วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565
SHARE

‘ช้อปปี้’ เปิดเคล็ดลับบันไดสู่ความสำเร็จของ 3 ร้านค้าดาวรุ่งพุ่งแรง

โพสต์โดย Ameey Berry เมื่อ 9 ธันวาคม 2564 - 19:27

‘ช้อปปี้’ เปิดเคล็ดลับบันไดสู่ความสำเร็จของ 3 ร้านค้าดาวรุ่งพุ่งแรง ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ผู้ชนะในแคมเปญ ‘ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’

ส่งต่อเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจออนไลน์ มอบแรงสนับสนุนส่งเสริมธุรกิจท้องถิ่นในเมืองไทยในวาระการเฉลิมฉลองมหกรรม

‘Shopee 12.12 Birthday Sale’

ประเทศไทย, 9 ธันวาคม 2564 - เสร็จสิ้นไปแล้วกับการประกาศผลผู้ชนะ 3 ร้านค้าที่ได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดในแคมเปญ ‘ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ การประกวดสุดยอดร้านค้าในดวงใจของนักช้อปชาวไทยที่ ‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ได้จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้ผู้ใช้งานรวมพลังเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในการสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นให้มีโอกาสเข้าถึงเครื่องมือทางการตลาดอันทรงพลังของช้อปปี้และเพิ่มช่องทางการโปรโมทร้านค้าเพื่อการต่อยอดธุรกิจ โดยช้อปปี้ขอส่งต่อเรื่องราวของทั้ง 3 ร้านค้าผู้ชนะเกี่ยวกับเส้นทางความสำเร็จในการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้เติบโตก้าวไกลในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชุมชนและร้านค้าท้องถิ่นในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เนื่องในวาระวันเกิดของช้อปปี้กับมหกรรม ‘Shopee 12.12 Birthday Sale’

3 ร้านค้าดาวรุ่งพุ่งแรง ผู้ชนะในแคมเปญ ‘ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ ได้แก่ ร้าน Cintage.Official ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น เน้นความน่ารัก ใส่สบาย ร้าน Simplywear.Official จำหน่ายเสื้อผ้าเบสิคสีพื้น สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ผลิตจากผ้าคอตตอนคุณภาพดี และ ร้าน Prima Official Store ร้านเครื่องประดับทองคำรูปพรรณ 99.9% ลวดลายงดงามโดดเด่น มีมาตรฐานระดับสากล โดยทั้ง 3 ร้านจะได้รับรางวัลเป็นการสนับสนุนแพ็คเกจเครื่องมือทางการตลาดของช้อปปี้ อาทิ การโปรโมทสินค้าของทางร้านในเว็บไซต์หลักของแคมเปญ ‘ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ ฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมมิ่ง Shopee Live และสิทธิพิเศษอื่นๆ

ชวน 3 ร้านค้าเปิดใจร่วมบอกเล่าถึงประสบการณ์การทำธุรกิจออนไลน์บนช้อปปี้ พร้อมเผยสูตร Secret Sauce สร้างธุรกิจก้าวสู้เส้นชัย การันตีด้วยผลโหวตอย่างล้นหลามให้เป็นร้านค้าในดวงใจของนักช้อปทั่วประเทศ

จากผู้หญิงที่หลงใหลในแฟชั่น กลายเป็นผู้ปลุกปั้นแบรนด์ Cintage.Official ให้เป็น Top-of-Mind ในแวดวงเสื้อผ้าสไตล์สุดคิ้วท์

คุณณิชารัศม์ รังสีภัทรเกียรติ หรือคุณแอม เจ้าของร้าน Cintage.Official เปิดเผยว่า “ทางร้านรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ชนะของแคมเปญ ‘ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ และต้องขอขอบคุณแฟนคลับของร้านทุกๆ ท่านที่มาร่วมสนุกและโหวตให้กับ Cintage.Official รวมถึงขอขอบคุณทีมช้อปปี้เช่นกันที่คอยให้การสนับสนุนและจัดสรรทีมงานมาดูแลและให้คำแนะนำผ่านเครื่องมือทางการตลาดเพื่อส่งเสริมยอดขายเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะฟีเจอร์ Shopee Live ที่ช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์ระหว่างร้านค้าและผู้ใช้งานช้อปปี้ให้ใกล้ชิดกันได้อย่างแท้จริง ทางร้านเองได้มีโอกาสเข้าร่วมเปิดประสบการณ์ในการทำ livestreming ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ลูกค้ารู้จักและเข้าถึงร้านได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันฐานลูกค้าส่วนใหญ่ของร้าน Cintage.Official มาจากแพลตฟอร์มช้อปปี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยโปรโมทสินค้าได้แบบ real-time และกระตุ้นยอดขายได้ดี นอกจากนี้ ช้อปปี้ยังมีการจัดสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เช่น โค้ดส่วนลด, โค้ดส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท, สินค้าลดราคา Flash Sale และ Shopee Coins Cashback ที่ทำให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำและยังสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ ทำให้ร้านค้ามียอดผู้ติดตามกว่า 180,000 คน

Secret Sauce: เนื่องจากร้าน Cintage.Official เป็นธุรกิจร้านเสื้อผ้าออนไลน์ เราต้องรู้จักอัปเดตเทรนด์การแต่งตัวและสไตล์เสื้อผ้าอยู่ตลอดเวลาเพื่อนำมาพัฒนาและผลิตสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ นอกจากนี้ การนำเสนอรูปภาพสินค้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ทางร้านเน้นเสื้อผ้าคัลเลอร์ฟูลสีสันสดใส ดีไซน์น่ารัก และเลือกนางแบบที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจน น่ารักขี้เล่น เพื่อให้เข้ากับสินค้าและกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการเขียนแคปชั่นที่น่าดึงดูดใจเช่นกัน เวลาที่ลูกค้าเข้ามาเลือกสินค้าหน้าร้านก็จะเกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง มีตัวเลือกสินค้าหลากหลายตระการตา ซึ่งเรามั่นใจว่าสาวๆ ที่กำลังอยากซื้อเสื้อผ้าคิวท์ๆ จะต้องนึกถึงร้าน Cintage.Official ขึ้นมาในใจอย่างแน่นอน

Simplywear.Official พลิกสถานการ์ณโควิด-19 ให้เป็นโอกาสกับร้านเสื้อผ้าเบสิคที่ไม่ธรรมดา ลุยเติบโตบนโลกออนไลน์ต่อเนื่อง

คุณทยากร จันทรนุกุล หรือคุณเต้ เจ้าของร้าน Simplywear.Official กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ทางร้าน Simplywear.Official เน้นการขายทางออฟไลน์เป็นหลัก แต่เนื่องจากสถานการ์ณโควิด-19 ทำให้หน้าร้านได้รับผลกระทบ เราเลยตัดสินใจขยายช่องทางการขายสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ โดยทางร้านได้เลือกขายบนช้อปปี้ เริ่มต้นในเดือนมิถุนายน 2563 เพราะช้อปปี้เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ง่ายง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถเอื้ออำนวยความสะดวกทั้งกับผู้ขายและผู้ใช้งาน ทางร้านยังได้เข้าร่วมอบรมใน Shopee University เกี่ยวกับ Affiliate Marketing และ Shopee Ads เพื่อเรียนรู้วิธีการขายให้มีประสิทธิภาพและการโปรโมทร้านค้าผ่านช่องทางต่างๆ ให้ได้ผลลัพธ์สูงที่สุด ซึ่งทำให้ร้านสามารถบริหารงบทางการตลาดได้อย่างคุ้มค่า นอกเหนือไปจากการโปรโมทร้านค้า เรายังได้เข้าร่วมแคมเปญ Double Date ของช้อปปี้มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ่นจากวันปกติสูงถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ได้ร่วมงานกับช้อปปี้ แม้จะเป็นเวลาที่ไม่นานมากนัก แต่ร้านค้าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ยอดขายเพิ่มขึ้นในทุกๆ แคมเปญ เรียกได้ว่าช้อปปี้ช่วยมอบองค์ความรู้ใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์กับการทำธุรกิจ และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร้านสามารถลุกขึ้นท่ามกลางสถานการ์ณโควิด-19 ได้อย่างแข็งแกร่ง”

 

Secret Sauce: กุญแจสำคัญของการทำธุรกิจให้เติบโตโลดแล่นอย่างมั่นคง เจ้าของร้านค้าต้องรู้จักปรับเปลี่ยนและปรับตัวให้ทันตามกระแสความเปลี่ยนแปลงและสถานการ์ณความไม่แน่นอนต่างๆ ของโลก นับว่าเป็นเรื่องยากสำหรับการทำในสิ่งที่ไม่เคยลองและไม่คุ้นเคย แต่การเปิดใจลงมือทำ ทำตัวเองให้เป็นน้ำไม่เต็มแก้วที่พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ สิ่งนี้จะเป็นจุดแข็งที่ทำให้ธุรกิจอยู่รอดและเติบโตได้อย่างยั่งยืน

Prima Official Store จากร้านเครื่องประดับสำหรับผู้ใหญ่ สู่การสร้างนิวไฮด้วยการขยายกลุ่มลูกค้า ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

คุณปราณี คุณประเสริฐ หรือคุณเปี๊ยก ประธานกรรมการ บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “แบรนด์ Prima เริ่มต้นจำหน่ายสินค้าเครื่องประดับทองคำมายาวนานตั้งแต่ปีพศ. 2536 ฐานลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นไปที่กลุ่มผู้ใหญ่ ปัจจุบัน เราจึงรีแบรนด์และตั้งเป้าหมายใหม่ในการเป็นแบรนด์เครื่องประดับที่ครองใจในทุกกลุ่มลูกค้า พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งแพลตฟอร์มช้อปปี้เข้ามาตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจได้อย่างตรงจุด ช่วยเพิ่มสัดส่วนและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประกอบกับที่ทางร้านได้เข้าร่วมแคมเปญทางการตลาดของช้อปปี้ ไม่ว่าจะเป็น Double Date และ Mid Month Sale และได้รับการสนับสนุนทางเครื่องมือการตลาดอื่นๆ อย่างการทำ Facebook CPAS และ Google Shopping Ads โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ ส่งผลให้ร้านค้าสามารถสร้างยอดออเดอร์โตราว 200% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จได้สูงกว่าที่คาดไว้ และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

Secret Sauce : นอกเหนือจากการมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพอย่างแพลตฟอร์มออนไลน์ที่น่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลที่ทำงานเหมือนเพื่อนคู่คิดในการช่วยกันผลักดันร้านค้าให้เติบโตตามเป้าหมายในภาพรวมแล้ว ทางร้านค้าเองก็ต้องการวางแผนการตลาดและปรับกลยุทธ์ต่างๆ ศึกษาและเจาะลึกพฤติกรรมความต้องการของลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์สินค้าให้ตรงตามความต้องการกับกลุ่มเป้าหมายในช่องทางการจำหน่ายนั้นๆ เช่นกัน อย่างการเปิดร้าน Prima Official Store บนช้อปปี้ เราริเริ่มนำเสนอสินค้าในรูปแบบไลฟ์สไตล์ ทันสมัย ใส่ง่าย และมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์หัตถศิลป์อันโดดเด่นทั้งการออกแบบและการผลิต คงความงดงามเหนือกาลเวลาตามแบบฉบับแบรนด์ Prima

ติดตามผลผู้ชนะของร้านค้าดาวรุ่งพุ่งแรงเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจออนไลน์และรายละเอียดอื่นๆ ในแคมเปญ ‘ช้อปปี้ส่งใจให้ชุมชน’ ได้ที่ https://shopee.co.th/m/local-sellers-support

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy