วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564
บิ๊กตู่ เสียใจ เหตุรุนแรง 25 พ.ย. มีหลักฐานมัดตัว คนกระทำผิด
SHARE

บิ๊กตู่ เสียใจ เหตุรุนแรง 25 พ.ย. มีหลักฐานมัดตัว คนกระทำผิด

โพสต์โดย 00 เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2563 - 12:03

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาแสดงความเสียใจ ต่อเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น บริเวณชุมนุมม็อบราษฎร ฝั่งตรงข้ามกับสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ 

บิ๊กตู่ เสียใจ เหตุรุนแรง 25 พ.ย. มีหลักฐานมัดตัว คนกระทำผิด

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจ ที่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นตอนท้ายการชุมนุม และเป็นสิ่งที่ต้องถามขึ้นว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร หากการชุมนุมยังเป็นไปตามกฎหมาย ก็ยังคงทำได้  

เหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวน เบื้องต้นพบหลักฐานเป็นภาพถ่าย ที่สื่อมวลชนบันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นข้อดี ที่มีส่วนช่วยสำคัญในการหาตัวผู้กระทำผิด ตนขอย้ำว่ารัฐบาลมีหน้าที่เพียงดูแลเรื่องความปลอดภัย ทุกคนต้องช่วยกัน ไม่ให้ความรุนแรงในทำนองเดียวกันนี้เกิดขึ้นอีก ตนคิดว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คงไม่ได้เป็นผู้กระทำ 

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ตนกังวลเรื่องผลกระทบ หากการชุมนุมนั้นยืดเยื้อ เพราะจะยิ่งเสียหายมากขึ้น เศรษฐกิจก็ไม่ขับเคลื่อน รวมทั้งการจราจรก็ได้รับผลกระทบ แม้กลุ่มผู้ชุมนุมคิดว่าได้ประโยชน์ แต่อยากถามใครได้ประโยชน์บ้าง อยากให้หาวิธีอื่น ที่สงบ และไม่เป็นอันตราย ไม่มีการล่วงละเมิด ก็ให้สื่อมวลชนช่วยกันกระจายข่าวเรื่องนี้ด้วย 

ส่วนเรื่องวิธีลดความขัดเเย้งด้วยการเร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นกระบวนการของรัฐสภา รัฐบาลดำเนินการตามขั้นตอนของสภาและพรรคการเมือง รัฐบาลทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร จึงขออย่าได้นำปัญหาต่างๆมาโยงเข้าหากัน เพราะรัฐบาลทำตามหน้าที่ คือ การอำนวยความสะดวกให้เกิดการเริ่มต้นแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com