วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564
SHARE

เวย์-ดาบอยเวย์ ดึง วี-วิโอเลต ร่วมแจมเพลง Break U Down ส่งตรงจากนิวยอร์คสู่เมืองไทย

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2564 - 18:18

DABOYWAY( ดาบอยเวย์) หรือ เวย์-ปริญญา อินทชัย เป็นที่รู้จักกันดีเจ้าพ่อฮิปฮอปที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ ไหนในโลกก็สามารถทำงานเพลงได้อย่างดีไม่มีสะดุด และล่าสุดได้ส่งผลงานเพลงอย่าง  Break U Down(เบรคยูดาว์น) ซึ่งเป็นเพลงแรกของอัลบั้ม Dabo yway (ดาบอยเวย์) ภายใต้สังกัด Def Jam Recordings Thailand  ที่ได้ วี-วิโอเลต วอเทียร์ ร่วมแจมในซิงเกิ้ลนี้  โดย เวย์ ได้เล่าให้ฟังถึงเพลงนี้ว่า...

“...เพลง Break U Down นับเป็นเพลงแรกของอัลบั้มชุดนี้ของผม ที่ผมได้ไอเดียมาจากการเดินทางของชีวิตผมนะคือผมเติบโตที่ นิวยอร์คตอนเป็นเด็กวัยรุ่นมันมีความฝันเยอะแยะ ที่เด็กผู้ชายคนหนึ่งอยากไปให้ถึง แต่มันก็มีบางที่ถูกบูลลี่จากหลายๆคนว่ามันจะสำเร็จจริงหรอ มันจะไปถึงจุดที่ฝันไว้แน่หรอ 

จุดนี้เองมันเป็นไอเดียแรกนะที่ ผมตั้งใจเขียนเพลงนี้ขึ้นมาเพื่ออยากบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าถ้าตัวเราไม่หยุดก้าวเดินไม่หยุดตามความฝันมันก็ต้องมีสักวันที่ ไปถึงจุดนั้นจนได้ อย่าให้ใครมาฆ่าความฝันของเราให้พังทลายเลยเป็นที่มาของเนื้อเพลง ในส่วนของทำนองแนวเพลงผมใส่จังหวะของฮิปฮอปที่ผสมความเป็นป๊ ปเติมให้เพลงมีสีสัน บวกเข้ากับเสียงร้องใสๆของน้องวี วิโอเลต ที่มาร่วมแจมกันในเพลงนี้ผมว่ามันทำให้เพลงนี้มีเสน่ห์ และเพอร์เฟคขึ้น

ซึ่งในการทำงานพอเราตกลงที่ฟีทเจอริ่งเพลงนี้ร่วมกันผมกับวี เราอยู่กันคนละมุมโลกใช่มั้ย แต่เชื่อมั้ยดนตรีมันเป็นอะไรที่ อิสระเสรีจริงๆเราสามารถเชื่อมโยงกันได้ด้วยคอนเซ็ปเดียวกันที่เราวางไว้ ในการถ่ายทำเอ็มวีผมใช้สถานที่ ในนิวยอร์คอยู่หลายแห่งอย่างบนยอดตึกในควีนส์นิวยอร์ก และขับรถไปรอบเมืองไปถ่ายกันที่ หน้าร้านอาหารศรีประไพ ฟากน้องวีก็ถ่ายเส้นร้องจากสตูดิโอที่กรุงเทพฯแล้วเราจับมาแม็ทรวมกัน ก็ต้องขอบ คุณน้องวีด้วยที่มาช่วยทำให้ เพลงนี้เพอร์เฟคยิ่งขึ้น  อยากฝากให้ทุกคนติดตามชมเอ็มวี เพลง Break U Down ได้ทาง youtube ช่อง DABOY WAY ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ...”

สามารถติดตามชมมิวสิควีดีโอเพลง Break U Down ได้ทาง youtube ช่อง DABOY WAY


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy