วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567
SHARE

ห่วง สุขภาพจิต ของเยาวชน

โพสต์โดย เหยี่ยวไร้เงา เมื่อ 5 เมษายน 2565 - 15:49

ผลการศึกษาจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC) เมื่อวันพฤหัสบดี (31 มี.ค.) พบนักเรียนมัธยมปลายมากกว่า 1 ใน 3 รายงานภาวะสุขภาพจิตย่ำแย่ในช่วงการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ขณะเดียวกันร้อยละ 44 รู้สึกเศร้าหรือสิ้นหวังอย่างต่อเนื่องในช่วงปีที่ผ่านมา

ศูนย์ฯ ระบุว่าเยาวชนต้องเผชิญความท้าทายขั้นรุนแรงในช่วงเกิดโรคระบาดใหญ่ โดยเยาวชนมากกว่าครึ่งหนึ่งเผยว่าถูกพ่อแม่ผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่คนอื่นๆ ในบ้านใช้ความรุนแรงทางอารมณ์ และมากกว่า 1 ใน 4 รายงานว่าพ่อแม่ผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่คนอื่น ๆ ในบ้านตกงาน

นอกจากนั้นนักเรียนมัธยมปลายมากกว่า 1 ใน 3 กล่าวว่าพวกเขาเคยถูกเหยียดเชื้อชาติทั้งช่วงก่อนหรือระหว่างการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมากที่สุดในหมู่นักเรียนเอเชีย นักเรียนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน และนักเรียนหลากเชื้อชาติ

เดบรา เอารี รักษาการรองผู้อำนวยการศูนย์ฯ ระบุว่าข้อมูลจากการศึกษาดังกล่าว ซึ่งเป็นการสำรวจนักเรียนมัธยมปลายระดับชาติในช่วงเกิดโรคระบาดใหญ่ครั้งแรกของศูนย์ฯ มอบข้อมูลที่เป็นประโยชน์หลังโรคโควิด-19 สร้างความเครียดที่บั่นทอนสุขภาพจิตของนักเรียน จึงควรเพิ่มการสนับสนุนเพื่อแก้ไขปัญหาให้เยาวชนทั้งในปัจจุบันและอนาคต

นอกจากนี้การศึกษาของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) พบว่ามากกว่าหนึ่งในสามของนักเรียนมัธยมปลายในสหรัฐฯ ประสบปัญหา “สุขภาพจิตย่ำแย่” และเกือบครึ่งรู้สึก “เศร้าอยู่เรื่อยๆ” ระหว่างการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

นอกจากนี้ ผลกการสำรวจยังพบว่า นักเรียนร้อยละ 55 กล่าวว่า พวกเขาเคยถูกทำร้ายทางจิตใจ รวมถึงถูกสาปแช่ง ดูถูก หรือดูแคลน จากพ่อแม่ หรือผู้ใหญ่ในบ้าน

ในบรรดานักเรียนที่ตอบแบบสอบถามการสำรวจ ร้อยละ 11 กล่าวว่าพวกเขาถูกทารุณทางร่างกายระหว่างการระบาดใหญ่ และเกือบหนึ่งในสามกล่าวว่าพ่อแม่ของตนคนใดคนหนึ่งหรือทั้งคู่ล้วนตกงานระหว่างการระบาดใหญ่

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก xinhuathaiแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com