วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
สมยศ อดประกันตัว คดี พาพวก ปักหมุดคณะราษฎร
SHARE

สมยศ อดประกันตัว คดี พาพวก ปักหมุดคณะราษฎร

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 17 ตุลาคม 2563 - 18:12

ณ เวลานี้โซเชียลมิเดียต่างพากันติดแฮชแท็ก #saveสมยศ หลังมีคำประกาศจากศาลไม่ให้ประกันตัว ในคดีพาพวกปักหมุด คณะราษฎร ก่อนที่วันนี้ได้มีการนำตัวมายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน

สมยศ อดประกันตัว คดี พาพวก ปักหมุดคณะราษฎร

สำนักข่าว อีจัน รายงานข่าวว่า วันนี้ (17 ต.ค. 2563) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้นำตัวนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข อายุ 59 ปี ผู้ต้องหา คดีมั่วสุม ตั้งแต่ 10 คน มายื่นคำร้องฝากขังดังกล่าวโดยนับตั้งแต่วันที่ 17-28 ต.ค. นี้เป็นเวลา 12 วัน โดยสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาและพวก ได้ทำการปักหมุดคณะราษฎร บริเวณท้องสนามหลวง ผิดกฎหมายว่าด้วยร่วมกันมั่วสุม ตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ร่วมจัดการชุมนุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ในส่วนการชุมนุมที่เกี่ยวกับความมั่นคง และอื่นๆ

สมยศ อดประกันตัว คดี พาพวก ปักหมุดคณะราษฎร

สาเหตุที่ศาลไม่ให้ประกันตัวนี้ โดยในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ จึงลงท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เกรงว่าจะกระทำผิดซ้ำ และมีการหลบหนีการพิจารณาศาลอยู่แล้วจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ซึ่งภายหลังนั้นทาง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคประชาชาติ  ได้เข้าช่วยเหลือโดยการใช้ตำแหน่ง ส.ส. เป็นหลักทรัพย์ยื่นพร้อมด้วยคำร้องขอปล่อยตัวนายสมยศชั่วคราว 

สมยศ อดประกันตัว คดี พาพวก ปักหมุดคณะราษฎร

แต่หลังจากพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาแล้ว ร่วมด้วยคำคัดค้านของพนักงานชั้นสอบสวน ทำให้ศาลเห็นว่าคดีนี้มีอัตราโทษสูง กระทบต่อความมั่นคงและสังคมส่วนรวม หากปล่อยตัวชั่วคราวไปแล้วนั้น อาจไปก่อเหตุอันตรายในรูปแบบอื่น หรือไปมีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันนี้ได้ ศาลจึงไม่อนุญาต ให้ยกคำร้อง หลังจากนี้จะนำตัวนายสมยศไปคุมขัง ณ เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ฝากขังต่อไป...

สมยศ อดประกันตัว คดี พาพวก ปักหมุดคณะราษฎร

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip