สุขภาพ Share0 Tweet

อาหาร 7 อย่างอันตราย ที่กินแล้วทำให้คุณหิวมากกว่าเดิม

Naey boxza
17 ตุลาคม 2557 - 11:12(แก้ไข)
อาหาร 7 อย่างอันตราย ที่กินแล้วทำให้คุณหิวมากกว่าเดิม

          อาหาร 7 อย่างอันตราย ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วกลับทำให้เราหิวกว่าเดิม เสี่ยงต่อความอ้วนที่สาวๆหลายคนขยาด

อาหาร 7 อย่างอันตราย ที่กินแล้วทำให้คุณหิวมากกว่าเดิม

          เรามาดูกันดีกว่าว่า อาหาร 7 อย่างอันตราย ที่ทำให้หิวมากกว่าเดิม อีกทั้งไม่ควรรับประทานบ่อย หรือหลีกเลี่ยงไปเลยได้ยิ่งดี มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

 

อาหาร 7 อย่างอันตราย ที่กินแล้วทำให้คุณหิวมากกว่าเดิม

1.ขนมขบเคี้ยว
แน่หละ ไม่บอกก็รู้ว่าขนมเป็นตัวการทำให้อ้วน แต่ที่ทำให้หิวมากกว่าเดิมก็เพราะ ในบรรดาขนมขบเคี้ยวมีปริมาณโซเดียม หรือ เกลือค่อนข้างสูงทำให้คุณอยากน้ำ และหิวมากกว่าเดิม

2.น้ำผลไม้
งงหละซิ ว่าทำไม น้ำผลไม้ที่ดีที่ควรดื่มคือน้ำผลไม้คั้นสดๆ และไม่ใส่น้ำตาล ส่วนน้ำผลไม้กล่องทั่วไปมีปริมาณน้ำตาลสูงปรี๊ด ดื่มแล้วทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว เสี่ยงต่อเบาหวานเอาง่ายๆนะ

3.พิซซ่า
พิซซ่า ถึงแม้กินไปตอนแรกๆจะทำให้รู้สึกอิ่ม แน่นท้อง แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน จะทำให้คุณอยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิม 

4.ฟาสต์ฟู้ด
ฟาสต์ฟู้ดเหล่านี้อุดมไปด้วยเกลือ คล้ายกับขนมขบเคี้ยว รับประทานไปตอนแรกอาจรู้สึกอิ่ม แต่ไม่นานจะรู้สึกกระหายและอยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิม

5.คอนเฟลคสำหรับเด็ก
อาจเป็นของโปรดของใครหลายคน แต่ทางที่ดีควรเลือกคอนเฟลคหรือซีเรียลที่มีไฟเบอร์จะดีกว่า เพราะจะทำให้คุณอิ่มท้อง ไม่ได้มีแต่แป้งเคลือบน้ำตาล

6. ผงชูรส
เชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงยาก เพราะเราไม่สามารถมองเห็นเวลาไปทานข้าวนอกบ้าน โดยผงชูรสจะทำให้อาหารรสชาติกลมกล่อม และทำให้เราอยากกินอาหารมากขึ้น

7.ขนมปังสีขาว
ในที่นี่รวมไปถึงแป้งขัดสีที่มีสีขาว เพราะไม่มีไฟเบอร์ทำให้เมื่อร่างกายย่อยและดูดซึมก็กลายเป็นน้ำตาลล้วนๆ ไม่มีประโยชน์ใดๆ

 

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook