วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2567
SHARE

โดนแบน

โพสต์โดย เหยี่ยวไร้เงา เมื่อ 9 เมษายน 2565 - 13:13

จากกรณีที่วิล สมิธ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง เดินขึ้นไปบนเวที ตบหน้า คริส ร็อก นักแสดงตลกชื่อดังอย่างแรง กลางเวทีประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 เหตุเล่นมุกตลกโดยเอ่ยถึงเจดา พินเก็ตต์ สมิธ ภรรยาของวิล ที่มีอาการป่วยผมร่วงจนต้องโกนผม ได้แถลงลาออกจากสมาชิกสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์เมื่อ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด ซีเอ็นเอ็นรายงาน วันที่ 9 เม.ย. สถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์หรือผู้จัดออสการ์ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงบทลงโทษของวิล สมิธ โดยระบุว่า วิล สมิธจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมงานประกาศรางวัลอคาเดมีอวอร์ดส์เป็นระยะเวลา 10 ปี

นายเดวิด รูบินและดอว์น ฮัดสัน ประธานสถาบันศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์ของสหรัฐ ระบุ การแบนสมิธมีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องความปลอดภัยของนักแสดง แขกรับเชิญ รวมถึงฟื้นฟูความไว้วางใจต่อสถาบันฯว่า คณะกรรมการได้ตัดสินใจในระยะเวลา 10 ปี ในวันที่ 8 เม.ย. วิล สมิธจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรมหรือโปรแกรมใด ๆ ของทางสถาบันฯ ไม่ว่าจะด้วยตนเองหรือตัวแทน แต่ยังชื่อยังสามารถถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้

การจัดงานแจกรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 เพื่อตั้งใจให้เป็นการเฉลิมฉลองของบุคคที่ทำงานอย่างเหลือเชื่อในปีที่ผ่านมา ช่วงเวลาเหล่านั้นถูกบดบังจากพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้และเป็นอันตรายที่วิล สมิธได้แสดงออกบนเวที

ในระหว่างการออกอากาศ เราไม่ได้จัดการสถานการณ์ในห้องอย่างดีพอ สำหรับเรื่องนี้ เราขออภัยมา ณ ที่นี้ ซึ่งการแถลงในวันนี้เป็นโอกาสสำหรับสถาบันฯที่จะเป็นแบบอย่างสำหรับแขก ผู้ชม และครอบครัวของเราทั่วโลก แม้ว่าเราล้มเหลวที่ไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงนี้

อีกทั้งยังกล่าวขอบคุณคริส ร็อก ที่ยังคงวางตัวได้อย่างสงบ ภายใต้สถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาเช่นนี้ เดิมสถาบันมีกำหนดที่จะประชุมหารือกันเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวในวันที่ 18 เมษายน แต่ได้มีการเลื่อนการประชุมให้เร็วขึ้นหลังวิล สมิธประกาศลาออกจากสถาบันฯ อย่างไรก็ตาม ทางสถาบันฯไม่มีการพูดถึงการริบรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของสมิธ ซึ่งเป็นรางวัลออสการ์ที่วิลได้รับครั้งแรกในชีวิตนักแสดงแต่อย่างใด

ทางด้านวิล สมิธออกแถลงการณ์สั้น ๆ เกี่ยวกับการห้ามไม่ให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในทศวรรษหน้าว่า "ผมยอมรับและเคารพการตัดสินใจของสถาบันฯ" ส่วนทางด้านคริส ร็อก ยังไม่มีการตอบสนองใด ๆ ต่อการแถลงการณ์ดังกล่าว

ขอบคุณ  CNN Variety deadline และ Guardian Newsแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com