วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564
ชาวเน็ตจับผิด คลิปอ้างขุดพบกระโหลกยูนิคอร์น เรื่องจริงหรือแหกตา
SHARE

ชาวเน็ตจับผิด คลิปอ้างขุดพบกระโหลกยูนิคอร์น เรื่องจริงหรือแหกตา

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2564 - 18:43

กลายเป็นที่โต้เถียงกันใหญ่โต เมื่อปรากฏคลิปการขุดพบกระโหลกสัตว์ชนิดหนึ่ง ซึ่งผู้ถ่ายคลิปได้อ้างว่าเป็นกระโหลกยูนิคอร์น ทำโซเชียลแทบแตกค้นหาความจริงไม่หลับไม่นอน

ชาวเน็ตจับผิด คลิปอ้างขุดพบกระโหลกยูนิคอร์น เรื่องจริงหรือแหกตา

คลิปดังกล่าวเผยแพร่โดยผู้ใช้ tiktok ชื่อ @180flix ซึ่งเผยให้เห็นนาทีที่พวกขุดพบโครงกระดูกส่วนศีรษะของสัตว์อะไรบางอย่าง ก่อนจะมีข้อความขึ้นมาว่า "เราเจอกระดูกยูนิคอร์นตอนกำลังพรวนดินในสนามหญ้านี่ และเราเจอเขาทรงธนูแหลมยาวอยู่กลางระหว่างเบ้าตามันด้วย นี่อาจจะมีอายุเก่าแก่ถึงหลัก 60,000 ปีก็เป็นได้" พร้อมกับคนในคลิปเอามือปัดเศษดินออกจนเห็นเหมือนกะโหลกของสัตว์ที่มีเขาขนาดยาวอยู่ ดูไปก็ให้คล้ายกับยูนิคอร์นไม่น้อย

ชาวเน็ตจับผิด คลิปอ้างขุดพบกระโหลกยูนิคอร์น เรื่องจริงหรือแหกตา

แน่นอนว่าคลิปดังกล่าวมียอดวิวถล่มทลายกว่า 16 ล้านวิว กดไลก์ไป 3 ล้านครั้ง ช่องคอมเมนต์ลุกเป็นไฟกว่า 96,000 ข้อความ แต่ในขณะที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ฮือฮากับการค้นพบที่อาจจะเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์นั้น ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเช่นกันที่มองว่ามันดู "ปลอมมาก" ถึงขั้นมีชาวเน็ตรายหนึ่งยืนยันว่าเป็นของปลอมด้วยการโพสต์คลิปตนเอง ทำการวิเคราะห์คลิปดังกล่าวและพบว่า กะโหลกที่ดูคล้ายยูนิคอร์นนั้น สามารถหาซื้อได้ง่ายๆในเว็บไซต์ Amazon แถมรูปที่ขึ้นในหน้าเว็บตอนกดสั่งซื้อยังเป็นรูปเหมือนกันอีกด้วย สนนราคาเพียง 35 เหรียญ หรือราว 1,000 บาทเท่านั้น!

ชาวเน็ตจับผิด คลิปอ้างขุดพบกระโหลกยูนิคอร์น เรื่องจริงหรือแหกตา

การถกเถียงเป็นไปอย่างดุเดือด ถึงขนาดหยิบยกเนื้อหาในพระคัมภีร์ไบเบิลขึ้นมาอ้างอิงกันเลยทีเดียว โดยฝั่งที่เชื่อก็ได้อ้างว่าเพราะในคัมภีร์ไบเบิลมีกล่าวถึงสัตว์ที่เรียกว่ายูนิคอร์น เพราะงั้นยูนิคอร์นก็ต้องมีอยู่จริงบนโลก ส่วนฝั่งที่ไม่เชื่อก็ได้อธิบายว่า หากกะโหลกนั่นมีอายุถึง 60,000 ปีจริง สภาพมันจะต้องไม่ดูดีสมบูรณ์แบบนี้ และส่วนผู้ที่อ้างคัมภีร์ไบเบิลนั้น ในบางส่วนก็ได้มีการแต่งขึ้นมาเองเพราะฉะนั้นไม่สามารถฟันธงเอาได้ว่า ทุกอย่างที่อยู่ในคัมภีร์จะเคยมีอยู่จริง แต่จนแล้วจนรอดเรื่องราวก็ยังไม่จบ ยังคงมีการถกเถียงกันต่อไป ส่วนเราๆท่านๆก็ต้องดูกันต่อไปอีกเช่นกัน เพราะหลังจากนั้นทางเจ้าของคลิปที่โพสต์ไปนั้นได้กล่าวไปถึงคนที่ไม่เชื่อ และคนที่กล่าวหาเขาว่าซื้อมาจากเว็บว่า โปรดติดตามตอนต่อไป ซึ่งสันนิษฐานได้เลยว่า อาจจะมีข้อมูลเพิ่มเติมอะไรออกมาอีกก็เป็นได้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: LADbible180flix


- Body

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com