วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565
SHARE

8 ซินเดอเรลล่าในชีวิตจริง จากสามัญชนสู่ตำแหน่งเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์อันสูงศักดิ์

โพสต์โดย ลานตะเกียง เมื่อ 12 พฤษภาคม 2565 - 15:57

ซินเดอเรลล่าไม่ได้มีอยู่ในการ์ตูนเพียงเท่านั้น ในชีวิตจริงก็มีเจ้าชายจากราชวงศ์อันสูงศักดิ์พบรักกับสามัยชนะธรรมดาอยู่บ่อยครั้ง และนี้คือตัวอย่างเจ้าหญิงผู้โชคดีที่ชีวิตผกผันจากหญิงสาวธรรมดา มาสู่ตำแหน่งที่หญิงหลายคนต้องฝันถึง

 

1. แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

พระองค์พบรักกับเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ตั้งแต่ปี 2001 ระหว่างศึกษาอยูที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ ก่อนจะละเข้าพระราชพิธีเสกสมรสในวันที่ 29 เม.ย. 2011เดิมทีเคท เดิมทีพระองค์เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัวที่ทำธุรกิจในนามบริษัท Party Pieces บริษัทที่สั่งสินค้าทางไปรษณีย์จำหน่ายในงานปาร์ตี้สำหรับเด็ก ๆ 

 

2. สมเด็จพระราชินีเลตีเซียแห่งสเปน

ก่อนที่สมเด็จพระราชินีเลตีเซียจะอภิเษกสมรสกับเจ้าชายเฟลิเปแห่งอัสตูเรียส รัชทายาทแห่งสเปน พระองค์ถูกเลี้ยงดูมาจากครอบครัวสามัญชน พ่อและแม่ของพระองค์ประกอบอาชีพเป็นนักข่าวและพยาบาล ก่อนที่พระองค์จะโตมาประกอบอาชีพเป็นนักข่าวตามพ่อ พระองค์พบกับจ้าชายเฟลิเปครั้งแรกในขณะที่กำลังรายงงานข่าว

 

3. เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก

ก่อนที่พระองค์จะอภิเษกสมรสกับเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก พระองค์เป็นถึงระดับนักกีฬาว่ายน้ำ พระองค์ทั้งคู่พบกันครั้งแรกในระหว่างการแข่งขันว่ายน้ำเมื่อปี 2000 และครั้งที่ 2 ในการแข่งขันที่ตูรินเมื่อปี 2006

 

4. เจ้าหญิงแมรี มกุฎราชกุมารีแห่งเดนมาร์ก

เจ้าหญิงแมรีเติบโตมากับครอบครัวที่ประกอบอาชีพคุณครู ทำให้อาชีพในช่วงสามัญชนของพระองค์คือคุณครูสอนภาษาอังกฤษ ก่อนจะได้พบกับเจ้าชายเฟรเดอริก มกุฎราชกุมารแห่งเดนมาร์ก ครั้งแรกในผับแห่งหนึ่งระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกช่วงซัมเมอร์ในปี 2001 โดยจ้าชายเฟรเดอริกได้เข้ามาผ่อนคลายผับกับเพื่อนของพระองค์ และทันใดนั้นเอง พระองค์ก็ถูกความงามของเจ้าหญิงแมรีสะกดจนอยากรู้จักด้วย ในตอนแรกเธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังคุยกับใครอยู่

 

5. เจ้าหญิงซาระห์แห่งบรูไน

เจ้าชายอัลมุห์ตาดี บิลละห์ มกุฎราชกุมารแห่งบรูไนพบกับเจ้าหญิงบรูไนครั้งแรกในดรงเรียนที่พระองค์กำลังศึกษาอยู่และในช่วงนั้นพระองค์ยังอายุเพียง 17 ปี ก่อนจะะอภิเษกสมรสเจ้าชายอัลมุห์ตาดีที่มีอายุ 30 ปี

 

6. เทสซี อ็องตอนี เดอ นัสเซา

เทสซี อ็องตอนี เกิดมากับครอบครัวที่คุณพ่อมีเป็นอาชีพช่างปูน ก่อนจะเข้าร่วมเป็นทหารของกองทัพลักเซมเบิร์กเช่นเดียวกับพี่ชายฝาแฝด และเคยปฏิบัติหน้าที่ในยูโกสลาเวียที่เมืองวิโตรวิกา ในกองกำลังรักษาสันติภาพของนาโต้ภายในคอซอวอ เป็นพระชายาในเจ้าชายหลุยส์แห่งลักเซมเบิร์ก พระโอรสในแกรนด์ดยุกอ็องรีแห่งลักเซมเบิร์ก แกรนด์ดยุกแห่งลักเซมเบิร์กองค์ปัจจุบัน ก่อนที่จะหย่าร้างกันในปี 2019

 

7. เจ้าหญิงเมตเต-มาริต มกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์

พระองค์มาจากครอบครัวที่หย่าร้าง พระองค์เคยทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟและพนักงานขายเสื้อผ้า และเคยมีประวัติการติดยาเสพติดมาก่อนด้วย ก่อนจะได้รับการบำบัด และพบกับจ้าชายโฮกุน มักนุส มกุฎราชกุมารแห่งนอร์เวย์ครั้งแรกเมื่อปี 1999

 

8. สมเด็จพระราชินีรานยาแห่งจอร์แดน

พระองค์มาจากครอบครัวชาวปาเลสไตน์ เคยเป็นพนักงานธนาคารซิตีแบงก์ในแผนกการตลาด และทำงานกับบริษัทแอปเปิลในกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดนมาก่อน

 

ขอบคุณ Brightside.me

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip