วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564
เสรีพิศุทธ์ ฟันธง ประยุทธ์ ไม่รอดแน่ 
SHARE

เสรีพิศุทธ์ ฟันธง ประยุทธ์ ไม่รอดแน่ 

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2563 - 16:41

เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึง กรณีที่ บิ๊กตู่ พักอยู่ที่บ้านพักทหาร ชี้ อยู่บ้านพักหลวงราชการกำหนดให้ทุกคนต้องปฏิบัติ สามารถอยู่ได้เฉพาะคนที่ยังอยู่ในราชการเท่านั้น เมื่อตำแหน่งสูงขึ้นก็ต้องย้ายมาอยู่บ้านพักส่วนตัว ชื่อว่าคำวินิจฉัยของศาลคงจะบิดเบี้ยวไม่ได้

เสรีพิศุทธ์ ฟันธง ประยุทธ์ ไม่รอดแน่ 

วันที่ 26 พ.ย. 63 ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสพูดถึงในวงกว้าง หลังจากที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดลงมติวินิจฉัยคดีบ้านพักหลวงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ว่าระเบียบการอยู่บ้านพักหลวงราชการกำหนดให้ทุกคนต้องปฏิบัติ สามารถอยู่ได้เฉพาะคนที่ยังอยู่ในราชการเท่านั้น เมื่อตำแหน่งสูงขึ้นก็ต้องย้ายมาอยู่บ้านพักส่วนตัว และแม้ว่าจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็ไม่มีสิทธิอยู่

เสรีพิศุทธ์ ฟันธง ประยุทธ์ ไม่รอดแน่ 
เสรีพิศุทธ์ ฟันธง ประยุทธ์ ไม่รอดแน่ 

แต่ตาม พ.ร.บ.ป.ป.ช.มาตรา 128 ระบุว่า ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐรับผลประโยชน์อื่นใดเกินกว่า 3,000 บาท และการพักบ้านพักหลวงก็เป็นการกระทำเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งตนเป็นกรรมการบริหารของบริษัทเอกชนก็มีค่าใช้จ่ายบ้านพักเดือนละ 3 แสนบาท แล้วบ้านพักนายกฯจะใช้จ่ายเดือนละเท่าไหร่ ซึ่งยังไม่รวมพลทหารรับใช้อีก ดังนั้น เชื่อว่าคำวินิจฉัยของศาลคงจะบิดเบี้ยวไม่ได้

เมื่อถามว่าหากศาลวินิจฉัยว่านายกฯไม่ผิดจะเกิดอะไรขึ้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า จากที่ได้ฟังม็อบพูดตนเชื่อว่าจะมีทัวร์มาลงศาลและครอบครัวแน่นอน รวมทั้งหากศาลตัดสินว่าไม่ผิดก็ต้องไปแก้คดีอื่นๆ ที่ตัดสินไปแล้ว และคดีที่กำลังจะตัดสินด้วย เพราะคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญถือว่าผูกพันทุกองค์กร และจะกลายเป็นบรรทัดฐาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก EasyYukhon


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com