วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566
SHARE

เพื่อไทย จี้ ประวิตร เร่งช่วยเกษตรกรผู้ปลูกขิง เผย รัฐบาลทอดทิ้งเกษตรกร

โพสต์โดย ปลายหอก เมื่อ 8 กันยายน 2565 - 09:37

“เพื่อไทย” จี้ “ประวิตร” เร่งช่วยเกษตรกรผู้ปลูกขิง หลังสินค้าไม่มีผู้รับซื้อเลย เผยรัฐบาลทอดทิ้งเกษตรกร ชี้ตลาดส่งออกขิงไทยดับสนิท ผู้ค้าต่างชาติเมินสินค้าไทย

นายวิกรม เตชะธีราวัฒน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เชียงราย เขตพื้นที่ อ.แม่สรวย-อ.เวียงป่าเป้า ในฐานะคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ได้รับการร้องเรียนจากเกษตรกรว่า เกษตรกรผู้ปลูกขิงเดือดร้อนหนักมาก ไร้พ่อค้ารับซื้อผลผลิตทางการเกษตร โดนเฉพาะขิงในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จากปีก่อนหน้านี้ราคาที่เคยขายได้ 20-30บาท ต่อกิโลกรัม ล่าสุดขิง 1 บาท ก็ไม่มีคนรับซื้อ ตกต่ำมากจนเกษตรกรนำขิงมาเททิ้งกลางถนนประชด เพราะรัฐบาลไม่เหลียวแล

นายวิกรม กล่าวด้วยว่า น่าประหลาดใจก่อนหน้านี้ ขิงถือว่าเป็นสินค้าส่งออกที่มีความต้องการสูงและมีราคาดี พ่อค้าจากต่างประเทศ ทั้ง จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง ต่างมีความต้องการขิงของไทยมาก แต่จากการบริหารของรัฐบาลชุดปัจจุบันที่ไร้การวางแผนและต่อยอด ส่งผลให้ตลาดส่งออกขิงหายไป

"ขอถามไปยัง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี ท่านทราบเรื่องหรือยังว่าเกษตรกรเดือดร้อน จะตอบแต่ "ไม่รู้ ไม่รู้" ไม่ได้เพราะท่านคือผู้นำประเทศในขณะนี้ อย่ามั่วคิดแต่เรื่องจัดสรรตำแหน่งใน ครม. จนลืมปัญหาของประชาชน" วิกรม กล่าว

“ฝากไปยังพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ควรเร่งหามาตการที่จะช่วยเหลือเกษตรกร หรือฟื้นฟูตลาดส่งออก หากทำไม่ได้ก็ควรคืนอำนาจให้ประชาชน อย่ายึดติดอำนาจ ให้คนที่มีความรู้ความสามารถและความพร้อมเข้ามาบริหารประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน เพราะลำพังท่านจะเดินเองยังลำบากต้องให้คนช่วยพยุง แล้วแบบนี้ใครจะมาเชื่อมั่นกับประเทศไทยได้ อย่าต้องให้ประชาชนลำบากกันไปมากกว่านี้ ถึงเวลาลงอย่างสวยงามด้วยการ ประกาศยุบสภาได้แล้ว” นายวิกรม กล่าวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com