วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

หนุ่มผมร่วงหนัก ทดลองไม่สระผมนาน 6 ปี เผยผลลัพธ์สุดทึ่ง!

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 10 เมษายน 2565 - 11:58

กลายเป็นเรื่องราวสุดไวรัลขึ้น เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ชื่อ Nick Coetzee ได้แชร์ประสบการณ์ชวนอึ้ง จากการเลิกสระผมโดยใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งแชมพูและครีมนวด เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เนื่องจากกลัวผมร่วง และหลังจากเวลาผ่านไป ก็ได้พบผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง

นิค เล่าว่า ย้อนไปเมื่อ 6 ปีก่อน สมัยที่เป็นนักศึกษา เขาเริ่มสังเกตเห็นผมร่วง ไรผมก็เริ่มบาง และสถานการณ์ก็ค่อย ๆ แย่ลง เริ่มมีผมร่วงเป็นกระจุก ๆ ทุกวัน จนไปถึงจุดที่เขาต้องเอาชุดไปเปลี่ยนในชั้นเรียน เพราะผมร่วงมาเยอะเกิน

ปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้นิคเครียดมาก และพยายามหาสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหา จนเกิดความคิดขึ้นมาว่า ที่ผมเขาร่วงและมีสภาพแย่ลงเรื่อย ๆ เช่นนี้ น่าจะเป็นพราะสารเคมีที่เขาใส่ผมทุก ๆ วัน ทั้งแชมพูสระผมและครีมบำรุงปรับสภาพเส้นผม ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจ หยุดสระผม  

"น่าแปลกเหลือเชื่อ ผมของผมมีสุขภาพดีขึ้นมาก และผมพบว่า ในตอนนี้เขามีกลุ่มแนวคิดที่เรียกว่า #nopoomovement" นิค กล่าว ซึ่งเขาก็ถือว่าตัวเองเป็นพวก No Poo ด้วยเช่นเดียวกัน เขาเชื่อว่า ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมที่มีอยู่ทั้งหลายคือการหลอกลวง เป็นเพียงการตลาดของแบรนด์ต่าง ๆ ที่ต้องการขายสินค้า

สำหรับ No Poo คือแนวคิดการไม่ใช้แชมพูสระผม โดยจะใช้เพียงน้ำเปล่าชำระล้างสิ่งสกปรกเพียงอย่างเดียว เพราะเชื่อว่า การใช้สารเคมีจะทำให้หนังศีรษะสูญเสียความชุ่มชื่น และยิ่งกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น ซึ่งเทรนด์นี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญบางรายชี้ว่า No Poo ไม่สามารถกำจัดแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้ หากมีความกังวลเรื่องสารเคมี แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ปลอดสารเคมีทดแทน

ขอบคุณ Ladbible

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip