ต่างประเทศ Share0 Tweet

ปลาหายากเกยตื้น แห่มุงดูไม่เคยพบเห็นมาก่อน

Shambhala TS
29 กรกฏาคม 2563 - 17:50(แก้ไข)
ปลาหายากเกยตื้น แห่มุงดูไม่เคยพบเห็นมาก่อน

สร้างความตกตะลึงแก่นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้พบเห็นปลาขนาดยักษ์ที่คล้ายกับมาจากนอกโลกถูกพัดเกยตื้น ชี้หน้าตาเหมือนเอเลี่ยนมาก!

ปลาหายากเกยตื้น แห่มุงดูไม่เคยพบเห็นมาก่อน

สำนักข่าว DailyMail รายงานข่าวว่า สิ่งมีชีวิตตัวนี้ถูกพบในบริเวณชายฝั่งแม่น้ำเคนเน็ทท์ ชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยผู้พบเจอเป็นคนแรกๆคือ แคธ แรมป์ตัน และสามีของเธอ ทอม ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ทั้งสองคน ต่างตกอยู่ในอาการผวาเป็นอย่างมากที่พวกเขาเดินมาเจอซากสิ่งมีชีวิตตัวนี้ ที่พวกเขาไม่เคยพบเจอมาก่อน

ปลาหายากเกยตื้น แห่มุงดูไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ทอมเล่าว่าเจ้าปลาตัวนี้มีความยาวและความสูงกว่า 2 เมตร แต่ก็ถือว่าขนาดนี้ยังเล็กอยู่ถ้าเทียบกับตัวโตเต็มวัยของปลาในสายพันธุ์นี้ "เท่าที่ผมเข้าใจนะ มันน่าจะเป็นตัวผ่าเหล่า ผมคิดว่าปลาในสายพันธุ์นี้น่าจะขนาดตัวใหญ่ได้มากกว่านี้อีก" ทอมกล่าว ส่วนเจ้าสิ่งมีชีวิตนี้จริงๆแล้วมันคือปลาแสงอาทิตย์ เป็นปลาทะเลกระดูกแข็งชนิดหนึ่ง มีขนาดโตเต็มที่ได้ถึง 3.2 เมตร และมีน้ำหนักได้มากถึง 2,300 กิโลกรัม หรือมากกว่า 2 ตัน ซึ่งนับได้ว่าเป็น ปลากระดูกแข็งที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก และมักจะว่ายชนเรือขนาดใหญ่บ่อย ๆ อีกด้วย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook