วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ความรู้ การเตรียมรับมือเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ “รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย”
SHARE

ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ความรู้ การเตรียมรับมือเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ “รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย”

โพสต์โดย 10vely เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2561 - 16:21

ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ความรู้

การเตรียมรับมือเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ

“รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย”

ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ความรู้ การเตรียมรับมือเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ “รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย”

 

ศิลปินแกรมมี่ นำโดย พลพล – ทชภณ  พลกองเส็ง, ต่าย – อรทัย  ดาบคำไผ่ – พงศ์ธร ร่วมรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับระดับสัญลักษณ์ของการแจ้งเตือนภัย เพื่อสร้างการเตรียมความพร้อม ในการรับมือต่อสถานการณ์ภัยธรรมชาติที่อาจเกิดขึ้นแบบกะทันหัน    

ซึ่งในปัจจุบันภัยธรรมชาติเกิดขึ้นในหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ประชาชนจะได้เตรียมตัวเพื่อให้รู้เท่าทันภัย เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้าง โดยศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย ได้รณรงค์ในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง

และในครั้งนี้เหล่าศิลปินแกรมมี่ ก็ได้ร่วมถ่ายทำสื่อประชาสัมพันธ์สปอตโทรทัศน์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับระดับสัญลักษณ์การเตือนภัยทางธรรมชาติในระดับต่างๆ เพื่อให้ประชาชนเข้าใจสัญลักษณ์สีของการเตือนภัย

นอกจากนี้ โรส - ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ , อ๊อฟ - จุมพล อดุลกิตติพร และแชมป์ - ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว พิธีกรจากรายการรถโรงเรียน ยังได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม “รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย” ที่จัดขึ้นโดย ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย เพื่อสร้าง การรับรู้ให้เยาวชนรู้จักเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมในการรับมือกับภัยในรูปแบบต่างๆ วิธีการป้องกันและ การปฏิบัติอย่างปลอดภัยจากภัยธรรมชาติต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัว และช่องทางการแจ้งข้อมูลข่าวสารที่สำคัญในการแจ้งเตือนภัย โดยกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงเรียนอู่ทองศึกษาลัย จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเหล่าศิลปินก็ได้เตรียมกิจกรรมสนุกๆ ที่สอดแทรกสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชน อีกทั้งยังมีมินิคอนเสิร์ตสนุกๆ ไปฝากน้องๆ เยาวชนอีกด้วย

พลพล  พลกองเส็ง  เปิดเผยว่า “ภัยธรรมชาติเป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่เราทุกคนจะคาดคิดนะครับ แต่เราก็สามารถเตรียมรับมือกันได้นะครับ มีหลายช่องทางที่หน่วยงานราชการจะดำเนินการแจ้งตรงไปยังประชาชน อาทิ เอสเอ็มเอส (SMS), เว็บไซต์, แอปพลิเคชั่น “DPM Reporter” ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, โซเชียลมีเดีย, ไลน์, เฟสบุ๊ค และสื่อโทรทัศน์  

แต่สิ่งที่สำคัญคือเราทุกคนจะต้องเข้าใจสัญลักษณ์ระดับสีของประกาศแจ้งเตือนของ ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ไม่ยากนะครับ ถ้าสัญลักษณ์ปรากฎสีเขียวหมายถึงเหตุการณ์ปกติ สีน้ำเงินหมายถึงเราทุกคนต้องเฝ้าระวัง สีเหลืองหมายถึงการแจ้งเตือนว่าอาจเกิดภัยได้ สีส้มหมายถึงให้ทุกคนอพยพ และสำหรับสีแดงหมายถึงทุกคนในพื้นที่จะต้องอพยพในทันทีนะครับ เราทุกคนรับมือกับภัยธรรมชาติได้ทันแน่นอนครับ เพียงแค่ติดตามข่าวสารจากทางราชการครับ”

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 

GMM TV

ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ความรู้ การเตรียมรับมือเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ “รู้ทัน ป้องกัน ปลอดภัย”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip