วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

สัตว์ประหลาด ที่มนุษย์เคยเชื่อว่ามันมีจริง หรือคนปัจจุบันแค่ยังหาไม่เจอ

โพสต์โดย เหยี่ยวไร้เงา เมื่อ 13 พฤษภาคม 2565 - 16:30

บันทึกของคนโบราณ มักมีเรื่องเร้าใจที่คนปัจจุบันมองว่า มันก็แค่นิทานที่แต่งขึ้น เหมือนเหล่าสัตว์ประหลาดที่ wittyfeed นำมาให้ดู เหล่าสรรพสัตว์สุดแปลก แต่ครั้งหนึ่ง มันเคยถูกเชื่อว่ามีอยู่จริง

 

ม้ายูนิคอร์น สัตว์แสนสง่างามที่มีการกล่าวถึงในคัมภีร์ไบเบิล 24 : 8 กล่าวถึงโลกสมัยยุคกลาง (คริสต์ศตวรรษที่ 5 ถึงคริสต์ศตวรรษที่ 15) ที่ยังมียูนิคอร์น รวมถึงนักประวัติศาสตร์ยุคโรมันที่เชื่อการมีอยู่จริงของม้ามีเขา

 

บอนนาคอน โลกยุคอัศวิน ผู้คนเชื่อว่ามันมีสัตว์ประหลาดตัวนี้อยู่จริง ลักษณะหัวเป็นกระทิง ลำตัวเหมือนม้า  อาวุธที่น่าสะพรึงที่สุดของมันคือ มูล ใช่แล้ว มันเป็นสัตว์ที่จะจู่โจมมนุษย์ด้วยการผายลม และการปล่อยอุจจาระกรดที่พุ่งไกลถึง 600 เมตรได้ 

 

ต้นแกะ สัตว์ประหลาดหรือพืชประหลาดดี เจ้าต้นแกะนั้น แรบไบ โยฮานนาน แห่งเยลูซาเลม ได้บันทึกการค้นพบต้นแกะเอาไว้ตั้งแต่สมัยยุคกลาง โดยระบุว่า มันเป็นแกะที่เติบโตเหมือนพืช แต่เชื่อหรือไม่คนยุคนั้นเค้าเชื่อว่ามีจริง

 

แอสพิโดเชลโลน เต่ายักษ์ หรือบางตำราก็บอกว่าเป็นวาฬยักษ์ ที่บนหลังมีเกาะทั้งเกาะอยู่ ด้วยขนาดมหึมาของมัน สามารถพาเรือเดินสมุทรทั้งลำไปเกยตื้นบนหลังได้สบาย ๆ ซึ่งมันก็กลายเป็นเรื่องเล่าขานที่ลูกชาวเลต่างบอกเล่าสืบต่อกันมาตั้งแต่ยุคกลาง

 

แจ๊คคาโลป หรือ กระต่ายมีเขา สัตว์ประหลาดที่โด่งดังในยุโรป และมีรายงานการพบตัวมากมายในช่วงศตวรรษที่ 17 แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็เป็นของปลอมทั้งนั้นหรือมันยังไม่มีใครจับตัวได้กันแน่นะ 

 

วานร เดอ ลอยส์ สัตว์ประหลาดหน้าตาคล้ายวานร ค้นพบโดย ฟรังซัวส์ เดอ ลอยส์ นักสำรวจที่อ้างว่าเจอมันบริเวณชายเเดนโคลัมเบียและเวเนซูเอลา ทางคณะเดินทางอ้างว่าถูกพวกมันโจมตี ก่อนจะยิงปลิดชีพได้ตัวหนึ่งแล้วถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งปัจจุบันก็ยังถกเถียงกันว่า มันคือลิงสายพันธุ์ใหม่หรือเพียงการจัดฉาก

 

มังกร สัตว์ประหลาดที่ปรากฏในนิทานและตำนานของหลากหลายวัฒนธรรมทั่วโลก จนมีคนที่เชื่อว่า ครั้งหนึ่งบรรพบุรุษของมนุษย์เราอาจเคยเผชิญกับสัตว์ขนาดยักษ์นี้ บ้างก็ว่า มันอาจเป็นไดโนเสาร์ที่ยังไม่สูญพันธุ์

 

ขอบคุณ wittyfeed

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip