วันอังคารที่ 5 กรกฏาคม 2565
SHARE

ตัดต่อภาพ

โพสต์โดย ปลายหอก เมื่อ 28 พฤษภาคม 2565 - 09:53

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องการลบนโยบายในเพจของพรรค พปชร. ว่า ที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ว่าการลบนโยบายในเพจของพรรค พปชร.เพื่อปรับปรุงระบบโซเชียลมีเดีย

เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนไปตามข่าว เพราะทีมงานดูแลเพจพรรค พปชร. ยืนยันว่า ยังไม่เคยลบโพสต์ใด ๆ ในเพจเลย และได้นำโพสต์ที่ลงในเพจตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2562 วันเดียวกันกับที่มีผู้แอบอ้างว่ามีการลบโพสต์นโยบายหาเสียงของพรรค

ซึ่งวันนั้นมีการโพสต์จำนวน 23 โพสต์ ยังปรากฏอยู่ในเพจครบถ้วน ไม่ได้มีการลบโพสต์ออก โดยโพสต์ที่ปรากฏส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับนโยบายหาเสียงที่ลงไว้ในวันนั้น เนื้อหายังอยู่ครบถ้วนทั้งหมด รวมทั้งโพสต์ก่อนหน้านั้นและโพสต์หลังจากวันนั้นจนถึงปัจจุบัน ไม่ได้มีการลบโพสต์

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ส่วนที่ปรากฏเป็นข่าวว่า พรรคได้ลบโพสต์นโยบายหาเสียงออกจากเพจ ตรวจสอบพบว่า เนื้อหาดังกล่าวไม่เคยถูกโพสต์ในเพจพรรค อาจจะเป็นการจัดทำขึ้นและสร้างลิงก์ขึ้นมาเพื่อใส่ความว่าพรรคไปลบโพสต์ออก บิดเบือนให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด และทำให้พรรคเสียหาย ยืนยันว่า พรรคไม่มีการลบโพสต์นโยบายหาเสียงและโพสต์ใด ๆ ออกจากเพจของพรรค

หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ผู้ใดเป็นผู้จัดทำการตัดต่อภาพโพสต์และสร้างลิงก์ปลอมแปลงขึ้นมาเพื่อนำเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ต ทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด หากตรวจสอบพบทางพรรคจะแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุดกับผู้ที่กระทำการดังกล่าว

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว และ พรรคพลังประชารัฐแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)