วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565
SHARE

นายกเองก็ลำบาก

โพสต์โดย บอลลูนไร้ลม เมื่อ 5 กรกฏาคม 2565 - 13:27

เป็นปัญหาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ภาวะน้ำมันแพง ที่ทำให้หลายคนต้องปรับวิถีการใช้ชีวิตกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของใช้ สิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ต่างก็ปรับราคาขึ้น โดยเฉพาะค่าขนส่ง ค่าเดินทาง ที่มีต้นทุนค่าน้ำมันสูงขึ้น

ซึ่งทาง เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เผยว่า เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เพื่อพิจารณาเตรียมการรับมือ

เรื่องความมั่นคงด้านพลังงานและอาหาร รองรับวิกฤตที่เกิดขึ้นในขณะนี้และในอนาคต รวมถึงพิจารณาหาแหล่งพลังงานเพิ่มเติม โดยมีหน่วยงานของสภาความมั่นคงแห่งชาติ และรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจเข้าร่วมประชุม ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง

นายกรัฐมนตรี เผยว่า ปัญหาทั้งหมด ได้นำข้อกฎหมายทั้งหมด มาพิจารณาว่าอะไรทำได้ ทำไม่ได้ และจากข้อห่วงใย ข้อกังวลต่าง ๆ ได้พิจารณาอย่างรอบคอบ และเมื่อคณะกรรมการ จัดทำข้อมูลแล้วเสร็จต้องนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณา

โดยสิ่งสำคัญที่สุดวันนี้ ขอให้ทุกคนช่วยประหยัดกันหน่อยได้ไหม ประหยัดคือประหยัดการใช้พลังงาน ใช้เท่าที่จำเป็นได้ไหม ซึ่งถ้าใช้เท่าที่จำเป็น ค่าไฟฟ้าและค่า FT จะลดลง ถ้าใช้มากเหมือนเดิมก็ลำบาก "ผมก็ขอร้องเท่านั้นแหละ ผมบังคับท่านไม่ได้อยู่แล้ว ผมเองก็ใช้รถเท่าที่จำเป็น"

ส่วนในแผน 3 เดือนข้างหน้า มีแผนกู้เงิน หรือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมหรือไม่ ก็ต้องดูว่ามีความจำเป็นที่จะต้องดูแลต่อหรือไม่ สิ่งใดที่จะต้องพอ อันแรกคือต้องประหยัด ว่าจะลดตรงไหนได้บ้าง ไม่ใช่ไปเรื่อยไม่มีวันสิ้นสุด

จากเดิม 30 บาท วันนี้ 35 บาทก็ต้องพิจารณาว่า เราจะตรึงราคา 35 บาทได้นานเท่าไหร่ จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้ใช้รถใช้ถนนได้หรือไม่ ซึ่งพยายามจะทำให้ประชาชนได้มากที่สุด เท่าที่สามารถทำได้

"อย่าคิดว่าโยนความรับผิดชอบให้ใคร ผมนี่เจ็บปวด ผมพูดหลายครั้ง ว่าเดือดร้อนไปกับท่านด้วย ไม่ใช่ผมสบาย ผมเดือดร้อนเรื่องการบริหาร ไม่สบายใจ ซึ่งพยายามจะทำให้ประชาชนได้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ แต่ต้องนึกช่วยกันว่า ถ้าผมทำแล้วมันผิด แล้วจะทำอย่างไร ลองศึกษาดูกฎหมายมีอยู่ทุกตัว พูดมาหลายครั้งแล้ว" นายกรัฐมนตรี กล่าว

 

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว และ thaigov



แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com