ข่าววันนี้ Share0 Tweet

ราพันเซลตัวจริง ลั่นไม่เคยสระผมเลย 20 ปี แค่หวีสางผมทุกวันก็โอเคแล้ว

Shambhala TS
5 กุมภาพันธ์ 2562 - 17:34(แก้ไข)
ราพันเซลตัวจริง ลั่นไม่เคยสระผมเลย 20 ปี แค่หวีสางผมทุกวันก็โอเคแล้ว

แค่ไม่สระเป็นอาทิตย์นี่ก็จะแย่แล้ว แต่สำหรับเธอคนนี้ ผู้มีฉายาว่า ราพันเซลโลกจริง อ้างว่าเธอไม่เคยสระผมที่ยาวกว่า 1 เมตรของเธอมานานถึง 20 ปี เธอเพียงแค่หวีผมอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อคงไว้ซึ่งความเก่าของมัดผม

ราพันเซลตัวจริง ลั่นไม่เคยสระผมเลย 20 ปี แค่หวีสางผมทุกวันก็โอเคแล้ว

แฟรงกี้ คลูนีย์ ศิลปินวัย 32 ปีจากไบรท์ตัน ประเทศอังกฤษ เล่าว่าเธอเริ่มไว้ผมยาวมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนเธออายุ 13 ปี ผมของเธอก็ยาวมาถึงเอวแล้ว เธอเผยว่าตั้งแต่เด็กแล้วที่เธอไม่ชอบสระผมตัวเอง เพราะมีความคิดที่ว่าการที่ต้องเอาน้ำราดผม ชโลมแชมพูให้ทั่ว ขยี้ๆแล้วล้างออก ใส่ครีมนวดต่อ นวดให้เข้าเส้น ทิ้งไว้แล้วล้างออก แล้วต้องมาเป่าให้แห้งอีก ทั้งหมดนี้มันเสียเวลาเกินไปสำหรับเธอ พอมีคนบอกให้เธอลองเลิกสระผม แฟรงกี้ก็ทำตาม และทำมาตลอด 20 ปี

"ตอนนั้นแม่เพื่อนเขามาแนะนำฉันน่ะ ว่าให้ลองไม่สระผมดู ฉันก็แบบเอ้า ลองดู พอเริ่มไม่สระช่วงเดือนแรก หัวของฉันนี่มันเยิ้มเลย หนังหัวก็คันคะเยอสุดๆ ฉันไม่ค่อยได้ทำอะไรกับผมตัวเองเลย แต่ก็มีหลายคนเข้ามาบอกว่าจะทำอย่างนี้ ต้องใช้เวลานานมากแน่ๆ คงจะโบกสารพัดครีมมาแน่นอน แต่ที่ฉันทำก็แค่หวีผมทุกวัน แค่นั้นจบ"  สิ่งหนึ่งที่แฟรงกี้ยังมีปัญหาอยู่จนทุกวันนี้ คือการที่ผมของเธอชอบพันกันยุ่งเหยิง สาเหตุก็มาจากความเหนียวของผมทำให้มันชอบจับตัวกันเป็นก้อน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้แคร์อะไร พร้อมจะนั่งหวีนั่งแก้ปมบนหัวนานนับชั่วโมงได้โดยไม่บ่น เพราะเธอถือว่ามันเป็นการบำบัดเส้นผมไปด้วยในตัว ปัจจุบันผมของแฟรงกี้ยาวประมาณ 6 ฟุต หรือประมาณ 1 เมตรกว่าๆ จรดพื้นดินลากไปตามเท้าของเธอเป็นที่เรียบร้อย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

Photo credit: floorlengthfrankie/instagram

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook