วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564
MONO29 รุกงานข่าว บอย-เจษฎา เสริมทัพโต๊ะข่าวใน ข่าวเช้า
SHARE

MONO29 รุกงานข่าว บอย-เจษฎา เสริมทัพโต๊ะข่าวใน ข่าวเช้า

โพสต์โดย Aurora Jarm เมื่อ 5 ตุลาคม 2563 - 11:10

ตะลุยบอกต่อเรื่องดีๆ แชร์ต่อเรื่องโดนๆ ให้กับผู้ชมทุกเช้า สำหรับผู้ประกาศมากฝีมือ “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” เจ้าของช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” จากช่อง “MONO29”

MONO29 รุกงานข่าว บอย-เจษฎา เสริมทัพโต๊ะข่าวใน ข่าวเช้า

หลังจากเน้นตระเวนบอกต่อเรื่องราวแรงบันดาลใจผ่านจอมาทั่วไทยแล้ว ล่าสุดตบเท้าเข้ามาเสริมทัพโต๊ะข่าว ประกบสองผู้ประกาศ “ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า” และ “เอก-นนทกฤช กลมกล่อม” ในสตูดิโอข่าว ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.00 - 07.55 น. เพิ่มสีสันการนำเสนอข่าวสำคัญต่างๆ ให้กับผู้ชมในแบบที่เข้มข้นมากกว่าเดิม งานนี้เจ้าตัวพร้อมปฏิบัติหน้าที่ในแบบจัดเต็ม แถมยังไม่ทิ้งทำข่าวภาคสนามในช่วง “เจษฎาบอกต่อ”

MONO29 รุกงานข่าว บอย-เจษฎา เสริมทัพโต๊ะข่าวใน ข่าวเช้า

“กลับมานั่งโต๊ะอ่านข่าวอีกครั้ง หลังจากหายไปนาน รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะต้องปรับตัวใหม่ทุกอย่าง ทั้งการตื่นนอน การติดตามข้อมูลข่าว เพื่อเตรียมตัวก่อนเข้ารายการสด ทุกอย่างคงต้องใช้เวลาปรับสักพักเพื่อให้เข้าขากับพี่ต๊ะและพี่เอก และต้องจัดสรรเวลาในการออกกองถ่ายช่วงเจษฎาบอกต่อ ทั้งวันธรรมดาในพื้นที่ใกล้เคียง และเสาร์-อาทิตย์ในต่างจังหวัด การลงพื้นที่ก็มีความสนุกในอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นการเจาะลึกมากขึ้นหาเรื่องราวที่น่าสนใจมาบอกต่อเช่นเดิม เพิ่มเติมคือ เรื่องราวที่เข้มข้นขึ้น เจาะลึกมากขึ้น และลุยหนักกว่าเดิม เพื่อผู้ชมช่องโมโนทเวนตี้ไนน์

ส่วนบทบาทบนโต๊ะอ่านข่าวของเรา ผู้ประกาศแต่ละคนจะมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกันพอสมควรครับ อย่างพี่ต๊ะด้วยประสบการณ์อ่านข่าวมาหลายปี มีความรู้รอบตัวแน่น เล่าข่าวสบาย ฟังง่าย เข้าใจง่าย รูปหล่อน่าค้นหา (หัวเราะ) ส่วนพี่เอก มาเต็มเรื่องสาระ การเมืองและข่าวเข้ม ส่วนผมจะเป็นตัวที่ช่วยเพิ่มสีสัน เน้นข่าวชาวบ้าน ข่าวสบาย เพื่อให้เข้ากับข่าวของช่องที่เน้นสร้างสรรค์ นำเสนอข่าวเชิงบวกเพื่อน้องๆ หนูๆ คุณพ่อ-คุณแม่ ก่อนออกทำงานยามเช้าครับ

MONO29 รุกงานข่าว บอย-เจษฎา เสริมทัพโต๊ะข่าวใน ข่าวเช้า

สุดท้ายยุคปัจจุบันนี้สำหรับผมคิดว่าว่าเป็นยุคที่ต้องตั้งสติกันให้มากที่สุดทั้งคนเสนอข่าว และคนเสพข่าว เพราะทุกอย่างไวไปหมด ทั้งข่าวจริง ข่าวปลอม ที่ขาดการกลั่นกรอง ซึ่งจะก่อให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ง่าย และจะสร้างความสับสนให้กับคนเสพข่าว เพราะสื่อมีบทบาทสำคัญในการตีแพร่เรื่องราว ต้องระวังไม่คิดแทนคนดู และต้องให้เกียรติคนดูไม่เสนอข่าวแบบชี้นำจนเกินไป หรือสร้างเรื่องราวให้เกินจริง เพราะอาจส่งผลกระทบต่อระบบความคิดของสังคมได้ครับ” บอย-เจษฎา มณีรัตน์ ผู้ประกาศข่าวจากช่อง MONO29 กล่าวทิ้งท้าย


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com