ต่างประเทศ Share0 Tweet

สถานการณ์ในเวียดนาม พบเพิ่มเป็นรายที่ 3

Shambhala TS
1 สิงหาคม 2563 - 13:58(แก้ไข)
สถานการณ์ในเวียดนาม พบเพิ่มเป็นรายที่ 3

เวียดนามยังน่าเป็นห่วง หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นรายวัน ซ้ำพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 3 แล้ว ชี้ต้นตอแพร่ระบาดรวมกลุ่มอยู่ในดานัง

สถานการณ์ในเวียดนาม พบเพิ่มเป็นรายที่ 3

สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ในเวียดนาม ที่เริ่มต้นจากการพบผู้ติดเชื้อครั้งแรกในรอบ 100 วันที่เมืองดานัง แหล่งท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด วันนี้ (1 ส.ค.) มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายรวมเป็น 3 รายแล้ว หลังจากเมื่อวาน เสียชีวิต 2 รายในวันเดียวกัน และเป็นการสูญเสียในชีวิตครั้งแรกตั้งแต่พบไวรัสในประเทศเมื่อเดือนมกราคม ขณะผู้ติดเชื้อใหม่พุ่งสูงสุดในวันเดียว  

สถานการณ์ในเวียดนาม พบเพิ่มเป็นรายที่ 3

Nguyen Truong Son รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเวียดนาม แถลงเมื่อวาน (31ก.ค.) ว่า ผู้เสียชีวิตรายที่สอง เป็นคนไข้ลำดับ 437 ชาวเมืองดานัง อายุ 61 ปี เสียชีวิตจากภาวะช็อกจากการติดเชื้อ  เป็นผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง ความดันสูง เบาหวาน หัวใจเต้นผิดปกติ และโรคเก๊า รักษาตัวที่รพ.ดานังมานานก่อนพบติดเชื้อโควิด-19 เมื่อ 27 ก.ค. ส่วนผู้เสียชีวิตคนแรก ซึ่งเป็นคนไข้ลำดับ 428 เป็นชายวัย 71 ปี ชาวเมืองฮอย อัน จ.กว๋างนาม มีโรคประจำตัวหลายโรคเช่นกัน และเคยเข้ารับการรักษาที่รพ.ดานัง

สถานการณ์ในเวียดนาม พบเพิ่มเป็นรายที่ 3

31 ก.ค.วันเดียวกัน เวียดนามพบผู้ติดเชื้อใหม่ 82 ราย เพิ่มสูงสุดในวันเดียว จำนวนนี้ 56 รายติดเชื้อในประเทศ เชื้อนำเข้า 26 ราย  และล่าสุดเช้าวันนี้ (1 ส.ค.) สำนักข่าวเวียดนามนิวส์รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มอีก 12 ราย ทำให้เวียดนามมียอดผู้ติดเชื้อสะสม 558 ราย หายป่วย 373 ราย ยังรักษาตัว 185  ราย อาการหนัก 13 ราย ผู้ติดเชื้อใหม่ทั้ง 12 คนอยู่ในเมืองดานัง

สถานการณ์ในเวียดนาม พบเพิ่มเป็นรายที่ 3

จำนวนนี้ เป็นคนไข้รพ.ดานัง 3 ราย ที่เหลือเป็นชายอายุ 25-33 ปี มี 8 รายเป็นญาติผู้ป่วยที่รักษาตัวในรพ.ดานัง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ รวมถึงเด็กวัย 2 ขวบที่ติดจากบุคลากรการแพทย์ที่รพ.Cẩm Lệ Health Centre ทั้งนี้ นับจากพบผู้ติดเชื้อในประเทศครั้งแรกในรอบ 100 วันเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว (25 ก.ค.) เวียดนามมีผู้ติดเชื้อใหม่รวม 116 คน เชื่อมโยงกับเมืองดานังทั้งสิ้น และทางการยังหาผู้ป่วยคนแรก หรือ patient zero ไม่พบ ซึ่งล่าสุด คณะกรรมการป้องกันและควบคุมโควิด-19 แถลงว่า มีผู้เสียชีวิตรายที่ 3 เป็นสตรีอายุ 68 ปี ที่โรงพยาบาลมะเร็งดานัง เมื่อเช้ามืด เธอเป็นคนไข้ลำดับ 499 มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ประเภท 2 และความดันสูง สาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากมะเร็ง ปอดอักเสบรุนแรงและโควิด-19...

สถานการณ์ในเวียดนาม พบเพิ่มเป็นรายที่ 3

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: คมชัดลึก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook