วันพุธที่ 6 กรกฏาคม 2565
SHARE

ไม่หวั่น เรื่องงบประมาณ

โพสต์โดย ปลายหอก เมื่อ 1 มิถุนายน 2565 - 13:57

หลังจากชาว กรุงเทพฯ ได้เฮ เพราะได้ผู้ว่าฯ คนใหม่สมดังใจ ที่ได้ออกไปลงคะแนนเสียงกันแล้ว ก็มีดราม่าเรื่องงบประมาณตามมา ทำเอาหลายคนอดเป็นห่วงการทำงานของ ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. คนใหม่ไม่ได้ แต่เจ้าตัวก็ออกมายืนยัน ว่างบประมาณ 94 ล้าน ที่เหลือให้ตนใช้พัฒนาอยู่นั้นไม่ใช่ปัญหามั่นใจทำตามนโยบายได้

 

เมื่อวันที่ (22 พ.ค. 65) ที่ผ่านมาประชาชนคนกรุงเทพฯได้มีการลงคะแนนเสียงสำหรับการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. ซึ่งในวันนั้นได้มีผู้ว่าคนใหม่ได้รับเลือกจากการไว้ใจประชาชน มากกว่า 1.38 ล้านเสียง โดยผู้สมัครที่ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้คือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แต่กลับถูกนายศรีสุวรรณ ร้องเรียน เรื่อง ป้ายหาเสียง ที่มีประชาชนบางรายขโมยไปเพื่อนำไปทำกระเป๋าหรือผ้ากันเปื้อน

 

ล่าสุด (1 มิ.ย. 65 ) นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ อดีตรองผู้ว่าฯกทม. โพสต์เฟซบุ๊ก ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ – Dr.Samart Ratchapolsitte วิเคราะห์งบประมาณกรุงเทพฯว่า “งบประมาณรายจ่ายในปีงบประมาณ 2565 ที่ท่าน ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สามารถใช้ดำเนินงานตามนโยบายที่ใช้หาเสียงเหลือเพียง 94 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม อาจมีเงินเหลือจ่ายจากงบประเภทอื่น ซึ่งสามารถโอนมาเป็นงบกลางเพื่อใช้ในการลงทุนได้ แต่คงเหลือไม่มาก“

 

ในเวลาต่อมา เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความที่ทางชัชชาติได้มีการให้สัมภาษณ์ว่า งบลงทุนของ กทม. แม้เหลือให้ใช้แค่ 94 ล้าน แต่มั่นใจ ทำนโยบายได้ หลังจากนี้จะมอบหมายให้ทีมรองผู้ว่าฯ ที่รับผิดชอบ ไปศึกษารายละเอียด มั่นใจว่านโยบายของตนทำได้ เพราะใช้งบประมาณไม่มาก “ช่วงแรกไม่ได้ใช้เยอะอะไรขนาดนั้น แต่ละโครงการไม่ได้เน้นใช้งบฯ แต่เน้นให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด”

 

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)