วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564
SHARE

ผลงานชิ้นที่สามจาก EP ALBUM GALAXY OF D GERRARD

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2564 - 17:37

สัมผัสกับเสน่ห์ของดนตรีแบบซิตี้ ป็อป ที่ล้นเสน่ห์ ใน“เวทมนตร์ (Magic)”

บทเพลงที่จะทำให้หลงไปกับมนต์ ดนตรีที่ “บิ๊ก - ดี เจอร์ราร์ด” ร่ายออกมา

“นักวิทยาศาสตร์ (Scientist)” และ “โลกคู่ขนาน (Isekai)” สองเพลงใหม่จาก “บิ๊ก - ดี เจอร์ราร์ด” D Gerrard เผยให้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ในการทำงานดนตรีของหนุ่มมากความสามารถรายนี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นซาวนด์ดนตรีที่ แปลกหู ไอเดียในการเขียนเนื้อเพลง บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงการนำเสนอเป็นมิวสิกวิดี โอ ในรูปแบบที่แหวกแนวโดยเขาใช้ คำจำกัดความว่าเป็น Trilogy Song Series ที่มีคอนเซ็ปต์ชัดเจน มีเนื้อหาเชื่อมโยงกัน รวมถึงแนวคิดที่นำเอาทฤษฎีเชิงวิทยาศาตร์เข้ามาสร้างเส้นเรื่องที่มีความแปลกใหม่ จาก 2 เพลงที่ผ่านมามีแฟนเพลงติดตามและตามหาคำตอบรวมถึงการค้ นหา Easter egg ที่ถูกซ่อนไว้ใน MV. อย่างน่าสนใจ ทำให้งานเพลงเหล่านี้กลายเป็นซีรีส์ที่น่าติดตามไม่น้อยทีเดียว

กับซิงเกิลที่สาม “เวทมนตร์ (Magic)” ดี เจอร์ราร์ด จะพาไปพบช่วงเวลาหนึ่งในชีวิต ช่วงเวลาที่เจ้าตัวทนทุกข์อยู่ กับการจำสิ่งที่ไม่อยากจดจำ จนอยากมีพรสักข้อ หรือเวทมนตร์สักอย่าง ที่ช่วยให้จดจำได้แต่เรื่องดี ๆ และลืมเรื่องร้าย ๆ ในชีวิตได้ อย่าง เรื่องความรักที่จบไปแล้ว ซึ่งเป็นความรู้สึกที่เคยเกิดขึ้นกับดี เจอร์ราร์ดเมื่อครั้งอดีต ที่เคยมีใครบางคนอยู่ในชีวิต เพียงแต่เธอคนนั้นไม่ได้มี เขาเพียงคนเดียว ซึ่งทำให้เนื้อหา ภาษาของ “เวทมนตร์ (Magic)” กลั่นกรองออกมาเป็นเนื้อเพลงได้ อย่างเต็มอารมณ์ ความรู้สึก

โดย “บิ๊ก - ดี เจอร์ราร์ด” เลือกงานดนตรีในแบบซิตี้ ป็อป มารองรับเรื่องราวที่ถูกบอกเล่าออกมา ซึ่งเป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการทำงานของ “บิ๊ก - ดี เจอร์ราร์ด” ที่หยิบจับดนตรีรูปแบบต่าง ๆ มาสร้างสรรค์เป็นบทเพลงได้อย่างลงตัว จนสามารถบอกได้เลยว่า นี่คือมาสเตอร์พีซอีกเพลงของหนุ่มคนนี้

มิวสิกวิดีโอของ “เวทมนตร์ (Magic)” ก็สานต่อสิ่งที่นำเสนอเอาไว้ใน “นักวิทยาศาสตร์ (Scientist)” และ “โลกคู่ขนาน (Isekai)” ทำให้ทั้งสามบทเพลงสอดประสานเป็นเรื่องราวในแบบโรแมนติก, ไซ-ไฟ เป็นมิวสิกวิดีโอซีรีส์ ที่น่าติดตาม และยากที่จะเดาตอนจบว่าจะลงเอยกันยังไง ซึ่งทางเดียวที่จะได้รู้ก็คือ ชมมิวสิกวิดีโอทั้งสามเพลงนี้ ที่มีให้ชมที่ยูทูบ: DGerrard Official แล้วหากอยากซึมซับอารมณ์ของ “เวทมนตร์ (Magic)” ด้วยจินตนาการ และความรู้สึกของตัวเอง ก็ฟังได้จากทุกสตรีมมิ่ง Linkfire: MAGIC-DG all streaming

บางทีภาพความทรงจำที่อยากลืม แต่สลัดไม่เคยหลุด อาจจะหายไปจากชีวิตตลอดกาลก็เป็นได้ด้วย “เวทมนตร์ (Magic)” จาก “ดี เจอร์ราร์ด” สังกัดเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ด ภายใต้ค่าย วอร์นเนอร์ มิวสิค


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy