วันศุกร์ที่ 1 กรกฏาคม 2565
SHARE

เจ็บปวดเหมือนกัน

โพสต์โดย ปลายหอก เมื่อ 20 มิถุนายน 2565 - 16:11

วันนี้ (20 มิ.ย. 65) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภาทหารผ่านศึก ถึงสถานการณ์ในภาพรวมของประเทศไทยในปัจจุบัน ว่า ที่ผ่านมา สิ่งที่จะทำให้เศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศดีขึ้นได้ คือเรื่องของการท่องเที่ยว เพราะนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นในทุกวัน ส่งผลต่อรายได้ที่จะเข้ามาในประเทศ และจะมีผลต่อผู้ประกอบการ ผู้ให้บริการ ผู้ค้าผู้ขายเป็นห่วงโซ่ ให้มีอาชีพที่ดีขึ้น ทำให้เศรษฐกิจฐานล่างเข้มแข็งขึ้นพอสมควร

ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ต้องการให้ โควิด กลับมาอีก ที่ผ่านมาไทยเจอปัญหามาร่วม 3 ปีแล้ว เกิดความเสียหายมากมาย อีกทั้งในช่วงนี้ มีผลกระทบจากเรื่องสงครามเข้ามา และกระทบเป็นห่วงโซ่ทุกประเทศ จึงขอให้ทุกคนมองว่า ประเทศรอบบ้านเราเป็นอย่างไร ซึ่งไทยมีมาตรการมากกว่าด้วยซ้ำ ในการดูแล

นอกจากนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กล่าาวในบางช่วงบางตอนว่า "ประชาชนเดือดร้อน คิดหรือว่านายกฯ ไม่เจ็บปวด นายกฯไม่อยากให้ใครเดือดร้อนทั้งสิ้น เราก็พยายามทำอย่างเต็มที่ และที่สามารถทำได้ โดยที่ไม่เป็นปัญหา ไม่สร้างปัญหาให้เกิดขึ้นในอนาคต ก็พยายามที่สุดแล้ว ก็ขอให้ช่วยกันหน่อย"

นายกฯ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้มีการต่ออายุ พรก.ฉุกเฉิน ไปถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม และจะพิจารณาอีกที ว่ามีความจำเป็นหรือไม่ ที่ผ่านมาเราใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ตรงนี้ในการบูรณาการทุกหน่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นพลเรือน ตำรวจ ทหาร เพราะกฎหมายของสาธารณสุขที่มีอยู่เดิม ไม่เพียงพอในการบูรณาการ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน และ thaigovแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)