ข่าววันนี้ Share0 Tweet

ขโมยมือถือ แนวใหม่ของมิจฉาชีพ เผลอเพียงเสี้ยววินาที ก็ทำให้สูญมือถือได้

Bas boxza
22 กันยายน 2558 - 16:48(แก้ไข)
ขโมยมือถือ แนวใหม่ของมิจฉาชีพ เผลอเพียงเสี้ยววินาที ก็ทำให้สูญมือถือได้

         แก๊งฉกมือถือจีนสุดแสบ หลอกล่อคนเข้ามาเล่นร้านเน็ต ด้วยวิธีการสุดประหลาด ก่อนฉกมือถือไปแบบเจ้าของยังงง โดยที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ทั้งหมด

         วันที่ 21 กันยายน 2558 เว็บไซต์ vlook ของจีน ได้นำเสนอคลิป วิธีการขโมยโทรศัพท์แนวใหม่ของเหล่ามิจฉาชีพในจีน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในร้านอินเทอร์เนตคาเฟ่แห่งหนึ่ง ขณะลูกค้ากำลังนั่งเล่นคอมตามปกติ จู่ๆ ก็มีชาย 3 คน เดินเข้ามาในร้าน พร้อมสายตาสอดส่องสิ่งของมีค่า จนกระทั่งพวกเขาเห็นเป้าหมาย เป็นโทรศัพท์มือถือของชายหนุ่มรายหนึ่งที่วางเอาไว้หน้าจอคอม ก่อนที่ทั้งสามจะแบ่งหน้าที่ด้วยการเบี่ยงเบนความสนใจในแต่ละจุด

         เริ่มจากโจรคนซ้ายที่เบี่ยงความสนใจชายหนุ่มที่อยู่ข้างเหยื่อให้หันไปอีกด้าน ส่วนโจรคนขวาได้เรียกเหยื่อให้หันมามอง ในทิศทางตรงข้ามมือถือที่วางไว้และเป็นจังหวะเดียวกันที่หัวขโมยคนกลางก้มไปหยิบมือถือ ก่อนทั้งหมดจะสลายตัวไปอย่างช้าๆ โดยที่เจ้าของมือถือหันกลับมาก็ไม่เห็นโทรศัพท์ตัวเองเสียแล้ว

         แม้เจ้าตัวจะเดินหาให้วุ่นก็ตาม แต่กล้องวงจรปิดของร้านสามารถจับภาพพฤติกรรมเอาไว้ได้ทั้งหมด ก่อนนำแชร์ลงเน็ตและเครือข่ายสังคมออนไลน์ เพื่อเตือนภัยกับเหตุดังกล่าว

ขอบคุณภาพและข้อมูล

vlook

แปลและเรียบเรียง

Boxza

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook