วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2566
SHARE

ทุกอย่างมีดีมีเสีย

โพสต์โดย มาเหนือเมฆ เมื่อ 12 เมษายน 2565 - 10:44

รายการโหนกระแสวันที่ 11 เม.ย. 65 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย สัมภาษณ์ หมอลักษณ์ ราชสีห์ เช็กดวงสงกรานต์ หลังดาวพฤหัสย้าย ราศีไหนดวงดี ดวงเฮง

วันศุกร์ที่ผ่านมา ดาวพฤหัสย้าย คืออะไร?

“ในทางโหราศาสตร์ มี การคำนวณการโคจรของดวงดาวตามคั มภีร์สุริยยาตร์แบบโบราณ โลกและดวงดาวโคจรทำให้เกิดฤดูกาล 3 ฤดู 4 ฤดูของฝรั่ง ร้อน ฝน หนาว ใบไม้ผลิ ฤดูต่างๆ มีผลต่อการประกอบกิจของคน คัมภีร์สุริยยาตร์จะดูว่าดาวดวงใดโคจรเข้า ย้ายจากราศีไหนไปราศีไหน วันที่ 30 มี.ค. ดาวราหูย้ายจากราศีพฤษภ ไปราศีเมษ วันที่ 8 เม.ย. ดาวพฤหัสย้ายจากราศีกุมภ์สู่ ราศีมีน ทุกอย่างมีดีมีเสีย แต่ไม่ได้พูดแทงกั๊ก จะเอาเรื่องอะไร ต้องเอาเป็นเรื่องๆ”

ดาวพฤหัสย้าย ส่งผลต่อราศีไหน?

“ดาวทุกดวงย้ายส่งผลต่อทุกราศี แต่ต่างเรื่องกัน เรื่องงาน เรื่องครอบครัว ความรัก เรื่องการเงิน”

แล้วดาวพฤหัสมาย้ายวันศุกร์ มาเกี่ยวข้องกับสงกรานต์ด้วยมั้ย?

“สงกรานต์เป็นเรื่องประเพณีที่ พูดถึง มันก็เกี่ยวกับดาว การย้ายเป็นจุดกำหนดของปีใหม่ ไทยในองศาคะเน เช่น พม่า ลาว ก็ถือตามเรานี่แหละ ว่าเป็นปีใหม่ไทย”

ช่วงปีใหม่ไทยถือว่าดวงเปลี่ยนด้วย?

“การเปลี่ยนปี เช่นปีใหม่สากล 1 ม.ค. ปีใหม่ไทยวันสงกรานต์ ซึ่งปีนี้วันที่ 14 คือวันมหาสงกรานต์ แต่ทางดวงต้องดูดาว ว่าในขณะเป็นวันปีใหม่สากล 1 ม.ค. ปีใหม่ไทย 14 เม.ย.มันมีดาวทำมุมอะไรยังไง มันมีดาวปรากฏก่อนและหลังการเปลี่ยนแปลงของวันดังกล่าว มีดาวอะไรย้ายหรือเปล่า ซึ่งมันมีดาวย้ายไง ราหูก่อน 30 มี.ค. ที่ผ่านมา พอ 8 เม.ย. ดาวพฤหัสย้าย การโยกย้ายของดาวทั้งคู่ในครั้งนี้ อยู่ในมุมที่ดี เป็นตำแหน่งที่ดี”

ขอเป็นลัคนาราศี ราศีเมษ?

“คนส่วนใหญ่รู้อยู่แล้วว่าอยู่ ราศีไหน เมษคือดวงเมืองกับดวงโลก เป็นดวงเดียวกัน คนเกิดลัคนาราศีเมษ ก็มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี เห็นมั้ยพอหลัง 30 มี.ค. เป็นต้นมา จนถึง 8 เม.ย. คุณหนุ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงมั้ย มีคนเอาปืนมาขู่ มาเถียงกันเรื่องผลประโยชน์ แต่มันก็จะมีเรื่องดี คือการเลือกตั้งผู้ว่าฯ เดิมก็จะมีการเปลี่ยนใหม่ซะที เดี๋ยวพฤษภาคมก็จะมีข่าวการเลื อกตั้งใหญ่ ต้องมีอะไรที่เป็นปรากฎการณ์แน่นอน การเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนเพราะราหูเข้าทับดวงชะตาเมือง จากนี้เป็นต้นไป ราหูที่ยกเข้าราศีเมษ ใครที่เด่น หิวแสง เดี๋ยวก็เสร็จหมด เรียบร้อย ใครหิวแสง ใครซ่า ใครต้องการสร้างเรตติ้ง เดี๋ยวเสร็จ อยู่เงียบๆ เฉยๆ ไลโอรวยไปเงียบๆ ดีแล้ว”

เมษดีหรือไม่ดี?

“ราศีเมษจะมีการเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างที่ดีต้องเกิดจากเหตุปั จจัย นั่นคือพื้นดวงแต่ละคนไม่เหมื อนกัน เมษเด่นเรื่องงาน ชีวิต ที่เป็นเรื่ององค์รวมๆ อย่าลืมราหูมาทับเรือนชะตากำเนิ ด ดาวเสาร์อยู่ในเรือนกัมมะ เป็นปัสษวะ ซึ่งแปลว่าสัตว์สี่เท้า ซึ่งมี 3 ราศี เมษ พฤษภ สิงห์ เท่านั้น แต่อย่าให้เป็นเปอร์เซ็นต์ เดี๋ยวเหมือนแม่เขา (หัวเราะ) ขึ้นอยู่กับคนที่ดูอยู่ เอากำลังไปส่งผลในการกล้าที่ จะลุกขึ้นมาจากการป่วยใจ แล้วเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนงานที่ไม่ดี เปลี่ยนคู่ที่ไม่ได้ความ เริ่มต้นใหม่ สองปีกว่าป่วยใจเหลือเกิน เหนื่อย ลุกขึ้นมา ดาวเคลื่อนเดือนย้ายแล้ว ลุยเลยสิ อย่ากลัว”

บอกให้เปลี่ยนคู่ เดี๋ยวเขาเลิกผัวจะทำยังไง?

“ถ้าไม่ได้ความ ตบตีสารพัด ทุกอย่าง จะอยู่ทำไม อย่าไปทน”

งานล่ะ ถ้าออกไปที่อื่นไม่รับ?

“ถ้าคิดว่าไปไม่รอดก็อยู่ไปเถอะ ถ้าถามว่าอาจารย์ผมทำงานสุดกำลัง สุดชีวิต เจ้านายไม่เห็นความสำคัญ เปลี่ยนเลย ถ้าคนใจแบบนี้มันได้อยู่แล้ว อาจไปทำเองเลย คนเกิดราศีเมษ คือราศีก่อร่างตั้งหลัก เริ่มต้นดีที่สุดเวลานี้ ทั้งเริ่มต้นในลูกน้องและทำธุรกิจเอง ด้อยคือมีเรื่องต่างๆ เข้ามามากมาย ให้คัดกรอง เพราะจะมีเรื่องไม่ดีเข้ามาด้วย”

พฤษภ?

“ดวงชะตาพ้นพงหนาว พ้นเงามืดราหู ดาวพฤหัสบดีโคจรมาอยู่ในเรื อนลาภะ แสดงว่าจากนี้เป็นต้นไป คนเกิดราศีพฤษภ จะมีแต่ความเจิดจรัส ที่ผ่านมาไม่เคยงอมืองอเท้า แต่ยังไม่ได้ดี ไม่ประสบความสำเร็จ ทำอะไรติดขัดมาตลอด แต่จากนี้เป็นต้นไป ตั้งแต่ 30 มี.ค. 8 เม.ย. หลังสงกรานต์นี้พลิกฟื้น ฟันธง ที่ผ่านมาถูกราหูทับบ้าง ดาวพฤหัสบดีโคจรอยู่ในมุมที่ไม่ ค่อยดีเท่าไหร่ แต่จากนี้เป็นต้นไปจะมีมุมที่ว่ า คนบางคนทำบุญยังไม่เกิดผล แต่หลังจากนี้เป็นต้นไป 1 ปี บุญที่เคยทำ คุณความดี ที่เคยมี จะส่งผลอย่างมากับคนเกิดพฤษภ แบบบูรณาการ รอบด้าน ไม่ได้พูดถึงคนงอมืองอเท้านะครั บ คนพวกนี้ไม่เกี่ยว ไม่ต้องมาดูเลย เป็นคนละเรื่องกัน แต่อย่างทำมาตลอดยังไม่ได้ดี จะดีเมื่อไหร่ เนี่ยแหละ 30 มี.ค. ที่ผ่านมาราหูพ้น ไปเกื้อกูนอยู่ข้างหลัง หลัง 8 เม.ย. ดาวพฤหัสบดีอยู่ในเรือนลาภะ เป็นลาภ เกื้อกูนอุดหนุน จากนี้ทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เป็นความสำเร็จ ทำอะไรก็จะดีขึ้น ฟันธง ส่วนด้อยคืออาจถูกแทงข้างหลังจากคนใกล้ตัว”

มิถุน?

“ราศีมิถุน เคราะห์ซ้ำกรรมซัดมาหลายปี ถูกราหูทับเมื่อ 3 ปีที่แล้ว อาจต้องเลิกกับแฟน ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ถูกโกง มีปัญหา มิถุนย่ำแย่นะ พ่อแม่ป่วย มีแต่เรื่องเครียดๆ พอหลังจากวันที่ 30 มี.ค. ราหูโคจรเป็นลาภะ หลังจากวันที่ 8 พฤหัสบดีโคจรอยู่ในมุมกัมมะ มันเป็นจุดที่ดีที่ จะประสบความสำเร็จ เป็นจุดที่ดีที่จะรุ่งโรจน์ ชาวราศีมิถุนในเวลานี้ ถ้าทำงานอยู่ก็จะมีการขยายตัว เริ่มต้นก็ดี ทุกอย่างเป็นจุดเปลี่ยนจริงๆ ด้อยคือละเลิกความฝันเพ้อเจ้อ เลิกได้แล้ว อยู่กับความจริง หาข้อมูลลงมือปฏิบัติให้จริงจัง”

พฤษภกับมิถุนไม่ได้ต่างกัน?

“ต่าง รากพื้นฐานแต่ละคนไม่เหมือนกัน คนเกิดพฤษภ มุทะลุ ดุดัน กล้าได้กล้าเสีย จริงจัง เช่น ท่านเฉลิม อยู่บำรุง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ พวกนี้พฤษภหมด แต่มิถุนชอบเหลาะแหละ ตามน้ำ โลเล เพราะเป็นธาตุลม พฤษภเป็นธาตุดิน ฐานต่างกัน ดีจึงต่างกันไง คนเกิดพฤษภจึงมุ่งมั่น มิถุนอารมณ์แปรปรวน เรื่อยๆ มาตามลม มึงฮากูเฮ ก็ต้องตั้งใจให้มากขึ้น ถ้าดีต้องเกิดจากอะไรที่ดีมาก่ อน ต้องมีอะไรที่ทำมาก่อน”

 

กรกฎ?

“รุ่งโรจน์มาก ไม่ต้องกลัว เป็นราศีทวาร จากนี้ไปเป็นเวลาเปลี่ยนแปลง เริ่มต้น รุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า มีจุดเปลี่ยนมาก กรกฎเป็นหนึ่ง 4 จตุราศี หรือราศีแม่ธาตุ ดูดวงมา 30 ปี คนที่จะยิ่งใหญ่ในแผ่นดินได้ รุ่งโรจน์ได้ มักเกิดเมษ กรกฎ ตุลย์ มังกร 4 กรกฎคือหนึ่งในราศีของผู้ยิ่ งใหญ่ ที่จะประสบความสำเร็จ ซึ่งหนุ่มก็เกิดช่วงนี้ จะดีมากโดยเฉพาะงานเกี่ยวข้องกั บต่างประเทศ ไฮเทค บันเทิง สื่อต่างๆ ที่เป็นคลื่นทั้งหลาย จะนำมาซึ่งความสำเร็จอย่างสูง คือราหูเข้าสู่เรือนกัมมะ ตั้งแต่ 30 มี.ค. ไปถึงต.ค. ปี 66 คนเกิดลัคนาราศีกรกฎจะรุ่งโรจน์ ก้าวหน้า ขยายตัวอย่างสูง หลังวันที่ 8 เม.ย. ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่เรือนศุภะ หมายถึงว่าขอให้ราศีกรกฎตั้งเป้ า ที่ผ่านมาอะไรเข้ามาก็เปลี่ ยนใหม่ ยุทธศาสตร์มีเชิงรับและเชิงรุก หลังจากวันที่ 8 เป็นต้นไป คนเกิดลัคนาราศีกรกฎ หากตั้งเป้ายุทธศาสตร์เชิงรุกว่า ต้องทำอะไรจะสำเร็จ ฟันธง ส่วนด้อย ถ้าเป็นโสดอย่ามีครอบครัว  ถ้ามีหุ้นส่วนต้องระวัง”

สิงห์?

“สิงห์มีเรื่องที่ไม่ดี ที่ต้องระวังข้อแรกเลย อย่าหุนหันพลันแล่นในการคิดในตั ดสินใจเรื่องสำคัญ เพราะมันมีดาวดวงนึงโคจรอยู่ ในมุมมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่ 8 เม.ย. คือดาวพฤหัสบดี มันจะทำให้หนึ่ง ตอนนี้ต้องไปตรวจร่างกาย เป็นอะไรจะได้เจอ จะได้รักษาได้อย่างฉับพลัน สองต้องระวังการคิดการตัดสิ นใจในระหว่างนี้จะมีปัญหา ใครมีลูกมีหลานจะปวดหัวมาก เพราะดาวอุตตะจรเป็นมรณะ จะเป็นอย่างนี้ไป 1 ปีจากนี้ ถ้ารู้ล่วงหน้าก็ให้ระวัง ตั้งสติ ถ้าป่วยไปหาหมอ ก็รักษาได้ แต่สิงห์ก็มีเรื่องดี คือราหูโคจรเข้าเรือนศุภะ ชาวราศีสิงห์คิดทำอะไรด้ วยความตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเท ศึกษาโดยรอบ ลุย สำเร็จเลย มีมุมที่จะสำเร็จจากสิ่งที่ไม่ เคยมี ไม่เคยเป็น ไม่เคยเกิด รอคอยความหวังว่ าจะประสบความสำเร็จ นี่คือเรื่องดี รู้รอบ รู้จริง แล้วลุย จะสำเร็จ”

กันย์?

“ตั้งแต่ 8 เม.ย. ไปจากนี้จะดีมาก รุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จมาก ศัตรูอุปสรรคจะแพ้ภัย ใครเป็นศัตรูกับราศีกันย์ ศัตรูก็จะแพ้ภัยตัวเองไปเอง ข้อเสีย คือมิถุนกับกันย์ เป็นพวกโลเล ไม่มีความมุ่งมั่น คนเกิดราศีกันย์ บุญที่ทำมาตั้งแต่อดีตชาติจะส่ งผลจากนี้ 1 ปี ไม่มีคู่ก็จะเจอคู่ ต้องได้เจอใครสักคนสำหรับคนโสด”

ตุลย์?

“ราศีตุลย์ มองในมุมดีคือดีมาก ในมุมร้ายก็มี มุมดีคือจะมี โอกาสประสบความสำเร็จรุ่งโรจน์ ราหูส่องแสง สปอตไลค์จะส่องมาที่ชาวราศีตุ ลย์ จะเกิดโอกาสช่องทางอะไรมากมาย แต่ข้อเสียคือจะมีเรื่องมีภัย พวกพวกเทาๆ ดำๆ จะเข้ามาหาเรื่องเรื่อยๆ ต้องศึกษาหลายด้าน คาบลูกคาบดอกอะไรหรือเปล่า แต่ข้อดีคือหนึ่งจะมีสิ่งให้บุ กเบิก เริ่มต้นเรียนรู้พัฒนาสิ่งใหม่ๆ มีอะไรเกิดทางใหม่ๆ ต้องไปเปิดใหม่ที่ไม่เคยเปิด มีในสิ่งที่ไม่มี”

พิจิก?

“จะมีอุปสรรค ปัญหาจากบริวาร คนรอบตัวเยอะมาก แต่ข้อดีคือจะมีเรื่องใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นกับคนใหม่ แต่เรื่องเดิมๆ ที่มีมาคนเดิมๆ ที่รู้จักจะนำมาซึ่งปัญหา นี่คือพิจิก เด่นเรื่องเงิน มีโอกาสมั่นคง เจริญก้าวหน้า มีช่องทางในการประกอบหรือได้เงิ นได้ทองง่ายกว่าที่ผ่านมา แต่บริวาร ลูกน้อง บุตร คนรู้จักเก่าก่อนจะสร้างปัญหา คนใกล้ตัวเลย ก็ไปจัดการบริหารปัญหาชีวิต เรื่องใครเรื่องมัน อย่างปัญหาครอบครัวจะแก้ยังไง ต้องแก้เรื่องของใครของมัน”

อาจารย์บอกว่าปีนี้ทุกราศีส่วนใหญ่ดีหมด แต่ในราศีของแต่ละคน จะมีเรื่องเด่นเรื่องด้อย ต่อให้โคตรดียังไงก็มีเรื่องด้ อยอยู่บ้าง หรือด้อยมากก็จะมีเด่น?

