วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564
แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ โควิดชายแดน แม่สอด ไม่ไกลคำว่า  -ิบหาย
SHARE

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ โควิดชายแดน แม่สอด ไม่ไกลคำว่า -ิบหาย

โพสต์โดย 00 เมื่อ 8 มกราคม 2564 - 13:35

ยังคงเป็นสถานการณ์ที่ต้องเฝ้าระวังและดูแลตัวเองกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด - 19 ที่ยอดผู้ติดเชื้อสะสมใกล้แตะตัวเลข 10,000 รายเข้าไปทุกขณะ แม้ตอนนี้แนวโน้มผู้ติดเชื้อรายใหม่จะเริ่มลดลงแล้วก็ตาม

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ โควิดชายแดน แม่สอด ไม่ไกลคำว่า  -ิบหาย

ล่าสุด เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก รายงานสถานการณ์ล่าสุด ในพื้นชายแดนแม่สอด ที่ตอนนี้น่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก จนต้องออกมาเล่ารายละเอียดเกี่ยวสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้ ผ่านเฟซบุ๊กว่า 

สวัสดีมึง สถานการณ์โควิดชายแดนแม่สอด กูบอกเลยว่าไม่ไกลจากคำว่าฉิบหาย มึงจะกักตัว ยืนห่าง ล้างตัวหัวจรดตีนด้วยแอลกอฮล์300% ก็เท่านั้นแหละ ในเมื่อชายแดนยังหลวมโคร่กแบบนี้ กูได้รับข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล สื่อในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่อีกหลายคน ว่าโรงพยาบาลแม่สอดกำลังรับศึกหนัก ศึกที่ไม่มีวันชนะ เพราะมีเจ้าหน้าที่รัฐรับสินบนมาคอยอำนวยความสะดวกให้คนข้ามชายแดนไปบ่อนพม่า

ต้องเกริ่นนิดนึงก่อน ตรงชายแดนแม่สอด มีทั้งคาสิโนอ่อนไลน์ และบ่อนการพนันหลายแห่ง พอมีบ่อน ก็ต้องมีเด็กเอ็น ซึ่งสาวไทยยืนหนึ่งเรื่องนี้ ก็ข้ามแดนไปค้าบริการ ทั้งชงเหล้า ขายตัว ถ้าเป็นช่วงสถานการณ์ปกติก็ไม่เท่าไหร่ แต่ตอนนี้พม่าแม่งเข้าสู่วิกฤตการระบาดของโรค ไม่เลี่ยงไม่พอ แม่งพาคนไปบ่อนเฉย พอบ่อนติดเชื้อเยอะๆ นอกจากปิดข่าว แต่คนในนั้นก็คงรักตัวกลัวตายเหมือนพวกมึงนี่แหละ ก็ใช้บริการโรงพยาบาลเอกชนไทย ให้เจ้าหน้าที่ข้ามแดนไปตรวจเชื้อ พอตรวจเจอ ก็เอารถทหารไปรับ มากองกันที่โรงพยาบาลแม่สอด กูถามคำเดียว ทำกันแบบนี้มึงไม่สงสารหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือคนในประเทศบ้างเหรอ ยืนห่างกันแทบตาย กักตัวกันจนไม่มีจะแดก แต่ด่านนอกฟรีพาส เงินมา ทะลุชายแดนกันสนุกสนาน

กูเลยวอนขอรัฐบาลนะมาโฟกัสเรื่องนี้แบบจริงจังเถอะ ก็เห็นชัดเจนแล้วว่าเชื้อที่ตรวจพบในปัจจุบัน มันข้ามแดนมาจากพม่า โดยพาหะคือโสเภณีและพวกค้าแรงงานเถื่อน ที่ข้ามแดนมาด้วยวิธีผิดกฎหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อำนวยความสะดวกให้ รอยรั่วเล็กๆแค่จุดเดียว ทำคนทั้งชาติเดือดร้อนกันได้หมด ก็ถึงเวลาล็อคดาวน์ชายแดนแม่สอดอย่างจริงจังได้แล้วมั้งไอ้แม่ย้อย

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าว ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างพากันออกมาให้กำลังใจแหม่มโพธิ์ดำ เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่บริเวณชายแดนแม่สอดที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมทั้งเรียกร้องรัฐบาลดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงของปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ โควิดชายแดน แม่สอด ไม่ไกลคำว่า  -ิบหาย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก แหม่มโพธิ์ดำ


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com