วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564
Coconut Sunday ส่ง Full Moon เพลงเพื่อคนเหงาที่ไม่มีคำว่า เหงา
SHARE

Coconut Sunday ส่ง Full Moon เพลงเพื่อคนเหงาที่ไม่มีคำว่า เหงา

โพสต์โดย Aurora Jarm เมื่อ 24 กันยายน 2561 - 14:22

“ตอนที่ตั้งชื่อวง เราอยากได้ชื่อที่มันจำง่าย ฟังแล้วอารมณ์ดีด้วย แล้วเจสชอบเรียกพี่มะ มือเบส ว่า มะพร้าว ส่วนตัวเจสเองเกิดวันอาทิตย์ ก็เลยเป็น Coconut Sunday พอเอาสองคำนี้มาคู่กันแล้วมันดูสดใสดี ก็เลยใช้ชื่อนี้มาตลอด” เจส-วณิชชญา ล้อวาณิชย์ นักร้องนำและมือคีย์บอร์ดสะพาย เล่าถึงที่มาของชื่อ Coconut Sunday ที่มีเธอกับ มะ-ลือชัย ลือเดช (เบส) เป็นไลน์อัพเดิมตั้งแต่วันแรกของวง ก่อนจะได้ โบ๊ท-ภูเมศร์ แก้วโมราเรืองฤทธิ์ (กลอง) และ ดราฟฟี่-นราธิป พินิจ (กีตาร์) มาเติมสีสันให้วงป็อปวงนี้ในอีกไม่กี่ปีหลังจากนั้น

Coconut Sunday ส่ง Full Moon เพลงเพื่อคนเหงาที่ไม่มีคำว่า เหงา
วง Coconut Sunday

เพราะวางโพสิชันไว้เป็นวงป็อปที่จะทำให้คนฟังอารมณ์ดีเมื่อได้ยินเสียงเพลงของพวกเขา ในเพลง “Full Moon (คืนพระจันทร์เต็มดวง)” ซิงเกิลล่าสุดที่เป็นเพลงเหงาๆ จึงเป็นความเหงาแบบที่ทำให้คนฟังอมยิ้มไปกับซาวนด์เพลงที่เด่นด้วยดนตรีแบบซินธ์ป็อป ที่ทำให้นึกถึงเพลงแนวซิตี้ป็อปในยุค 80s

“เนื้อเพลงของเพลงนี้มองได้สองมุม ถ้าคนมีแฟนแล้วก็อาจจะเป็นความเหงาเพราะเห็นบรรยากาศริมทะเลแล้วนึกถึงแฟนที่ไม่ได้มาด้วยกัน หรือถ้าเป็นคนไม่มีแฟน ต้องอยู่คนเดียว ก็จะให้อารมณ์เหมือนเวลาที่มองไปทางไหนก็เห็นใครๆ ก็มีคู่ทั้งนั้น แล้วก็ตัดพ้อว่า ‘โอ้ความรักทำไมจึงทำให้คนดีๆ อย่างฉันเศร้าใจ’ ซึ่งเป็นท่อนฮุกของเพลง สรุปสั้นๆ ก็คือเพลงนี้เป็นเพลงเหงาที่เราไม่ใช้คำว่า “เหงา” ในเพลง แต่เราเลือกหยิบเอาเรื่องราวบรรยากาศ รอบข้างมาบรรยายให้เห็นภาพ” Coconut Sunday อธิบายเหตุผลว่าทำไมไม่ว่าจะเป็นคนมีคู่หรือคนโสดก็น่าจะอินกับเพลงนี้ได้ทั้งนั้น

Coconut Sunday ส่ง Full Moon เพลงเพื่อคนเหงาที่ไม่มีคำว่า เหงา
วง Coconut Sunday
Coconut Sunday ส่ง Full Moon เพลงเพื่อคนเหงาที่ไม่มีคำว่า เหงา
วง Coconut Sunday

สีสันอีกอย่างของเพลงนี้ยังอยู่ตรงที่ การร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างวงป็อปกรูฟดิสโก้อย่าง Coconut Sunday กับแร็ปเปอร์ระดับตำนานอย่าง B-King (บีคิงส์) ที่เคยมาร่วมแจมในเพลง “ขาหัก” เมื่อ 6 ปีก่อน ซึ่งบรรยากาศการเข้าห้องอัดในวันนั้นเซอร์ไพรส์สมาชิกในวงมาก เพราะ B-King (บีคิงส์) ใช้วิธีแต่งแร็ปสดหลายๆ แบบในห้องอัด แล้วให้สมาชิกในวงเลือกเอาว่าแบบไหนจะเหมาะกับเพลงนี้มากที่สุด จนได้เป็นท่อนแร็ปที่เติมเต็มอารมณ์เพลงได้อย่างลงตัวและทำให้เพลงนี้มู้ดโดยรวมของเพลงไม่หวานหรือเหงาจนเกินไป

Coconut Sunday ส่ง Full Moon เพลงเพื่อคนเหงาที่ไม่มีคำว่า เหงา
วง Coconut Sunday - B-King (บีคิงส์)

นอกจากตัวเพลงแล้ว อีกเรื่องที่ทำให้ดีกรีความสดใสอารมณ์ดีของเพลงเพิ่มขึ้นไปอีกขั้นต้องยกเครดิตให้กับมิวสิกวิดีโอที่เป็นการผสมผสานระหว่างแอนิเมชันและแบนด์เพอร์ฟอร์มานซ์ ซึ่งงานแอนิเมชันกลิ่นอายเรโทรนี้เป็นผลงานของ Fiat Frost เจ้าของลายเส้นคนเดียวกันกับที่เคยฝากงานไว้ในเพลง “บางเวลา” เพลงฮิตของวง

“เราดีใจที่ได้กลับมาทำแอนิเมชันอีก และคิดว่ามันออกมาเป็นเอ็มวีที่ดูแล้วอารมณ์ดีและน่าจะทำให้เพลินไปกับเพลงมากขึ้น เราชอบกันมากจนอยากจะปล่อยเพลงตั้งแต่วันที่เห็นลายเส้นการ์ตูนที่เขาส่งมาเลย” มือเบสของวงพูดถึงมิวสิกวิดีโอเพลง “Full Moon”

Coconut Sunday บอกว่า เพลงของพวกเขาก็เหมือนชื่อวงที่นอกจากจะให้อารมณ์สบายๆ สไตล์วันอาทิตย์แล้ว ยังเป็นเหมือนซันเดย์ที่หมายถึงไอศกรีมได้เช่นกัน

“เวลากินไอศกรีมมันเย็นแล้วก็สดชื่น ซึ่งก็เหมือนดนตรีของพวกเรา เพลงที่เราทำงานกันเอง ก็ออกมาเป็นรสชาติที่เราพูดได้อย่างเต็มปากว่านี่คือ Coconut Sunday”

ติดตาม มิวสิควิดีโอ “ Full Moon (คืนพระจันทร์เต็มดวง) ” ได้ที่นี่

Download iTunes ได้ที่ >> https://itunes.apple.com/th/album/ค-นพระจ-นทร-เต-มดวง-feat-b-king-single/1433878358

และติดตามข่าวสารความเคลื่ อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/coconutsunday/, https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/

ฟังเพลง “Full Moon (คืนพระจันทร์เต็มดวง)” ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

Coconut Sunday ส่ง Full Moon เพลงเพื่อคนเหงาที่ไม่มีคำว่า เหงา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com