“บุญกรรมไม่เท่ากัน สิ่งที่ทำใหม่ก็ไม่เท่ากันด้วย แม้จะราศีเดียวกัน”

ธนู?

“ธนูต้องลุยสุดตัว สู้สุดใจ จากนี้ไป 2 ปี รวย ฟันธง! สองมีเกณฑ์ ใครที่ติดเกาะในฐานะเกิดโควิ ดจะได้กลับบ้านเกิดเมืองนอน เปลี่ยนย้ายสถานที่ ไปอยู่ในที่ความสุขของตน คนที่อยู่ต่างประเทศไม่ได้กลั บเพราะโควิดเดี๋ยวจะได้กลับแล้ว ไม่มีบ้านก็จะมีบ้าน หรือมีบ้านแล้วจะใหญ่ขึ้น บ้านใหม่ อยากขายก็ขายได้ อยากซื้อก็ซื้อได้ จะเด่นเรื่องนี้ คนเกิดธนู 80 เปอร์เซ็นต์ดีซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีด้อย”

มังกร?

“ในเวลานี้ เรื่องดีคือมีเกณฑ์การเปลี่ ยนแบบยกเครื่องทั้งชีวิต ซ่อมร่างทั้งตัว ตั้งแต่กระดูก ฟัน โน่นนี่นั่น บริวารลูกน้องไม่ดีเอาออก เริ่มต้นใหม่ บ้านไม่ดีบ้านใหม่ ชีวิตถึงจุดเปลี่ยนเหมื อนลอกคราบ เด่นตรงการเปลี่ยนแปลงแล้วดี ถ้าไม่เปลี่ยนก็ตายคาเขียง ที่แย่คือแย่จากสภาพเดิมๆ ทั้งหมด ต้องกล้าเปลี่ยน สมมติคนๆ นึงเป็นหัวหน้าพรรคนึงใหญ่ด้วย มีอำนาจ แต่ลูกน้องบริวารเห้หมด ต้องรีบยุบกลุ่มนี้แล้วทำใหม่ จะไปอยู่กับพวกนี้ไปค้ำประกันมั นทำไม ต้องกล้าตัดเล็บไหน นิ้วไหนไม่ดีตัดทันที อย่าไปคุ้มครอง ผิดคือผิด ถูกคือถูก คนมังกรต้องเลือกให้ชัด ไม่ดีก็ต้องตัดไป ต้องเด็ดขาด”

กุมภ์?

“ชีวิตพลิกฟื้นรุ่งโรจน์มาก รวย มีช่องทางใหม่ มีโชคลาภ ทั้งการงานและโชคมีหมดเลย กุมภ์โคตรดี ส่วนด้อยคือไม่รู้ว่าตัวเองดี เพราะ 2-3 ปีที่ผ่านมาดวงโคตรแย่เลย หนึ่ง ดาวประจำตัวอยู่ในมุมคู่ศัตรู เสียงาน ตกงาน มีปัญหา ป่วย เจ็บ เบื่อ เซ็ง หงอยเหงา จากนี้พลิกดีแล้วคุณต้องรีบฟื้นตัวฟื้นใจ แล้วจะดีเอง จะมีช่องทางนำมาสู่การซื้อการขาย ในช่วงสงกรานต์จะมี โอกาสโชคลาภมีเงินมีทองชัดเจนเลย ยิ่งไปไหว้พระ ทำบุญทำทาน ยิ่งดี”

มีน?

“หนึ่งถ้าอายุเกิน 65 ขึ้นไป มีเกณฑ์ป่วยเจ็บจากตายฉับพลัน ไม่ทรมาน คนราศีมีน มีเกณฑ์เรื่องร้าย ต้องไปตรวจร่างกาย มีอะไรค่อยๆ รักษาไป จะได้หมอดี ส่วนเรื่องชีวิตจะลงล็อก มีการเริ่มต้น อะไรที่เคยพลิกล็อก ไม่ลงล็อก หลังจากนี้จะลงล็อก จากนี้เป็นต้นไป เช่น งานเหมือนได้ไม่ได้ จากนี้ลงตัวแล้ว เด่นคือความเป็นตัวของตัวเอง ค้นพบตัวเอง เจอตัวเอง เริ่มต้นอะไร มีนเป็นคนว่าอะไรว่าตามกัน เขาสามารถทำลักษณะประนี ประนอมยอมความ กลมกลืน แล้วได้โอกาสทีดีที่เคยผ่านไป”แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com