วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563
ตำรวจอ่านคำสั่ง ให้เลิกการชุมนุม ที่แยกราชประสงค์
SHARE

ตำรวจอ่านคำสั่ง ให้เลิกการชุมนุม ที่แยกราชประสงค์

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2563 - 17:51

ในวันนี้ (18 พ.ย. 2563) จากกรณีทางแกนนำคณะราษฎร ได้ประกาศนัดรวมตัวชุมนุมกันในเวลา 16.00 น. โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศให้ยุติการชุมนุมในเวลาที่กำหนดอย่างเคร่งครัด

ตำรวจอ่านคำสั่ง ให้เลิกการชุมนุม ที่แยกราชประสงค์

สำนักข่าว อีจัน รายงานข่าวว่า พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ในฐานะเจ้าพนักงานดูแลการชุมนุมสาธารณะ ลงนามในคำสั่งให้เลิกการชุมนุมสาธารณะ โดยระบุข้อความเอาไว้ว่า "ตามที่ นายอานนท์ นำภา ได้มีการเชิญชวนให้มีการชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:00 น. ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ โดยตามกฎหมายผู้ที่ประสงค์จะจัดการชุมนุมสาธารณะต้องแจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง"

ตำรวจอ่านคำสั่ง ให้เลิกการชุมนุม ที่แยกราชประสงค์

"แต่การชุมนุมครั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งการชุมนุม ตามพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 มาตรา 10 ถือว่าเป็นการชุมนุมสาธารณะที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายตามมาตรา 14 ดังนั้น เพื่อประโยชน์ในการรักษาความสงบเรียบร้อยและ อำนวยความสะดวกของประชาชนในการดูแลการชุมนุมสาธารณะให้เป็นไปโดยสงบและไม่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง อาศัยอำนาจตามมาตรา 21 (1) แห่งพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 จึงให้ผู้ชุมนุมเลิกการชุมนุมภายในเวลา 16.15 น. ของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563"

ตำรวจอ่านคำสั่ง ให้เลิกการชุมนุม ที่แยกราชประสงค์

"กรณีไม่เห็นชอบด้วยกับคำสั่งห้ามการชุมนุมของผู้รับแจ้ง มีสิทธิ์อุทธรณ์คำสั่งต่อผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ภายใน 15 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้งคำสั่งห้ามการชุมนุมตามที่กำหนดไว้ในมาตรา 11 วรรค 4 แห่งพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะพ.ศ. 2558 ประกอบมาตรา 44 แห่งพระราชบัญญัติวิธีปฏิบัติราชการทางปกครองพ.ศ. 2539 ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป"...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com