วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564
ตำรวจ รวบ 9 ต่างด้าว 3 คนไทย ลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย โดยรถยนต์ส่วนตัว
SHARE

ตำรวจ รวบ 9 ต่างด้าว 3 คนไทย ลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย โดยรถยนต์ส่วนตัว

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 9 มกราคม 2564 - 11:21

แรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามายังเขตประเทศไทยเราทุกวันนี้ยังคงเป็นปัญหาอย่างมาก ยิ่งช่วงนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ซึ่งจากการนำเสนอข่าวที่ผ่านมาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั่นมีการแพร่ระบาดมาจากผู้ใช้แรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาในเมืองไทยอย่างผิดกฎหมาย

ตำรวจ รวบ 9 ต่างด้าว 3 คนไทย ลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย โดยรถยนต์ส่วนตัว

ล่าสุด สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานว่า ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก./หัวหน้าคณะทำงานสืบสวนปราบปรามเครือข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง, พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.5 บก.ทล., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ณัฐพล ผ่องสุขสกุล, พ.ต.ท.สมพงษ์ เอกวัฒ รอง ผกก.5 บก.ทล.

ตำรวจ รวบ 9 ต่างด้าว 3 คนไทย ลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย โดยรถยนต์ส่วนตัว
ตำรวจ รวบ 9 ต่างด้าว 3 คนไทย ลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย โดยรถยนต์ส่วนตัว

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทิง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.กก.5 บก.ทล ร่วมกันจับกุม บุคคลต่างด้าว สัญชาติจีน จำนวน 9 ราย และชายไทย จำนวน 3 ราย รวมผู้ต้องหาทั้งหมด 12 ราย โดยกล่าวหาว่า "ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พ้นจากการจับกุม และเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" ยึดของกลาง รถยนต์จำนวน 3 คัน

  • 1. รถยนต์เก๋งยี่ห้อโปรตรอน สีขาว หมายเลขทะเบียน กอ 9498 เชียงราย
  • 2. รถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์จุนเนอร์ สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน ฑต 5996 กรุงเทพฯ
  • 3. รถยนต์เก๋งยี่อห้ออาโนว้า สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 2 กฐ 850 กรุงเทพฯ
ตำรวจ รวบ 9 ต่างด้าว 3 คนไทย ลักลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย โดยรถยนต์ส่วนตัว

สถานที่จับกุม ถนนหน้าโรงเรียนแม่ลอยไร่ ต.แม่ลอย อ.เทิง จ.เชียงราย พฤติการณ์ ตามคำสั่งของ ผบ.ตร. กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย ดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม แหล่งอบายมุข บ่อนการพนัน ควบคุมแรงงานต่างด้าว รวมทั้งสกัดกั้นและป้องกันการกระทำความผิดในการหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายตามแนวชายแดน (ลงวันที่ 1 มกราคม 2564) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ดำเนินการลงพื้นที่กวาดล้างอาชญากรรมดังกล่าว

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 07.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีคนไทยลักลอบขนบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร โดยใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ เดินทางตามเส้นทางถนนหน้าโรงเรียนแม่ลอยไร่ ต.แม่ลอย อ.เทิง จ.เชียงราย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและได้วางกำลังดักรออยู่ที่บริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าวจนกระทั่งเวลาประมาณ 11.40 น. ได้มีรถยนต์เก๋งของกลางลำดับที่ 1-3 โดยมีชายไทยเป็นผู้ขับขี่ ขับผ่านมาบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เรียกให้หยุดรถและเข้าทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบชายสัญชาติจีน จำนวน 9 ราย ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่และเข้ามาในราชอาณาจักร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เทิง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com