วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565
SHARE

หน้าที่ คือรับใช้ประชาชน

โพสต์โดย ปราชญ์สีรุ้ง เมื่อ 4 กรกฏาคม 2565 - 09:45

หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้สายไฟ หลายครั้ง ในเวลาไล่เลี่ยกัน ในเขตพื้นที่จังหวัดกรุงเทพหมานคร ทำเอาผู้ว่าฯ ชัชชาติ ไม่อยู่เฉย เร่งหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุด

ซึ่งวานนี้ (3 กรกฎาคม 2565) ระหว่างกรลงพื้นที่ สัญจรเลียบคลองเปรมประชากร นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีที่ในวันนี้ (4 กรกฎาคม 2565 ) จะมีการหารือร่วมกับ ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ถึงการจัดระเบียบสายสื่อสาร โดยตนมองว่าถ้าทุกคนร่วมใจกันก็ทำได้หมด

ถ้าหารือตรงกัน ซึ่งดีอีเอสเกี่ยวข้อง เรื่อง บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ส่วนสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เป็นผู้กำกับ และ กทม. เป็นเจ้าของพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าถ้าทำจริงก็ตัดสายตายที่ไม่ได้ใช้งานได้อยู่แล้ว ยังไม่ต้องไปถึงสายไฟลงดินทำการตัดสายตายก่อน 

ทั้งนี้ กทม. ก็จะมีการออกกฎไม่ให้พาดสายสื่อสารด้วย โดยให้ จักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. ไปดูข้อกฎหมาย โดยจะใช้ทั้งพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ความสะอาดไม่ให้เพิ่มสายใหม่ และนำ พ.ร.บ.ทางหลวง มาใช้ด้วยกับสายที่รกรุงรัง และต้องมีวิธีคิดที่แตกต่าง คาดว่าจะมีความคืบหน้าในวันพรุ่งนี้  

ส่วนกรณีที่ กสทช. กับการไฟฟ้านครหลวง มีการเกี่ยงกันว่าเป็นหน้าที่ของใครนั้น ตนมองว่าถ้าทะเลาะกัน กทม. ก็จะทำให้ และเชื่อว่าไม่มีปัญหา สามารถหาทางออกได้ เพราะตอนนี้ประชาชนทนไม่ไหวแล้ว ไม่ว่าใครรับผิดชอบก็ต้องทำ เพราะที่ผ่านมาไฟไหม้หลายหนแล้ว และมีความรกรุงรัง ดังนั้นก็ต้องดำเนินการในเรื่องนี้ เพราะหน้าที่ของ กทม. คือรับใช้ประชาชน ก็ต้องหาคนรับผิดชอบให้ได้  

โดยในวันพรุ่งนี้จะต้องได้รับความชัดเจนว่า แผนดำเนินการเป็นอย่างไร และต้องการกรอบระยะเวลาว่าจะเป็นอย่างไร เพราะมองว่าไม่ใช่เรื่องซับซ้อนอะไร แค่ตัดสาย ไม่ใช่เรื่องส่งจรวดไปดวงจันทร์ ไม่น่ามีปัญหาอะไร และมีทางออกได้

 

ขอบคุณ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com