วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564
เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ผิดหวัง นายกฯ แถลงแต่ไร้คำตอบให้คนไทย
SHARE

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ผิดหวัง นายกฯ แถลงแต่ไร้คำตอบให้คนไทย

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 24 เมษายน 2564 - 19:37

สืบเนื่องจากเมื่อคืนนี้ 23 เม.ย. 64 เวลา 21.00 น. นายกรัฐมนตรี ออกมาแถลงการณ์ด่วน เกี่ยวกับเรื่อง แผนบริหารสถานการณ์โควิด-19 การจัดหาวัคซีน และความพร้อมการดูแลรักษาผู้ป่วย ให้คำมั่นสัญญา ว่าจะพาประชาชนผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ ด้าน เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เผย วิกฤตครั้งนี้ภายใต้การบริหารของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชุดนี้ ไม่สามารถรับมือกับปัญหาในด้านใดได้เลย

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ผิดหวัง นายกฯ แถลงแต่ไร้คำตอบให้คนไทย

(24 เมษายน 2564) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟสบุ๊กถึงการแถลงของนายกรัฐมนตรี เมื่อคืนวันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ผ่านมาว่า การแถลงของนายกรัฐมนตรี ทำให้คนไทยเสียเวลา เพราะเห็นได้ชัดว่า นายกรัฐมนตรี ยังไม่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้และไม่ได้สื่อสารในถึงสิ่งที่ประชาชนต้องการคำตอบในสถานการณ์วิกฤตนี้ เช่น ความพร้อมการรองรับผู้ป่วยอย่างทันท่วงทีและเพียงพอ หรือเรื่องวัคซีนว่าคนไทยจะได้ฉีดกันวันไหน หรือการเยียวยาสำหรับผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบจะช่วยเหลือเขาอย่างไร

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ผิดหวัง นายกฯ แถลงแต่ไร้คำตอบให้คนไทย
เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ผิดหวัง นายกฯ แถลงแต่ไร้คำตอบให้คนไทย

การที่นายกรัฐมนตรีอ้างว่า สถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิดทั่วโลกเพิ่มขึ้น จนทำให้การเข้าถึงทรัพยากรมีการแข่งขันกันนั้นเป็นเพียงการแก้ตัวของท่าน เพราะวิกฤตในวันนี้เกิดจากการคาดการณ์สถานการณ์ผิดพลาด ส่งผลให้การบริหารจัดการสถานการณ์ โดยเฉพาะการจัดหาวัคซีนล่าช้า ทั้งๆ ที่ประเทศต่างๆ ได้มีการกระจายให้ประชาชนจนเขามีภูมิคุ้มกันหมู่หลายประเทศแล้ว “นี่ถ้าภาคเอกชน กับคุณโทนี่ ไม่ออกมาพูด นายกรัฐมนตรีก็คงยังคิดไม่ออกและไม่เห็นความสำคัญในเรื่องนี้”

นายกรัฐมนตรี บอกว่า วันนี้มีเตียงรองรับผู้ป่วย 28,000 เตียง แต่ทำไมผู้ป่วยจำนวนมากยังคงติดค้างที่บ้าน ที่คอนโด เพราะเหตุใดการตรวจรักษาจึงยังล่าช้า หลายคนต้องออกมาเรียกร้องเพื่อให้ได้เข้าถึงการรักษาอย่างน่าสงสาร นายกรัฐมนตรีอย่าตีกินไปวัน ๆ ถ้าท่านยังเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ประชาชนคนไทยคงต้องทุกข์ทรมานไปอีกนานแค่ไหน ในอดีตเราเคยมีความหวัง มีความฝันกันว่า ประเทศไทยจะก้าวไปสู่การเป็น MEDICAL HUB เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ ก็คงจะเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว วิกฤตครั้งนี้ภายใต้การบริหารของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชุดนี้ ไม่สามารถรับมือกับปัญหาในด้านใดได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก เพื่อไทย


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com