วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2567
SHARE

เคยอยู่ในกองทัพ

โพสต์โดย ลานตะเกียง เมื่อ 8 กรกฏาคม 2565 - 17:39

หลายประเทศทั่วโลก กำลังเกาะติดสถานการณ์  การสูญเสียครั้งสำคัญ ของประเทศญี่ปุ่น เมื่ออดีตนายกรัฐมนตร์ คนที่ 57 ซึ่งดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุด ถึง 8 ปี ชินโซ อาเบะ ได้เสียชีวิตลง จากเหตุถูกลอบยิง ขณะกำลังปราศรัย

จนถึงขณะนี้  ตำรวจญี่ปุ่น ยังไม่ได้แถลงรายละเอียดการสอบปากคำ นายเทตสึยะ  ยามากามิ  ชาวเมืองนารา วัย 41 ปี  มือปืนยิงอดีตนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ วัย 67 ปี จากด้านหลัง ขณะกำลังกล่าวปราศรัยช่วยลูกพรรคหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาสูง ที่เมืองนารา ทางตะวันตกของประเทศ  เมื่อช่วงสายของวันนี้  มีรายงานว่ากระสุน 1 นัดเข้าที่คอด้านขวา อีกนัดเข้าที่หน้าอก และล่าสุด เป็นที่ยืนยันว่า อดีตนายกรัฐมนตรีอาเบะถึงแก่อสัญกรรมแล้ว 

โดยนายฮิเดะตะดะ ฟุกุชิมะ หัวหน้าฝ่ายการแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์นารา แถลงถึงการถึงแก่อสัญกรรมของนายชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่ถูกยิงเมื่อช่วงก่อนหน้าของวันเดียวกันนี้ ( 8 ก.ค. 65 )

แพทย์เผยว่า นายอาเบะ ถูกส่งตัวมาถึงโรงพยาบาล โดยไร้สัญญาณชีพ และอาการก็สาหัสมาก พบแผลถูกยิง 2 จุด บริเวณต้นคอด้านหน้าค่อนไปทางขวา ห่างกันกัน 5 เซนติเมตร โดยกระสุนนัดหนึ่งทะลุหัวใจ ทีมแพทย์พยายามช่วยเหลือแล้ว แต่เมื่อเวลา 17.03 น. (หรือเวลา 15.03 น. ตามเวลาไทย) อดีตนายกรัฐมนตรีถึงแก่อสัญกรรม 

ผู้เห็นเหตุการณ์ วัย 17 ปี กล่าวว่า เธอเห็นชายคนหนึ่ง เข้าใกล้นายอาเบะจากด้านหลัง และยิงอาวุธที่หน้าตาคล้ายกับ บาซูกา  ( เครื่องยิงจรวด)  เขายิงกระสุนนัดแรก ดูเหมือนพลาดเป้า เพราะนายอาเบะยังพูดต่อไป  มือปืนเข้าไปใกล้อีกสองก้าว แล้วยิงนัดที่สอง  คราวนี้ เป็นเหตุให้นายอาเบะล้มลง รปภ.รีบเข้ารวบตัวมือปืน ขณะหลายคนที่อยู่ใกล้ๆที่เกิดเหตุถึงกับเป็นลม เพราะตกอยู่ในอาการช็อก 

เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นหลายคน ยืนยันว่า ยามากามิ อดีตเคยเป็นสมาชิกกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเล หรือกองทัพเรือญี่ปุ่น  เป็นเวลา 3 ปี จนถึงปี 2548   NHK รายงานอ้างตำรวจว่า  มือปืนให้การว่าเจตนาสังหาร  เพราะไม่พอใจนายอาเบะ แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าไม่พอใจเรื่องใด  ส่วนปืนที่นำมาใช้ก่อเหตุ เป็นปืนประกอบขึ้นเอง 

 

ขอบคุณ คมชัดลึก และ The Asahi Shimbun Companyแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com