วันอังคารที่ 5 กรกฏาคม 2565
SHARE

นัดเเรก

โพสต์โดย บอลลูนไร้ลม เมื่อ 17 มิถุนายน 2565 - 10:27

วันนี้ (17 มิ.ย. 65 ) ช่วง เวลาประมาณ 9.30 น. นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. จะเข้าร่วมประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย ซึ่งเป็นการเข้าร่วมประชุมครั้งเเรกในฐานะ ผู้ว่าฯ กทม. อีกทั้งยังเป็นการประชุมทำงานร่วมกันอย่างเป็นทางการครั้งเเรกกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะเป็นประธานการประชุม ศบค. ชุดใหญ่ 

นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ระบุ หาก พล.อ.ประยุทธ์ เรียกก็จะรายงาน เพื่อดูว่าจะมีข้อสั่งการอย่างไร ส่วน กทม. ก็จะมีข้อเสนอของ กทม. เรื่องถอดหน้ากากอนามัยในที่โล่งแจ้งด้วย ซึ่งเป็นข้อเสนอของหลายภาคส่วนที่ช่วยกัน

ส่วนแนวโน้มจะเป็นอย่างไรต้องรอที่ประชุมพิจารณา ซึ่งทราบว่าที่ประชุมศบค.ชุดเล็กมีการเปลี่ยนแปลง และมีข้อเสนอจากหน่วยงานอื่นเพิ่มเติมด้วย โดยคงเป็นไปตามหลักวิชาการ เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อน้อยลง แต่เชื่อว่าหากอนุญาตให้ถอดหน้ากากอนามัยน่าจะทำให้บรรยากาศดีขึ้น

ชัชชาติ ยังคงย้ำถึงเรื่องความเป็นผู้น้อย เมื่อต้องเผชิญหน้ากับนายกรัฐมนตรี ในการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เพราะเป็นเเค่ผู้ว่าฯ กทม. แต่พลเอกประยุทธ์เป็นหัวหน้าประเทศ และยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะเข้าทำเนียบรัฐบาล ไปประชุม ศบค.ในฐานะผู้ว่าฯ กทม.เพราะไม่ได้เข้าทำเนียบมาถึง 7-8 ปี แล้ว

สำหรับการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ วันนี้ จะมีการเสนอเรื่องการผ่อนคลายมาตรการให้ประชาชนได้ใช้ชีวิตและประกอบอาชีพได้ใกล้เคียงภาวะปกติให้มากที่สุดอย่างปลอดภัย อาทิ การปรับพื้นที่สถานการณ์ให้เป็นพื้นที่สีเขียว (มาตรการเฝ้าระวัง) ให้มากที่สุด, ผ่อนคลายให้เปิดกิจการและสถานบริการกลางคืนที่มีความเสี่ยง ให้ดำเนินการได้ใกล้เคียงกับภาวะปกติให้มากที่สุดอย่างปลอดภัย

เพื่อให้ประชาชนที่เป็นห่วงโซ่การประกอบอาชีพด้านนี้ได้มีงานทำและมีรายได้ หรือการปลดล็อก​ถอดหน้ากากอนามัยแบบสมัครใจ เพิ่มจังหวัดสีเขียว คลายล็อกผับ-บาร์-คาราโอเกะ เพิ่มความสะดวกเข้า-ออกประเทศ

 

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)