วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2566
SHARE

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ แฉสนั่น โกงเลือกตั้งล่วงหน้า อำนาจเจริญโมเดล

โพสต์โดย ปลายหอก เมื่อ 6 พฤษภาคม 2566 - 11:45

ยังไม่ทันถึงวันเลือกตั้งล่วงหน้า ก็มีเหตุการณ์ให้เป็นข้อวิพากษ์วิจารณ์สำหรับประชาชนอีกครั้ง เมื่อล่าสุดทางด้าน ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมา โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า “อำนาจเจริญโมเดล” โกงเลือกตั้ง อ้างสายลับรายงานที่ จ.อำนาจเจริญ มีการเกณฑ์ชาวบ้านลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า 7 พฤษภาคมนี้ เป็นหมื่นคน

ด่วน! อำนาจเจริญมาแล้ว เกณฑ์ชาวบ้านลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า 7 พฤษภาคมนี้ เป็นหมื่นคน สายลับรายงาน อำนาจเจริญเขต 1 เขต 2 จ้าง อสม. คนละ 5,000 บาท ไล่เก็บบัตรประชาชนจากชาวบ้าน แล้วเอาไป “ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าทางออนไลน์” ชาวบ้านตาสีตาสาไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เมื่อไปเช็ครายชื่อคนมีสิทธิ์เลือกตั้งวันที่ 14 พฤษภาคม ปรากฏว่า “ไม่มีรายชื่อ”

แห่ไปร้อง กกต. ถึงได้รู้ว่า “ถูกหลอก” เอาบัตรประชาชนแอบไปลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 7 พฤษภาคม ไว้เรียบร้อย เจ้าแม่เงินกู้อำนาจเจริญ ผู้สมัครเขต 1 พรรคไหนคงรู้ สั่ง อสม. เข้านัดแนะกับชาวบ้านประมาณ 10,000 คน เตรียมรถขนคนไปเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์ที่ 7 นี้ จ่ายหัวละ 500 บาท เป็นมัดจำการเลือกตั้งที่ผ่านมา อำนาจเจริญ เขต 1 มีคนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าแค่ 4,000 คน

 

รอบนี้จ่ายหนัก เพราะรู้ตัวว่าคะแนนตก ใช้วิธีใต้ดินมัดมือชกชาวบ้าน ขนคนไปเลือกตั้งล่วงหน้ายอดทะลุเป็นหลักหมื่นคน.กกต. อำนาจเจริญ ทำอะไรอยู่ไม่ทราบ? ต้องทำงานเชิงรุก มีชาวบ้านไปร้อง 400-500 คน ทำไมไม่สอบสวนว่า ใครไปลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าให้?

เมื่อ กกต. อำนาจเจริญนิ่งเงียบ ผมจึงขอแนะนำให้ภาคประชาชนทั้งหลายรีบตื่นตัว ในการเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์นี้ทั่วประเทศ โดยเฉพาะการใช้วิธี “อำนาจเจริญโมเดลโกงเลือกตั้งล่วงหน้า” ชาวอำนาจเจริญผู้ไม่เอากัญชาให้เตรียมพร้อมถ่ายรูปถ่ายคลิป คาราวานขนชาวบ้านไปเลือกตั้งล่วงหน้าวันอาทิตย์นี้

เมื่อ กกต. ไม่ทำงาน เราประชาชนจะทำงานแทนเอง เพื่อให้ได้เห็นว่า พลังของประชาชนยิ่งใหญ่ที่สุด เลือกตั้งต้องโปร่งใส ให้ประชาชนเลือกเข้ามา ไม่ใช่โกงเข้ามาด้วยวิธี “ยัดเยียดให้ไปเลือกตั้งล่วงหน้า” โปรดจับตา “อำนาจเจริญโมเดล” ปรากฏการณ์โกงเลือกตั้งครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com