วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564
เกาหลีใต้ เผยยอดเด็กเกิดใหม่ต้นปี 2021 ลดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์
SHARE

เกาหลีใต้ เผยยอดเด็กเกิดใหม่ต้นปี 2021 ลดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 1 พฤษภาคม 2564 - 18:41

เป็นที่เข้าใจได้กับสถานการณ์ที่มนุษยชาติกำลังเผชิญอยู่นี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การดำรงชีพและที่สำคัญสถานการณ์โควิด-19 จึงทำให้นานาประเทศมีอัตรการเกิดต่ำลง อย่างเช่นเกาหลีใต้เป็นต้น

เกาหลีใต้ เผยยอดเด็กเกิดใหม่ต้นปี 2021 ลดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าว xinhuathai รายงานข่าวว่า เมื่อวันพุธ (28 เม.ย.) ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้ระบุว่าจำนวนเด็กเกิดใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 เป็นตัวเลขของเดือนดังกล่าวที่ต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทำให้หลายฝ่ายต่างกังวลต่อปัญหา หน้าผาประชากร (demographic cliff) โดยสำนักงานฯ ระบุว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์มีเด็กเกิดใหม่ในเกาหลีใต้ 21,461 คน ลดลงจากปีก่อนร้อยละ 5.7 และเป็นยอดของเดือนกุมภาพันธ์ที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีการเก็บข้อมูลเมื่อปี 1981

 

สถิติดังกล่าวลดลงต่อเนื่องเป็นเวลา 63 เดือน ตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคม 2015 ขณะที่แนวโน้มการแต่งงานช้าของสังคมเกาหลีใต้เพิ่มสูงขึ้นและจำนวนผู้หญิงที่อยู่ในวัยมีบุตรลดต่ำ อัตราการเกิดต่ำทำให้หลายฝ่ายต่างเป็นกังวลเกี่ยวกับปัญหาหน้าผาประชากร ซึ่งหมายถึงการที่จำนวนสมาชิกในครัวเรือนลดลงฉับพลันอันนำไปสู่หน้าผาการบริโภค (consumption cliff)

 

สาเหตุหลักที่ทำให้ตัวเลขลดลงนั้น เป็นเพราะการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ซึ่งทำให้ประชาชนลังเลที่จะเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมที่มีการรวมตัวกัน เช่น พิธีแต่งงาน ส่งผลให้ให้ยอดการแต่งงานลดลง ในเดือนกุมภาพันธ์ สถิติการหย่าร้างของเกาหลีใต้อยู่ที่ 7,759 ครั้ง ลดลงร้อยละ 5.7 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ส่วนยอดการเสียชีวิตอยู่ที่ 23,774 ราย ลดลงจากปีก่อนร้อยละ 6.5 จำนวนเด็กเกิดใหม่ที่ลดต่ำอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับยอดผู้เสียชีวิต ทำให้จำนวนประชากรเกาหลีใต้ลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 16...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: xinhuathai


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com