สุขภาพ Share0 Tweet

กินบาร์บีคิวให้ได้ประโยชน์ อย่ากินแต่เนื้อสัตว์

gootube baba
29 ตุลาคม 2557 - 13:22(แก้ไข)
กินบาร์บีคิวให้ได้ประโยชน์ อย่ากินแต่เนื้อสัตว์

     หากมีการจัดปาร์ตี้ หนึ่งเมนูที่ทำให้มีกิจกรรมร่วมกันก็คือ การปิ้งย่าง ไม่จะเป็นอาหาร ทะเล หรือ บาร์บีคิว เพราะทำง่ายทานง่าย โดยมากแล้วในการปิ้งบาร์บีคิวที่มีลักษณะเป็นไม้ ก็จะมี สับปะรด,มะเขือเทศ, พริกหวาน, หัวหอม และเนื้อสัตว์ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ ทะเล      
     แต่เมื่อถึงเวลารับประทาน หลายคนเลือกที่จะทิ้งผัก,ผลไม้ในไม้บาร์บีคิวและเลือกกินแต่เนื้อสัตว์เท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่า เจ้าผัก ผลไม้เหล่านั้นที่ตกแต่งไว้ไม่ได้มีแค่ความสวยงามดูน่ากิน แต่มันมีส่วนช่วยให้อาหารมีรสอร่อยมากขึ้นแล้วยังเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การกินบาร์บีคิวที่มีเนื้อสัตว์ของเราไม่เป็นโทษต่อร่างกาย

กินบาร์บีคิวให้ได้ประโยชน์ อย่ากินแต่เนื้อสัตว์

สับปะรด เนื้อสัตว์นั้นย่อยยากมาก อาจทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฝ้อได้ ซึ่งสับปะรดอุดมไปด้วยเอนไซม์ ช่วยในการย่อยเนื้อสัตว์ได้ดี

มะเขือเทศ รสเปรี้ยวของมะเขือเทศช่วยตัดเลี่ยนของเนื้อสัตว์ ในรสเปรี้ยวนี้อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารอีกด้วย

พริกหวาน กระตุ้นการเผาพลาญให้ดีขึ้น และด้วยเนื้อสัตว์ในพลังงานมากต้องใช้ระบบเผาพลาญที่ดี หากการเผาผลาญไม่ดีสิ่งทีตามคือ น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น

หัวหอม เมื่อย่างสุกแล้วจะมีรสหวาน กลิ่นฉุนน้อยลง ในหัวหอมนั้นมีสารช่วยลดคอเลสเตอรอล ซึ่งในเนื้อสัตว์นั้นมีคอเลสเตอรอลค่อนข้างสูง

เรียบเรียงโดย beauty.boxza.com

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook