วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564
SHARE

จัสติน ชอน - อลิเชีย วิกานเดอร์ กลั่นบทบาทจนเข้มข้นใน Blue Bayou

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 30 ตุลาคม 2564 - 12:04

จัสติน ชอน เป็นนักแสดงชาวเกาหลี-อเมริกัน ที่กำลังไต่เต้าในวงการด้ วยบทบาทผู้กำกับหน้าใหม่ ซึ่งเคยทำหนังคว้ารางวัลมา 3 เรื่องแล้ว (Man Up, Gook, Ms. Purple) ส่วน อลิเชีย วิกานเดอร์ เป็นนักแสดงชาวสวีเดนที่เคยคว้ าออสการ์จาก The Danish Girl  ทั้งคู่ดูไม่น่าจะโคจรมาพบกันได้ แต่ตอนนี้ทั้งชอน และวิกานเดอร์ มารับบทนำในหนังเรื่อง Blue Bayou หนังที่จัสติน ชอนเขียนบท กำกับ และแสดงนำเอง ซึ่งเพิ่งเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ ไปที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ไม่กี่เดือนก่อน พร้อมเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากผู้ชม

Blue Bayou เล่าเรื่องของ หนุ่มชาวเกาหลีที่ถูกรับมาเลี้ ยงในอเมริกาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ตอนนี้เขาโตแล้ว และกำลังสร้างครอบครัวของตนเอง แต่เขากำลังจะโดนทางการส่งกลับประเทศบ้านเกิด เนื่องจากกฎหมายคนเข้าเมืองที่ เพิ่งบังคับใช้เมื่อปี 2000 นั่นนำมาสู่เรื่องราวสะเทือนใจและชวนซาบซึ้งในหนัง

จัสติน ชอน : ตอนผมรู้เรื่องเด็กกำพร้าชาวเกาหลีครั้งแรก มันฝังใจผมมาตลอด และผมคิดว่า สักวันผมต้องเอาเรื่องนี้มาเล่ าให้ได้ ผมค่อยๆ รวบรวมข้อมูล เก็บข้อเท็จจริงต่างๆ ไปคุยกับทนายหลายคน รวมถึงเด็กกำพร้าเหล่านั้น เพื่อรับรู้ความรู้สึกของพวกเขา

อลิเชีย วิกานเดอร์ : ฉันไม่เคยรับรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย ฉันจำได้ว่าตอนฉันอ่านบทจบ ฉันถึงกับต้องกูเกิลหาอ่านข้อมูลเรื่องนี้ และมันทำฉันหัวใจสลาย

จัสติน ชอน : ทุกคนถามว่า ผมนึกยังไงถึงได้เลือกนักแสดงชาวสวีเดนอย่างอลิเชียมารับบทคนอเมริกัน ไม่รู้สิ ผมนึกถึงเธอ ผมเขียนอีเมลหาเธอ และอ้อนวอนให้เธอมาเล่น ผมเชื่อว่าเธอเหมาะกับบท มันเป็นความตั้งใจแรกของผม โดยไม่มีอะไรแอบแฝงอยู่เลย

อลิเชีย วิกานเดอร์ : จัสตินเขียนมาหาฉัน ซึ่งฉันประหลาดใจมาก ที่เขาบอกว่า เขาประทับใจการแสดงของฉันในหนั งเรื่อง Pure (2010) ซึ่งเป็นงานแสดงหนังยาวเรื่ องแรกของฉัน เขาเขียนอธิบายมาว่า หนังของเขาเป็นหนังเล็กๆ เรื่องของคนตัวเล็กๆ ที่อยู่ในเมืองเล็กๆ มันคล้ายกับตัวละครของฉันใน Pure เขาอยากให้ฉันไปร่วมงานกับเขา

จัสติน ชอน : อลิเชียมอบการแสดงอย่างที่ผมคิดไว้ เธอทุ่มเทสุดความสามารถ จนผมรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณมากๆ ผมยังปลื้มใจไม่หายที่ เธอยอมมาร่วมงานในหนังเล็กๆ เรื่องนี้

อลิเชีย วิกานเดอร์ : จัสตินเป็นทุกๆ อย่างในหนัง เขารักสิ่งที่เขาทำมากๆ จนฉันต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ฉันกลัวการร้องเพลงมาก และฉันต้องร้องเพลง Blue Bayou ในหนังด้วย เล่นเอานอนไม่หลับเลย แต่ฉันต้องทำให้ได้ นั่นคือฉากสำคัญของเรื่อง

จัสติน ชอน : ผมหวังไว้ว่า อยากให้ประเด็นเล็กๆ ในสังคมอยู่ในความรับรู้ของคนทั่วไป ผมอยากให้เราทุกคนมองเห็นปัญหา และผมเชื่อว่า เราทุกคนควรได้รับโอกาสในการแก้ ไขความผิดพลาดของตนเอง ไม่ว่าความผิดพลาดนั้นจะคืออะไรก็ตาม

Blue Bayou เตรียมเข้าฉายให้คอหนังคุณภาพชาวไทยได้ชม ตั้งแต่ 4 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านแห่งเดียวเท่านั้น

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (เดินทางง่ายๆ ด้วย MRT ลงสถานีสามย่าน) สามารถติดตามรายละเอียดและรอบฉายทาง www.housesamyan.com หรือ www.facebook.com/HouseSamyan

 

BLUE BAYOU (ตัวอย่างบรรยายไทย) 4 พฤศจิกายนนี้ Exclusive ที่ House สามย่าน เท่านั้น : https://youtu.be/cAqJecdbU_I


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy