โซเชียล Share0 Tweet

ชาวเน็ตแชร์สนั่น! หลังมีแอคฯปริศนา ขอความช่วยเหลือ พระอาทิตย์หายไป และมีคนเริ่มตาย

10Points
6 มีนาคม 2562 - 11:15(แก้ไข)
ชาวเน็ตแชร์สนั่น! หลังมีแอคฯปริศนา ขอความช่วยเหลือ พระอาทิตย์หายไป และมีคนเริ่มตาย

เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ในชื่อ @lolitascak3 ได้ทวีตข้อความ นำเสนอไปยังแอคเคาท์ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ในชื่อว่า @TheSunVanished ที่ได้ขอความช่วยเหลือผ่านทางทวิตเตอร์

ชาวเน็ตแชร์สนั่น! หลังมีแอคฯปริศนา ขอความช่วยเหลือ พระอาทิตย์หายไป และมีคนเริ่มตาย

 

โดย ผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อ @lolitascak3 ได้ระบุข้อความพร้อมภาพแคปหน้าจอว่า “มีแอคทวิตนึง ไม่ได้เล่าประสบการณ์เรื่องผี แต่เล่าว่ามีอยู่วันนึง พระอาทิตย์ก็หายไป @.TheSunVanished เรื่องเริ่มขึ้นตามเวลาทวิตแรก 30 เมษาฯ 2018 (แอคทวิตถูกสร้างขึ้นวันที่ 12 เมษาฯ 2018) ทวิตแรกของเจ้าของแอคคือ Help (ช่วยด้วย) จากนั้นก็ว่ากลางวันแล้ว แต่ทำไมไม่มีพระอาทิตย์ (มีต่อ)”

ต่อมาได้แชร์คลิปของทวิตเตอร์แอคเคาท์ @TheSunVanished โดยเป็นคลิปที่ถ่ายจากหน้าจอทีวี โดยได้ระบุว่า “(2) เจ้าของแอคอัดคลิปของข่าวจากทีวีไว้ เป็นข่าวการหายไปของพระอาทิตย์ (ในUSA ซึ่งเป็นที่ที่เขาอยู่) ข่าวว่าพระอาทิตย์หาย เกิดความโกลาหล ผู้คนบ้าคลั่ง ในขณะนั้นเขาก็ว่าไฟฟ้ายังพอใช้ได้ เขาได้ยินเสียงดัง เสียงปืน ข่าวว่าทุกอย่างจะกลับเป็นปกติ แต่วันต่อมาก็ไม่”

ต่อมาเธอได้โพสต์ภาพแคปหน้าจอ จากทวิตเตอร์แอคเคาท์ปริศนา พร้อมระบุว่า “(3) วันต่อมาทีวีไม่มีสัญญาณ เขาเริ่มกลัว และคิดว่าจะออกไปดูข้างนอก แต่เขาก็เจอกับอะไรบางอย่างเหมือนแสงไฟฉาย และเขาพยายามมองหาดวงดาวบนท้องฟ้าแต่ก็มองไม่เห็น ทุกอย่างมืดสนิท ผ่านไปสามวันที่ปราศจากดวงอาทิตย์ อากาศเย็นมากขึ้น”

“(4) เขารู้สึกได้ว่ามันมีอะไรบางอย่าง มีอะไรบางอย่างบินผ่านบ้านเขาไป จากนั้นเพื่อนของเขาก็ส่งข้อความมาเช็คว่าเขายังไม่ตายใช่มั้ย และพยายามมาหาเขา ยังไม่ทันโล่งใจ เขาก็เจอกับใครไม่รู้ ยืนนิ่งอยู่หน้าบ้าน เขาบอกเพื่อน เพื่อนเลยเตือนว่า อย่าให้มันเข้ามา และหลบแสงที่เหมือนแสงไฟฉาย”

“(5) มีคนหรือบางอย่างมาเคาะประตู เขาซ่อนตัวในห้องและหาอาวุธไว้แนบตัว เขาบอกว่าติดต่อตำรวจหรือสายด่วนอะไรก็ไม่ติด เลยพยายามหาข้อมูลออนไลน์ มีคนdmเตือนเขาว่าอย่ามองแสงสีแดงไม่งั้นจะเหมือนผู้ชายหน้าบ้าน และก็มีคนบอกว่า พระอาทิตย์ยังอยู่ดีนี่นา ในขณะนั้น เพื่อนเขาก็กำลังเดินทางมาหาเขา”

“(6) อากาศอุ่นขึ้น ระหว่างนั้นเขาก็ส่งข้อความคุยกับเพื่อนเรื่อยๆ เรื่องอาหาร ความปลอดภัย เพื่อนของเขาเริ่มถามคำถามเพื่อความแน่ใจ ถนนไหนที่เราอยู่ด้วยกันตอนเด็ก มีคนdmเข้ามาเล่าเรื่องของตัวเองที่เจอ และบางอย่างก็มาเคาะประตูบ้านเขา พร้อมแสงไฟฉาย เขาจึงซ่อนตัว”

“(7) ต่อมาอาหารน้ำเริ่มร่อยหรอ เขารู้สึกเหนื่อย เริ่มกังวลว่ามีใครเข้ามาในบ้าน เขาเลยโรยแป้งไว้เพื่อพิสูจน์ คนที่เคยส่งข้อมูลให้ส่งรูปให้เขา เขาฝันร้าย ได้ยินเสียงกรี๊ดจากใกล้บ้าน เขาเริ่มสงสัยเพื่อนเขา เลยส่งข้อความไปหลอกถาม แต่แล้วเพื่อนเขาก็ใกล้มาถึง และกลับถามว่าบ้านเขาอยู่ไหน”

“(8) เขาตัดสินใจเลิกติดต่อกับเพื่อน และเจอรอยแป้งไปทั่วพื้นบ้าน พิสูจน์ว่ามีคนเข้ามาในบ้านเขาจริง เขาเลยเก็บข้าวของและแอบเข้าไปบ้านเพื่อนบ้าน บ้านว่างเปล่า แต่มีน้ำและอาหาร เขาเจอกับกระดาษบันทึกข้อความคำเตือนว่า อย่ามองแสงไฟ อย่าขยับมันรับรู้การเคลื่อนไหว พูดถึงสิ่งมีชีวิตบางอย่าง”

“(9) ผ่านไปร่วมเดือน เขาตัดสินใจออกจากบ้าน พยายามติดต่อเพื่อน เจอศพตามถนน เขาหนี หลบซ่อนตัว เจอแสงและคนที่เหมือนโดนอะไรบางอย่างควบคุม เขายังคงไม่ไว้ใจเพื่อน และเพื่อนก็บอกว่า เจอแอคทวิตของเขา แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ติดต่อเพื่อนอยู่เรื่อยๆ ผ่านมาร่วมหลายเดือน เขาขับรถ เดินทางเรื่อยๆ”

และสุดท้ายเธอได้สรุปว่า “(10) เขาขับรถ เจอคนทำร้าย ทวิตล่าสุดของเขาคือ 13 ชมที่แล้ว ซึ่งเขาก็ยังคงหลบหนีอยู่ พระอาทิตย์ก็ยังคงหายไป เราเล่าข้ามๆ แต่สรุปคือ (จากการเดาของเรา)

- นี่มันเรื่องแต่งชัดๆ เจ้าของแอคลงทุนมาก

- โลกคู่ขนาน มนุดต่างดาวคือแสงพวกนั้น

- โลกคู่ขนาน โลกแตกจริงๆ

- เรื่องจริงเหรอ?

(จบ.)”

ซึ่งชาวเน็ตก็ได้มาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากเชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น หรือ เป็นเรื่องที่อิงมาจากภาพยนตร์ ซีรีส์ และเว็ปตูน แล้วคุณคิดว่าอย่างไรบ้างคะ?

 

เรียบเรียงโดย จาม.com

ขอบคุณทวีตจาก Twitter 

lolitascak3 buffangsays MTNKTYMTJS homumaki Tanpopo159 lonelystarp 

-------------------------------------------------

จามเจาะข่าว ประจำวันที่ 6 มีนาคม 2562

- นิสิตสาว ดิ่งตึกดับ ตำรวจคาดเหตุเครียดส่วนตัว

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook