วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563
ด่วน ตำรวจถอยร่น มวลชนมุ่งหน้ารัฐสภา
SHARE

ด่วน ตำรวจถอยร่น มวลชนมุ่งหน้ารัฐสภา

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2563 - 20:20

หลังจาก ตำรวจ-ม็อบปะทะเดือดรอบ 2 ฉีดน้ำ-ยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม ซึ่งก่อนหน้านั้นรอบแรกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศว่า น้ำดังกล่าว มีการผสมแก๊สน้ำตาแล้วฉีดออกไป ล่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถอยร่น มวลชนมุ่งหน้ารัฐสภา

ด่วน ตำรวจถอยร่น มวลชนมุ่งหน้ารัฐสภา

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการประชุมร่วมรัฐสภา พิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้ง 7 ฉบับ รวมถึงการรายงานการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการ จำนวน 6 ฉบับ ซึ่งทางกลุ่มม็อบราษฎรประกาศจะล้อมสภาทั้งบก เรือ อากาศ เพื่อกดดันให้สภารับร่างรัฐธรรมนูญฉบับของไอลอว์ (iLaw) ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น

ด่วน ตำรวจถอยร่น มวลชนมุ่งหน้ารัฐสภา

ต่อมามีรายงานแจ้งว่าทางด้าน การ์ดของราษฎร ได้มาถึงรัฐสภา เริ่มใช้คีมตัดเหล็กรื้อลวดหนามออก ซึ่งด้านพ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 ได้สั่งให้นำรถฉีดน้ำมาประชิดแนว และประกาศเตือนผู้ชุมนุม ให้หยุดทำลายลวดหนาม พร้อมทั้งประกาศด้วยว่าอีก 5 นาทีจะฉีดน้ำ หากผู้ชุมนุมไม่หยุดการกระทำดังกล่าว

ด่วน ตำรวจถอยร่น มวลชนมุ่งหน้ารัฐสภา

โดยมีการประกาศว่า น้ำดังกล่าว มีการผสมแก๊สน้ำตาแล้วฉีดออกไป ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมปาพลุสีมีควัน มีกลิ่น เข้าใส่เจ้าหน้าที่ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้มีการสั่งให้รถน้ำแรงดันสูงถอยออกจากพื้นที่ เพื่อให้มีการเจรจากับแกนนำกลุ่มม็อบราษฎรแล้ว

ด่วน ตำรวจถอยร่น มวลชนมุ่งหน้ารัฐสภา

ทั้งนี้ ข้อมูลล่าสุดทางผู้สื่อข่าวในพื้นที่รายงานว่า​ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ถอยร่น และทางกลุ่มมวลชนได้มุ่งหน้าไปยังรัฐสภา และล่าสุดเมื่อเวลา 19.40 น. ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนตัวมายังบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้ารัฐสภา เกียกกายแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ที่ประจำบริเวณแท่งแบริเออร์ ด้านหน้าบุญรอด ก็ถอยกลับมาตั้งหลักที่บริเวณประตูรัฐสภาแล้ว ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมสามารถเข้าพื้นที่ถนนสามเสนในได้สำเร็จ...


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com