วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
บิ๊กแดง สอนเด็ก จปร.
SHARE

บิ๊กแดง สอนเด็ก จปร.

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 5 สิงหาคม 2563 - 14:45

บิ๊กแดงสอนรุ่นน้อง จปร. โควิดเมื่อเป็นแล้วรักษาหาย แต่ที่รักษาไม่หายคือโรคชังชาติบ้านเมืองตัวเอง คงจะหาวัคซีนลำบาก ก็ต้องปลูกฝังเยาวชนตั้งแต่เด็กๆ ให้รู้จักรักชาติ รักความสามัคคี

บิ๊กแดง สอนเด็ก จปร.

วันที่ 5 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีงานครบรอบ 132 ปี โรงเรียนนายร้อย จปร. ระหว่างรอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเดินทางมาถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เดินตรวจความเรียบร้อยในการแต่งกายของกองพันนักเรียนนายร้อย จปร. กรมนักเรียนนายร้อยรักษาพระองค์

บิ๊กแดง สอนเด็ก จปร.
บิ๊กแดง สอนเด็ก จปร.

โดย พล.อ.อภิรัชต์ ได้กล่าวกับนักเรียนนายร้อย จปร. ว่า “โควิด หนึ่งรู้จักป้องกันตัวเอง ป้องกันคนรอบข้าง ใช่ไหมนักเรียน (ครับ) แล้วก็หาย ถูกเปล่า (ถูกต้องครับ) แต่โรคที่เป็นไม่หาย โรคชังชาติ โรคชังชาติบ้านเมืองตัวเองรักษาไม่หาย โควิดเป็นแล้วหาย หายไหม (หายครับ)”

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าโรคชังชาติต้องรักษาอย่างไร พล.อ.อภิรัชต์ ไม่ตอบ และกล่าวว่า คงจะหาวัคซีนลำบาก ก็ต้องปลูกฝังเยาวชนตั้งแต่เด็กๆ ให้รู้จักรักชาติ รักความสามัคคี อยู่ๆ มาเกลียดชาติตัวเองได้อย่างไร นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ปฏิเสธที่จะตอบด้วยว่า อาการโรคชังชาติเป็นอย่างไร

บิ๊กแดง สอนเด็ก จปร.
บิ๊กแดง สอนเด็ก จปร.

ทหารอเมริกันปิดโรงแรมกักกันโรคออกค่าใช้จ่ายเอง พล.อ.อภิรัชต์ ได้ชี้แจงกรณีทหารสหรัฐอเมริกาเดินทางเข้ามาร่วมฝึกในไทยกว่า 100 นายว่า มีการตรวจสวอป (Swap) ซ้ำถึง 3 ครั้ง ผลสวอปครั้งแรกเป็นลบ พร้อมยืนยัน การฝึกที่ไม่มีความจำเป็น กองทัพบกได้ลดและเลื่อนออกไป แต่หากมีความจำเป็นก็ลดกำลังพลลง ทหารยังคงต้องดำรงการฝึก ไม่สามารถปิดประเทศได้

ส่วนข้อสงสัยที่ไม่ใช่ค่ายทหารเป็นสถานที่กักกันโรคนั้น ผบ.ทบ. กล่าวว่า การกักกันที่ค่ายทหารอาจจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่เพียงพอ ไม่มีการแบ่งห้องพัก “เขาอุตส่าห์ปิดโรงแรม จ่ายงบประมาณเองทั้งหมด เพื่อที่จะให้มีความต่อเนื่องในการฝึก” โดยทุกประเทศที่ร่วมฝึกนั้นเป็นการฝึกระบบปิด และต้องปฏิบัติตามนี้ไม่มีข้อยกเว้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Workpoint


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip