วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565
SHARE

ความลับจุดซ่อนเร้น ทำไมอาวุธของมนุษย์เพศชายถึงไร้กระดูกแต่สัตว์อื่นมี ความอยากและคุณธรรมเกี่ยวอะไร

โพสต์โดย เหยี่ยวไร้เงา เมื่อ 15 พฤษภาคม 2565 - 13:45

เว็บไซต์ จาม ดอทคอม (Jarm.com) พาทุกท่านมาไขความลับจุดซ่อนเร้นที่ผู้ชายหลายคนคงสงสัย เมื่อเว็บไซต์ theguardian นำสมมติฐานจากนักวิจัยมาเฉลย

 

ผู้ชายย่อมรู้กันว่า อวัยวะเพศของตนนั้นมันเล่นกลเก่งแค่ไหน ยามสงบก็นอนนิ่งแต่ยามศึกก็ลุกชูหัวปึ๋งปั๋ง ทั้ง ๆ ที่มันไม่มีกระดูก เออนั่นสิ เจ้าหนอนชาเขียวของมนุษย์เป็นอวัยวะที่ไร้กระดูกนี่นา แต่รู้มั้ยว่า บรรดาสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสายพันธุ์อื่น ๆ พวกมันมีกระดูกที่อวัยวะเพศนะ แล้วทำไมมนุษย์ไม่มี วันนี้ เราจะมาไขความลับจุดซ่อนเร้นที่เกี่ยวพันกับเรื่องของเพศสัมพันธ์ การสืบพันธุ์ ไปจนถึงวิถีการครองคู่เชียวล่ะ (กระดูกอวัยวะเพศผู้ของแรคคูน)

 

เรื่องของกระดูกในอวัยวะเพศของสัตว์ (เลี้ยงลูกด้วยนม) เพศผู้นั้น ปรากฏขึ้นตั้งแต่ 95 ล้านปีก่อน ส่วนสัตว์จำพวกวานรและบรรพบุรุษมนุษย์ คาดว่าจะเริ่มมีในช่วง 50 ล้านปีก่อน ซึ่งก็มีวิวัฒนาการที่ต่างกัน สั้น ใหญ่ ยาว ตามแต่สัตว์แต่ละชนิด (กระดูกอวัยวะเพศผู้ของสุนัข)

 

นักวิจัย Kit Opie แห่ง University College London ให้ข้อสันนิษฐานเรื่องกระดูกในอวัยวะเพศว่า มันเกี่ยวข้องกับความสามารถในการ "ยึดเกาะ" กับอวัยวะเพศหญิง ซึ่งข้อสันนิษฐานก็คือ กระดูกในอวัยวะเพศจะช่วยให้สัตว์ตัวผู้สามารถเกี่ยวติดกับตัวเมียเพื่อกันไม่ให้ตัวเมียผละจากหรือถูกตัวผู้ตัวอื่นมาแทรก ทั้งนี้ จะได้ช่วยเพิ่มโอกาสในการสืบทายาทของตนแต่เพียงผู้เดียวมากขึ้น (กระดูกอวัยวะเพศผู้ของหมี)

 

ประโยชน์ข้อที่สองก็คือ เพิ่มระยะเวลาของการผสมพันธุ์ให้นานขึ้น มีสถิติแบบแปรผันตรงระหว่างกระดูกอวัยวะเพศที่ใหญ่ ก็จะใช้เวลาในการผสมพันธุ์นานขึ้น ส่วนสัตว์ที่ใช้เวลาผสมพันธุ์สั้นกว่า ก็จะมีกระดูกที่เล็กกว่า เรื่องนี้เห็นได้ในหมู่ลิงชิมแพนซี ที่ตัวผู้จะมีกระดูกอวัยวะเพศเล็ก สอดคล้องกับพฤติกรรมการผสมพันธุ์ ซึ่งตัวเมียจะมีเพศสัมพันธ์กับตัวผู้จำนวนมาก ใช้เวลาคราวละสั้นๆ เพื่อลดความเสี่ยงที่ลูกของเธอจะถูกตัวผู้ตัวอื่นฆ่า (กระดูกอวัยวะเพศผู้ของหมีสีน้ำตาล)

 

ด้วยเหตุนี้ เมื่อมองมาที่มนุษย์ เรามีวิวัฒนาการที่แตกต่างจากสัตว์ เราไม่ต้องกลัวว่าระหว่างผสมพันธุ์จะมีตัวผู้ตัวอื่นมาขัดขวาง เราเลือกการคบแบบผัวเดียวเมียเดียว และเปลี่ยนเรื่องเพศสัมพันธ์มาเป็นความสุขทางอารมณ์แทนการสืบพันธุ์ตามธรรมชาติ ดังนั้น วิวัฒนาการของมนุษย์จึงลดบทบาทของกระดูกในอวัยวะเพศชายลงไปจนหายไปในที่สุด และนี่คือข้อสันนิษฐานของความลับจุดซ่อนเร้นที่ว่า ทำไมอวัยวะเพศชายของมนุษย์ถึงไร้กระดูก (กระดูกอวัยวะเพศผู้ของลิง)

 

ขอบคุณ theguardian

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip