 จังหวัด
บิ๊กตู่ ให้ไปอ่านเอา ปมปัญหา ล็อคดาวน์ 5 จังหวัด

ขณะที่แนวทางการปฏิบัติงานของสื่อมวลชนในการป้องกันโควิด-19 ได้ขอความร่วมมือผู้สื่อข่าวไม่ให้รุมสัมภาษณ์แหล่งข่าวในระยะกระชั้นชิด และมีการกั้นบริเขต (เชือกกั้น) เว้นระยะห่างระหว่างสื่อมวลชนกับรัฐมนตรี นอกจากนี้ในการแถลงข่าวของนายกฯและทีมโฆษกประจำสำนักนายกฯภายหลังการประชุม จะใช้ถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live เพจ ไทยคู่ฟ้า

ทั้งนี้ก่อนการประชุมครม. ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์เดินจากตึกไทยคู่ฟ้ามายังตึกบัญชาการ1 ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุที่ประชุมศบค.มีมติล็อกดาวน์ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จ.สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด นายกฯกล่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า "ไปอ่านเอาให้เข้าใจ ว่าอะไรคือล็อกดาวน์ ไม่ล็อกดาวน์"

ทางด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมว่าการระบาดละลอกครั้งใหม่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรัฐบาลหละหลวมในการควบคุมดูแลการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19

บิ๊กตู่ ให้ไปอ่านเอา ปมปัญหา ล็อคดาวน์ 5 จังหวัด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก EasyYukhon


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com