วันพุธที่ 7 มิถุนายน 2566
SHARE

องครักษ์(ไม่)พิทักษ์ลุงตู่แล้ว หลังกลืนน้ำลายขายแผ่นดิน

โพสต์โดย บอลลูนไร้ลม เมื่อ 31 ตุลาคม 2565 - 15:17

จากกรณีมติคณะรัฐมนตรี 25 ต.ค. 65 เห็นชอบร่างกฎกระทรวงเรื่องการได้มาซึ่งที่ดินเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย กรณีคนต่างด้าวซื้อบ้านและถือครองที่ดินไม่เกิน 1 ไร่ เมื่อนำเงินมาลงทุนจำนวน 40 ล้านบาทไม่น้อยกว่า 3 ปี ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน โดยการดึงดูดคนต่างด้าวที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทย  เป็นการเปิดช่องให้ชาวต่างชาติซื้อบ้านและถือครองที่ดินเป็นที่อยู่อาศัยในประเทศไทยนั้น

ล่าสุด นายสิระ เจนจาคะ  อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ  เปิดเผยว่า วันนี้ตนขอพูดในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับมติครม. มติครม.ให้ชาวต่างชาติลงทุนในไทย 40 ล้านบาท 3 ปี สามารถซื้อที่ดินไทยได้ 1 ไร่ ไม่ว่าจะลงทุนของตั๋วแลกเงินหรือฝากเงิน  ซึ่งตนเห็นว่าแผ่นดินไทยต้องเป็นของคนไทย ที่ผ่านมาตนรู้อยู่แล้วว่าจะมีกรณีแบบนี้ แต่ไม่ใช่ลักษณะขายแผ่นดินแบบนี้  อยากจะฝากถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ  ทบทวมติครม.ให้รอบคอบมากกว่านี้ และอยากให้ฟังความเห็นจากประชาชนก่อนไม่ใช่มัดมือชก เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับประเทศชาติ เกี่ยวกับคนทั้งประเทศ ตนคิดว่าไม่ยุติธรรมกับแผ่นดินไทย ที่บรรพบุรุษใช้เลือดเนื้อเข้าแลกมา เพื่อให้เรามีประเทศนี้ แต่รัฐบาลกลับมาทำแบบเรื่องนี้ ตนจะคัดค้านให้ถึงที่สุด

"ผมจะไปยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อให้ตรวจสอบมติครม.ดังกล่าวขัดกฎหมายรัฐธรรมนูญหรือไม่ และขอให้นำเรื่องเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณามีผลดี ผลเสียอย่างไร และ อยากให้ประชาชนออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ผมจะได้รวบรวมข้อมูลความคิดเห็น เพื่อส่งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯต่อไป"

 นายสิระ กล่าวต่อว่า ในวันหาเสียง พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปราศรัยให้คำมั่นสัญญาว่า "แผ่นดินนี้ให้ผมเกิด ให้ผมกินอยู่ ให้ผมหลับนอน ให้ผมมีอาชีพ ผมต้องรักษาแผ่นดินนี้ไว้ให้กับลูกหลานในอนาคต" ท่านยังจำคำพูดตัวเองได้หรือไม่ แล้วทำไมมติครม.ถึงทำสวนทางกับสิ่งที่พูดไว้ หรือความจำเสื่อมไปหมดแล้ว

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ทีมเศรษฐกิจเสนอมาตรการแก้ไขปัญหาล้มเหลว ผิดพลาด ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษกิจสำเร็จเป็นรูปธรรมเลย มีแต่เสนอให้กู้เงินอย่างเดียว รวมทั้งเรื่องล่าสุดให้คนต่างด้าวซื้อที่ดินได้อีก ทั้งที่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมีหลายอย่าง แต่ทีมเศรษฐกิจคิดไม่เป็น ควรจะพิจารณาตัวเองลาออกไปได้แล้ว อย่าอยู่ขวางคนอื่นที่เขามีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานแทนดีกว่า นายสิระ กล่าวทิ้งท้าย

ทางด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  ระบุข้อความว่า เมื่อประชาชนไม่ต้องการแลกเงินลงทุนจากต่างชาติกับผืนแผ่นดินไทย สละไม่เอาเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ และสละได้แม้กระทั่งชีวิต เพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยให้ลูกหลานเรา อย่างที่บรรพบุรุษไทยเคยทำกันมา

อนาคต...ถึงลูกหลานจะสามารถอาศัยอยู่ในแผ่นดินไทย แต่มันคือการ...เช่า...ที่มีนายกกำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นต่างชาติ จึงขอให้นายกด้วยโปรดฟังเสียงประชาชน

 

จากใจสลิ่มชื่อปารีณา ที่จะเป็น fc พลเอกประยุทธตลอดชีวิต

ขอบคุณ สิระ เจนจาคะ, ปารีณา ไกรคุปต์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com