วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564
อาม่า ติดเชื้อ สิ้นใจ คาบ้าน หลังไม่มี รพ.รับรักษา
SHARE

อาม่า ติดเชื้อ สิ้นใจ คาบ้าน หลังไม่มี รพ.รับรักษา

โพสต์โดย 00 เมื่อ 23 เมษายน 2564 - 12:38

สุดสลดใจ อาม่า 3 ราย ติดเชื้อโควิด - 19 รอหน่วยงานมารับไปรักษาไม่ไหว เสียชีวิตคาบ้านพัก 1 ราย 

อาม่า ติดเชื้อ สิ้นใจ คาบ้าน หลังไม่มี รพ.รับรักษา

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า 1 ใน 3 อาม่าที่ติดเชื้อโควิด - 19 ได้เสียชีวิตลง หลังรออยู่บ้านพักเป็นเวลานานกว่า 10 วัน แต่กลับไม่มีหน่วยงานใดเข้ามารับไปรักษาตัว 

เรื่องราวครั้งนี้เริ่มขึ้น เมื่อ เพื่อนบ้านของอาม่าทั้ง 3 ราย ที่คอยช่วยหาน้ำหาอาหารมาให้อาม่า ได้ออกมาโพสต์คลิปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามารับอาม่าทั้ง 3 ราย ไปรักษา จนเป็นประเด็นดังไปทั่วโลกออนไลน์ 

เพื่อนบ้านของอาม่า เปิดเผยว่า บ้านที่อาม่าพักอยู่ตั้งอยู่ใน เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ มีอาม่าคนโตวัย 90 ปี น้องชายวัย 72 ปี และอาม่าทั้ง 3 ราย ได้แก่ อาม่านันทวัน อายุ 70 ปี อาม่านันทนา อายุ 85 ปี และอาม่าอีก 1 คน อายุ 85 ปี

ต่อมา พี่สาวคนโต อายุ 90 ปี ได้หมดสติ จึงถูกพาตัวส่งโรงพยาบาล ตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด - 19 และพบว่าลูกชายกับน้องชาย มีอาการไอ ผลการตรวจพบว่า ติดโควิด - 19 ทั้ง 2 คน เช่นกัน จึงถูกพาตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลตาม

อาม่า ติดเชื้อ สิ้นใจ คาบ้าน หลังไม่มี รพ.รับรักษา

ในเวลาต่อมา อนามัย ได้ลงพื้นที่ตรวจร่างกายอาม่าทั้ง 3 คน ที่เหลืออยู่ภายในบ้าน ผลปรากฏว่าติดเชื้อหมดเหมือนกันทุกคน ตนซึ่งเป็นเพื่อนบ้านจึงอาสาเป็นคอยหาข้าวหาน้ำให้กับอาม่าทั้ง 3 คน และคอยติดต่อหาโรงพยาบาลมารับ แต่กลับไม่ได้รับคำตอบ

"ถ้าตรวจที่อนามัย อนามัยต้องเป็นคนหาเตียงให้ พอโทรหาอนามัย กลับได้รับคำตอบว่า อนามัยไม่มีได้มีหน้าที่จัดหาเตียงให้ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยต้องโทรเอง"

ตนพยายามโทรหาหลายศูนย์ แต่ก็ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือ จึงโพสต์คลิปของอาม่าทั้ง 3 คนลงโลกออนไลน์ ซึ่งในคลิปดังกล่าว อาม่านันทนา ได้พูดว่า

"อาม่า 1 คน นอน 3 วันไม่ได้กินอะไร ตั้งแต่เมื่อคืนถึงตอนนี้ไม่ยอมตื่นเลย ออกไปแล้ว 3 คน ไม่เอารถมารับเลย คนนั้นจะตายอยู่แล้ว หน่วยงานไหนก็ได้ ช่วยมาเร็วๆเถอะ มารับไปหน่อย พี่สาวจะตายอยู่แล้ว หลายวันไม่ได้กินเลย ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงตอนนี้เรียกไม่ยอมตื่นขึ้นมากินเลย"

อย่างไรก็ตาม อาม่า อายุ 70 ปี ได้เสียชีวิต ในกลางดึก เวลา 03.00 น. ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย จะสวมชุด PPE เข้ามาที่บ้านของอาม่าเพื่อมารับศพ จนกระทั่งเวลา 09.30 น. จะมีรถพยาบาลมารับอาม่าที่เหลืออีก 2 คน ไปรักษา

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com