วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564
ศูนย์ข้อมูลโควิด แจงชัด ใคร ควรมาตรวจโควิด - 19
SHARE

ศูนย์ข้อมูลโควิด แจงชัด ใคร ควรมาตรวจโควิด - 19

โพสต์โดย 00 เมื่อ 5 มกราคม 2564 - 18:02

ความคืบหน้า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด - 19 ในประเทศไทย ประจำวันวันอังคารที่ 5 มกราคม 2564 พบ ผู้ป่วยรายใหม่ 527 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 8,966 รายหายป่วยแล้ว 4,397 ราย และเสียชีวิตสะสม 65 ราย

ศูนย์ข้อมูลโควิด แจงชัด ใคร ควรมาตรวจโควิด - 19

ล่าสุด กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน ปี 2564 ประเทศไทยจะได้รับวัคซีนจำนวน 2 ล้านโดส มาใช้งาน ตามเป้าหมายเบื้องต้นของรัฐบาล ที่ต้องการให้ประชาชนร้อยละ 50 ของประเทศ ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด - 19 ในปีนี้ โดยคนกลุ่มแรกที่จะได้รับการฉีดวัคซีนนอกจาก แพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์แล้ว ก็คือ กลุ่มคนในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ซึ่งตอนนี้ มีอยู่ด้วยกัน 28 จังหวัด

ศูนย์ข้อมูลโควิด แจงชัด ใคร ควรมาตรวจโควิด - 19

ด้าน ศูนย์ข้อมูล COVID สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี ออกมายก 5 กรณี เพื่ออธิบายและทำความเข้าใจให้กับพี่น้องประชาชนว่า ใครควรมาตรวจโควิด - 19

กรณที่ 1 ไม่มีอาการ ไม่มีความเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ป่วย โควิด - 19 ไม่ได้กลับจากืพ้นที่เสี่ยง แต่กังวล อยากรู้ "ไม่ต้องไปตรวจ"

กรณีที่ 2 มีอาการเล็กน้อย ไข้ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ ไม่มีความเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ป่วย โควิด - 19 หรือ กลับจากพื้นที่เสี่ยง "ยังไม่ต้องไปตรวจ แต่เฝ้าดูอาการถ้าหนักขึ้น ไข้สูง หอบเหนื่อย ค่อยไปตรวจ"

กรณที่ 3 มีอาการเล็กน้อย ไข้ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ แต่มีความเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ป่วย โควิด - 19 หรือ กลับจากพื้นที่เสี่ยง "ไปตรวจทันที"

กรณีที่ 4 มีอาการรุนแรง ไข้สูง ไอ หอบเหนื่อย ไม่ว่าจะมีความเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย โควิด - 19 หรือ กลับมาจากพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ก็ตาม "ไปตรวจทันที โรคไม่ได้มีแค่ โควิด - 19 แล้วหมอจะพิจารณาเองว่าจะส่งตรวจ โควิด - 19 หรือไม่"

กรณีที่ 5 มีอาการ ไข้ เจ็บคอ มีน้ำมูก หรือ อาการเจ็บหน้าอกฉับพลัน หายใจหอบเหนื่อย วูบหมดสติ ไม่มีความเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ป่วย โควิด - 19 หรือ กลับจากพื้นที่เสี่ยงแต่อายุมากกว่า 70 หรือ มีโรคประจำตัวเช่น เบาหวาน โรคไตหวายเรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด "ไปตรวจทันที แล้วหมอจะพิจารณาเองว่าจะส่งตรวจ โควิด - 19 หรือไม่

ศูนย์ข้อมูลโควิด แจงชัด ใคร ควรมาตรวจโควิด - 19

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี,pixabay


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com