วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

7 เทคนิคถ่ายรูปเป๊ะ ใครดับเวลาถ่ายรูปเป็นประจำ ลองหันมาใช้วิธีง่ายๆนี้ดู

โพสต์โดย ลานตะเกียง เมื่อ 10 พฤษภาคม 2565 - 16:50

เบื่อมั้ยพวกหน้าไม่ปังแต่ชอบเสียงดังโทษคนถ่าย ก็ในเมื่อแบบมันไม่ดีไม่รู้มุม ถ่ายยังไงก็ยากจะเกิด ไหนลองเอา 7 เทคนิคถ่ายรูปเป๊ะนี้ไปท่อง

 

กฎเหล็กข้อ 1 อย่าก้มหน้า อย่ากดคอ เพราะมันคือการเปิดประตูปล่อยเหนียงออกมาเต็มๆ แต่ให้เรามองระดับตรงหรือยกคางนิด ๆ จะช่วยขับหน้าเราให้เด่น คอดูยาวขึ้น กรามไม่บานออก

 

กฎเหล็กข้อ 2 อย่าให้กล้องถ่ายเสยขึ้น มุมที่ดี กล้องควรถ่ายมุมกดนิดๆ ให้สายตาเราเหลือบขึ้นมองกล้องหน่อย ๆ (แต่ไม่ใช่มากจนเราต้องเงยหน้าชูคอนะ) เพราะจะช่วยเพิ่มความเรียวของใบหน้า แถมยังเพิ่มความจิกให้กับสายตาที่มองกล้อง รับรองว่า ภาพของเราจะสะกดตามากขึ้น 

 

กฎเหล็กข้อที่ 3 อย่าทำปากจู๋ ปากยื่นมากเกินไป หลายคนชอบทำท่านี้เพราะคิดว่าแบ๊ว แต่ถ้าทำแล้วพลาดมันจะออกมาพังนะตัวเธอ อยากจะทำก็ทำแค่พอดี เอาแค่เหมือนระบายลมจากปากหรือคล้ายเตรียมจะจูบปากใคร จำไว้ ท่านี้ไม่ได้เหมาะกับหน้าทุกคน

 

กฎเหล็กข้อที่ 4 หากใครรู้ตัวว่าหน้าไม่วีไลน์ อย่าฝืนยื่นหน้าตรงใส่กล้อง มาลองหลักการ 2 ข้อนี้คือ หันมุมที่คิดว่าดีที่สุดใส่กล้อง โดยเอียงหน้าทำมุม 30 องศา จากนั้น ม้วนลิ้นกลับไปแตะเพดานปากบริเวณด้านหลังแล้วยิ้มน้อย ๆ มันจะช่วยยืดช่วงหน้าอีกนิด 

 

กฎเหล็กข้อที่ 5 อย่ายิ้มหนัก ยิ้มฉีก ยิ้มยิงฟันเต็มพิกัด จริงอยู่มันทำให้ภาพเราดูสดใสสุดๆ แต่ถ้าจะเอาภาพแนวสวยๆก็จงยิ้มแบบละมุน ๆ ไม่ต้องเห็นฟัน เพราะบางครั้ง ยิ้มมากไปกลายเป็นเหมือนเราฝืนยิ้ม 

 

กฎเหล็กข้อที่ 6 อย่าเลิกคิ้ว ทำตาโต เพราะมันจะทำให้ภาพดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ แต่จงหรี่เปลือกตาลงเล็กน้อย ย้ำว่าแค่เปลือกตา ส่วนอื่นบนหน้าไม่ต้องขยับตาม นึกไม่ออกก็ทำเหมือนเวลาเรามองอะไรไกล ๆ มันจะทำให้สายตาเราดูเชิญชวนสะกดใจคนดู ซึ่งเทคนิคนี้ สามนางเอกสุดเซ็กซี่อย่าง ชารอน สโตน แอนเจลีนา โจลี และดรูว์ แบร์รีมอร์ เขาชอบใช้

 

กฏเหล็กข้อที่ 7 ค้นหามุมที่สวยที่สุดของเรา เชื่อมั้ยว่า หน้าคนเรา มันมีมุมที่ดูดีที่สุดแฝงอยู่ ช่างภาพมืออาชีพแนะนำว่า ลองเอารูปของเราหลายๆรูปมาดู แล้วลองเปลี่ยนมุมถ่ายบ่อย ๆ เราจะค้นพบมุมที่ดูดีที่สุด เมื่อพบแล้วก็ใช้มันเป็นท่าไม้ตายของคุณซะ

 

ขอบคุณ brightside

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip