ประชาสัมพันธ์ Share0 Tweet

พอล ชวกร แทบถอดใจ เลิกโง่ งานยากยกกำลังสอง!!!

Aurora Jarm
12 พฤษภาคม 2561 - 19:29(แก้ไข)
พอล ชวกร แทบถอดใจ เลิกโง่ งานยากยกกำลังสอง!!!

พอล ชวกร แทบถอดใจ เลิกโง่ งานยากยกกำลังสอง!!!

          ออกตัวว่าเป็นคนชอบร้องเพลงและใฝ่ในจะเป็นนักร้องมาตั้งแต่ 4 ขวบ สำหรับหนุ่มตี๋อินเตอร์แห่งค่าย Mellow Me (เมโล่ว์ มี) "พอล ชวกร ภาษยวรรณ" เจ้าของเพลง "เลิกโง่" แต่เมื่อได้รับโอกาสได้มีผลงานเพลงของตัวเองชิ้นแรกก็ยากเอาการ เพราะเคยแต่ร้องเวทีประกวด เมื่อเป็นศิลปินมีความต่างมากมายเรื่องนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรต้องให้ "พอล" เล่าให้ฟัง

          "ผมชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กๆ เเล้ว มีโอกาสไปงานกับที่บ้านเมื่อไหร่ก็จะขึ้นไปร้องเพลงทุกครั้ง ทำให้เริ่มมีความคิดว่าโตไปเราจะเป็นนักร้องให้ได้ เมื่อมีโอกาสได้เข้ามาอยู่ค่ายเมโล่ว์ มี ผมก็กังวลว่าจะทำออกมาได้ดีหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ผมเป็นนักร้องประกวด ซึ่งการร้องเพลงประกวดกับการร้องเพลงให้คนฟังเข้าถึงมันแตกต่างกันมาก ก็ต้องพยายามปรับเรื่องการถ่ายทอดอารมณ์เพื่อสื่อสารออกมาให้คนฟังสัมผัสได้ เข้าถึงเพลงเรา เป็นสิ่งใหม่ในชีวิตที่ผมรู้สึกว่ามันยากพอสมควร เพราะผมไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน ก็พยายามปรึกษาพี่เบนซ์ พริกไทยและศิลปินในค่าย แล้วตอนเข้าห้องอัดก็เจองานยากอีกอย่างคือเรื่องของการร้อง เพลง "เลิกโง่" จะมีท่อนที่โน้ตขึ้นสูงก็สูงมากแล้วพอลงต่ำก็ต่ำสุดเลยครับ ต้องควบคุมเสียงให้คนฟังไม่รู้สึกว่าเราตะเบงหรือเราเหนื่อยตอนร้องท่อนนั้นๆ ควบคู่ไปกับการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านเสียงด้วย ใช้เวลาอัดนานเหมือนกัน ผมต้องขอพี่โปรดิวเซอร์ออกมาทำสมาธิหลายหนเลย ตอนนั้นทั้งเครียดกลัวพี่เค้าเสียเวลาและกลัวทำออกมาไม่ดี แอบคิดว่าจะไม่ทำแล้วด้วยแต่เริ่มหายเครียด มาทบทวนดู โอกาสแบบนี้ไม่ได้เกิดกับทุกคน ทำไมไม่สู้ล่ะ นึกถึงความรู้สึกตอนที่เราอยากมีเพลงของตัวเองก็เลยมีกำลังใจและทำออกมาได้ พอลขอฝากกำลังใจไปให้คนที่มีเป้าหมาย ไม่ว่าอยากจะเป็นอะไรไว้ด้วยนะครับ สู้ๆนึกถึงความฝันวันที่เราได้ทำสิ่งที่รักเอาไว้ครับ"

          สามารถรับฟังเพลงและชมมิวสิคฯเพลง "เลิกโง่" ได้แล้วทาง Joox หรือที่ Apple Music และได้ทาง https://www.youtube.com/MellowMe นอกจากนี้ผลงานต่างๆของศิลปินค่าย Mellow Me (เมลโล่ว์ มี) ยังติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/mellowmegroub/

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook