วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564
สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย
SHARE

สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย

โพสต์โดย wipcreamz jarm เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:37

ข่าวที่ 1 : สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19กลับไทย

เพจเฟซบุ๊กแห่งหนึ่ง โพสต์ เรื่องราวระบุว่า ปู่ย่าไปเที่ยวญี่ปุ่น ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ปกปิดประวัติการเดินทางทำให้ส่งผลกระทบตามมามากมาย โดยคุณปู่ อายุ 65 ปี กับภรรยา พากันไปเที่ยวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 16-20 กุมภาพันธ์ 2563 โดยไปกับกรุ๊ปทัวร์ ก่อนทั้งคู่เดินทางกลับไทย เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ โดยสายการบินชื่อดัง เที่ยวบิน ซัปโปโร-กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงไทยปู่เป็นไข้และมีอาการไอ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาลบีแคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ หมอถามประวัติการเดินทางแต่ปู่ปิดบัง ไม่ยอมบอกว่าไปญี่ปุ่นมา หมอวินิจฉัยว่าปู่เป็นปอดอักเสบและให้แอดมิท โดยมีย่ามาดูแล กระทั่งเช้าวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หมอเข้ามาตรวจอาการปู่และถามประวัติการเดินทางอีกครั้ง แต่ปู่ยังยืนยันว่าไม่ได้ไปพื้นที่เสี่ยงมา จนช่วงสายถึงได้ยอมรับว่าเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น ทำให้ย่าถูกตรวจหาเชื้อด้วย และก็พบจริง ๆ ย่ากลายเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 39 ถูกส่งตัวไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ขณะเดียวกันปู่ย่า มีหลาน อายุ 8 ขวบ ที่อยู่ใกล้ชิดปู่ย่า ติดเชื้อเป็นรายที่ 40 ถูกส่งตัวไปที่สถาบันบำราศนราดูร แต่หลานปู่คนดังกล่าว เรียนอยู่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง และไปโรงเรียนมาแล้ว 1 วันด้วย

กรมควบคุมโรค จึงตรวจสอบพบว่ามีนักเรียนที่เรียนห้องเดียวกัน 30 คน และครู 11 คน ถือเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ให้ไปตรวจหาเชื้อแล้วเก็บตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน ทำให้โรงเรียนจำเป็นต้องสั่งปิด 14 วัน ถึง9 มีนาคม และยกเลิกการสอบปลายภาค จากนั้นจะร่วมกับกรมควบคุมโรคทำความสะอาดพื้นที่ในโรงเรียน ส่วนพ่อของเด็กทำงานอยู่ที่ธนาคาร ย่านดอนเมือง แม้ตรวจหาเชื้อ แต่เพื่อความปลอดภัยธนาคารจึงให้พ่อหยุดงาน 14 วัน ส่วนธนาคารเองก็ต้องสั่งปิด 3 วัน เพื่อทำความสะอาด อบโอโซนและฆ่าเชื้อกันขนานใหญ่ พนักงานทุกคนก็ต้องไปตรวจหาเชื้อและเฝ้าดูอาการ ในขณะที่สายการบินแอร์เอเชียก็ให้ลูกเรือที่ปฏิบัติงานในเที่ยวบินเดียวกับปู่ย่าหยุดงาน 14 วัน พร้อมนำเครื่องบินไปอบน้ำยาฆ่าเชื้อทันที พร้อมเร่งติดตามผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าวและนักท่องเที่ยวในกรุ๊ปทัวร์เดียวกับปู่ย่าให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อโดยด่วน ขณะที่ผลการตรวจบุคลากรทั้งแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลบีแคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย จำนวน 30 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อไวรัส ต้องตรวจซ้ำในช่วง 7-14 วัน

ขณะที่สถานการณ์ยอดผู้เสียชีวิตจาก ไวรัส โควิด-19 ในวันที่ 27 ก.พ. 63 เพิ่มขึ้นเป็น 2,800 ศพ และมีผู้ติดเชื้อรวมทั่วโลก 82,027 คน หายป่วย 33,206 ราย ติดเชื้อรวมทั่วโลกกว่า 33 ประเทศแล้ว

สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย
สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย
สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย

ข่าวที่ 2 : กสทช.สั่งปรับทีวี 3 ช่อง กรณีถ่ายทอดสด เหตุกราดยิงโคราช

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ กสทช. เปิดผลประชุม กสทช. กรณีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการออกอากาศเหตุการณ์กราดยิงที่ จ. นครราชสีมา ในรายการข่าวทางช่องรายการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลจำนวน 3 ช่อง ที่อาจมีเนื้อหาไม่เหมาะสม

โดยมีคำสั่งปรับทางปกครองแก่ บริษัท วัน สามสิบเอ็ด จำกัด ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ช่อง One (ช่อง 31) เป็นเงิน 250,000 บาท / บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ช่องไทยรัฐทีวี (ช่อง 32) เป็นเงิน 500,000 บาท และบริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดี (ช่อง 34) เป็นเงิน 500,000 บาท โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 59 (3) ประกอบมาตรา 57 (2) แห่ง พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 เนื่องจากการออกอากาศเนื้อหาเกาะติดสถานการณ์ และถ่ายทอดสดเหตุการณ์ที่ จ.นครราชสีมา เข้าข่ายเป็นเนื้อหาสาระที่มีผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือมีผลกระทบต่อการให้เกิดความเสื่อมทรามทางจิตใจอย่างร้ายแรง อันเป็นการต้องห้ามตามมาตรา 37 แห่ง พ.ร.บ. ฉบับเดียวกัน

สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย
สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย

ข่าวที่ 3 : หนุ่มท้วมบุกเดี่ยวลากเด็กยำหน้าร้านเกม ลั่นถูกเด็กแจ้งตำรวจจับ

ภาพกล้องวงจรปิดหน้าร้านเกม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จับภาพไว้ได้ ขณะที่ชายรูปร่างท้วมคนหนึ่ง เดินเข้ามาในร้านก่อนจะดึงคอเสื้อของเด็กชาย ลากไปทั้งเก้าอี้ ออกไปนอกร้าน ก่อนจะทำร้ายจนเด็กแน่นิ่ง และพูดออกมาว่า ตัวเองถูกเด็กคนนี้แจ้งตำรวจจับก่อน

ต่อมากู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นอนสลบอยู่ เรียกอยู่หลายครั้งจนกระทั่งนายเอฟื้นแต่ก็พูดจาไม่รู้เรื่อง สภาพใบหน้าบวม อยู่ในอาการมึนงง กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลทันที

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่เล่นเกมอยู่ในร้าน ได้มีชายคนดังกล่าวดิ่งเข้ามาดึงคอเสื้อของเด็กอีกคนที่นั่งอยู่ข้างๆ กัน พอดึงออกไปนอกร้าน แล้วก็ชกและเตะทั้งกระทืบหลายทีจนสลบ ก่อนหลบหนีหายไป

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ขณะนี้นายเอ อาการปลอดภัยสามารถกลับบ้านได้แล้ว ในส่วนของคดีการทำร้าย ตำรวจสอบปากคำผู้ถูกทำร้ายร่างกาย พยานที่เกี่ยวข้อง จากการสอบปากคำทราบว่า ผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย รู้จักกันมาก่อน โดยผู้ก่อเหตุได้เอาโทรศัพท์ของผู้เสียหายไป จึงถูกแจ้งความร้องทุกข์ ต่อมาผู้ก่อเหตุทราบเรื่องจึงมาทำร้ายร่างกาย ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมผู้กระทำการดังกล่าวมารับโทษตามกฎหมายต่อไป

สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย
สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย

ข่าวที่ 4 : โจ นูโว เข้าพบ ปอท. หลังชาวเน็ตขุดโพสต์เก่า-โยงการเมือง

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ บก.ปอท. นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ สมาชิกวงนูโว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และ โฆษก บก.ปอท. เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีสื่อโซเชียลมีเดีย บางแห่ง ได้นำเอาโพสต์ในอินสตราแกมของตน เมื่อปีที่แล้ว ปรากฎวันที่โพสต์เมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2562 โดยนำกลับมาโพสต์ในช่วงเวลาที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอยู่ โดยมีคนเข้าไปแชร์ข่าวนี้ออกไปจำนวนมาก เกรงว่าจะสร้างความสับสนให้สังคมเข้าใจผิด คิดว่าตนโพสต์ข้อความนั้นอีก

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ข้อความดังกล่าวในโพสต์นั้นตนได้ขออนุญาตคัดลอกมาจากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งอ่านแล้วถูกใจ ตรงกับความรู้สึกในเวลานั้น ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีการตั้งรัฐบาลเลย เพื่อนคนที่เขียนก็อนุญาตให้คัดลอกมาได้แต่ขอไม่ให้เอ่ยชื่อเขา ตนจึงใช้คำลงท้ายแทนคนแต่งว่า “นิรนาม”

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เนื้อหาในโพสต์เป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต ไม่มีความผิดอะไร เพียงแต่ว่าเจตนาของผู้ที่มารีโพสต์อาจจะทำให้ ผู้ที่มีความเห็นต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างไม่เหมาะสม ทั้งยังสร้างความไม่สบายใจกับทุกฝ่ายได้ เบื้องต้นจะมีการลงบันทึกประจำไว้ตามความต้องการของนายจิรายุไว้ก่อน

สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย
สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย

ข่าวที่ 5 : หนุ่มเครียดตกงานพังตู้เอทีเอ็ม หวังเข้าคุก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ต้อม ดราก้อน" โพสต์ภาพขณะ นายเอกรัตน์ แซ่อึ้ง อายุ 34 ปี (ผู้ก่อเหตุ) นอนหมอบอยู่ที่พื้นหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาชัยนาท ข้างกายพบก้อนหินที่ขว้างใส่ตู้เอทีเอ็ม ทำให้เกิดความเสียหายมีรอยแตกหัก ในมือพบจดหมาย เขียนว่า "จะใช้ก้อนหินปาตู้เอทีเอ็ม เนื่องจากตกงาน จะติดคุก มีปัญหาให้ตำรวจไปตรวจจับที่ศาลารอรถ ทิ้งท้ายคำว่าขอบใจ"ด้วย

เมื่อตำรวจมาถึง นายเอกรัตน์ ให้ตำรวจจับแต่โดยดี พร้อมให้การรับสารภาพว่า ตนเอง เคยติดคุกที่จ.ราชบุรีในคดีลักทรัพย์ เมื่อพ้นโทษก็ทำงาน แต่ไม่นานก็ถูกไล่ออก จึงขึ้นรถไฟจากกรุงเทพ มานครสวรรค์ และเดินเท้าต่อมาชัยนาท ตลอดทางยังไม่ได้กินอะไร หิวมาก จึงคิดได้ว่า จะทุบตู้เอทีเอ็มให้ตำรวจมาจับเข้าคุก เพราะอย่างน้อยก็มีข้าวกินครบ 3 มื้อ ตำรวจจึงคุมตัวไปแจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ ส่งตัวไปนอนคุก ตามความประสงค์ของผู้ก่อเหตุ ส่วนในเฟซบุ๊กของ "ต้อม ดราก้อน" ก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกรณีนี้เป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่า เศรษฐกิจปัจจุบันย่ำแย่คนตกงานมากขึ้น อย่างเช่นชายคนนี้หมดหนทาง ถึงขนาดต้องหาเรื่องเข้าคุก เพื่อให้มีข้าวกินทุกวัน

สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย
สรุปไทม์ไลน์ ปู่-ย่า ทัวร์ฮอกไกโด พกเชื้อโควิด-19 กลับไทย

ขอขอบคุณรูปภาพและคลิปจาก ข่าวช่องวัน, Bright TV., เพจKorat : เมืองที่คุณสร้างได้,

อีจัน, อีจัน บันเทิง, Facebook ต้อม ดราก้อน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com