วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564
SHARE

ขายขนมคีโต รายได้หลักล้าน!! “ริสา” เชฟเด็กวัย 13 ปี อนาคตไกล

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2564 - 12:20

ขายขนมคีโต รายได้หลักล้าน!! 

“ริสา” เชฟเด็กวัย 13 ปี อนาคตไกล ฝันอยากขายขนมออนไลน์ทั่วโลก 

รักในการทำอาหารและชอบทานขนมกันทั้งบ้าน ทำให้ มาริสา เวชสุภาพร หรือเชฟริสา ที่หลายคนรู้จักจากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ และเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังหลังจากการไปออกรายการครั้งนั้น สาวน้อยริสาได้เริ่มเปิดเพจขายขนมออนไลน์ไปด้วย ไม่น่าเชื่อว่าภายในปีเดียวขนมฝีมือของเชฟน้อยริสา สามารถสร้างรายได้หลักล้านในช่วงเรียนออนไลน์ได้อย่างน่าทึ่ง    

ริสายังคงมุ่งมั่นทำตามฝันที่ อยากจะขยายตลาดให้กว้างขึ้น  สาวน้อยคนนี้มองไกลถึงขั้น อยากขายขนมออนไลน์ให้ทั่วโลกได้ ลิ้มรสชาตขนมคีโตของเธอ  โดยเธอเริ่มทำอาหารกับคุณพ่อตั้งแต่อายุ 7 ขวบ  ด้วยความที่ชอบทานอาหารมันทั้งบ้าน ทำให้คุณแม่เริ่มอยากลดความอ้วน จึงไปซื้อขนมคีโตมาทาน ซึ่งริสาได้ลองทานแต่รู้สึกว่าไม่อร่อยเลย จึงตัดสินใจทำให้คุณแม่ทานเอง และคุณแม่ได้เอาไปแจกเพื่อนบ้านทุกคนบอกว่าอร่อย

สาวน้อยริสาเลยผันตัวเป็นเชฟน้อยเริ่มทำขนมขายทางออนไลน์ทันที โดยเริ่มทำช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ผ่านมา ริสาได้ทำขนมทาร์ตไหว้พระจันทร์ ข้างในเป็นไส้แปลกๆ ราคา 599 บาท ขายได้วันละประมาณ 100 กว่ากล่อง รายได้ประมาณหลักล้านเลยค่ะ  เงินที่ได้คุณแม่เอาไปลงทุนให้ หมดค่ะ ขนมของริสาจะมี 2 แบบแบบออริจินัล และแบบคีโต  ขนมคีโตจะไม่มีแป้งไม่มีน้ำ ตาลคนที่เบาหวานหรือโรคอ้วนทานได้  

โดยขนมของเธอนั้นส่วนมากเป็นขนมที่เธอโปรดปรานอยู่แล้ว อาทิ ชีสเค้กหน้าไหม้คีโต คีโตโฟคาเซีย ทาร์ตสัปปะรดคีโต และบราวนี่คีโต  ซึ่งจะใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมเป็นวัตถุดิบที่เราทานเองด้วยค่ะ แม้ว่าจะทำขนมคีโตขาย แต่หลายคนก็แอบสงสัยว่าทำไมสาวน้อยคนนี้ถึงยังจั้มมั่มอยู่ เจ้าตัวเฉลยว่าถึงจะทำคีโตขาย แต่ส่วนตัวก็ยังชอบทานขนมออริจินัลอยู่เหมือนเดิม เลยทำให้ไม่ผอมซักที นอกจากนี้เชฟริสายังเคยได้ ไปออกรายการแฉข่าวเช้าทางช่อง GMM 25 บอกเล่าเรื่องราวขนมคี โตของเธอได้อย่างน่ารับสนใจมากๆ  งานนี้สายสุขภาพห้ามพลาด 

สนใจติดตามเรื่องราวขนมคี โตของสาวน้อยริสาได้ทาง https://youtu.be/Y1RAE0g0tVE  หรือเพจริสามาสเตอร์เชฟ Facebook: Risa Masterchef/Line: risamasterchef/IG:risa marisa vei  


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy