กีฬา Share0 Tweet

       บอลเอเชียนเกมส์ 2014 "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ปรับเปลี่ยนผู้เล่นบางตำแหน่งรอถล่ม ติมอร์ วันนี้

บอลเอเชียนเกมส์ 2014 ซิโก้ ปรับทัพหวังยิงสลุตติมอร์

       โปรแกรมบอล เอเชียนเกมส์ 2014 ทีมชาติไทย มีคิวลงสนามพบกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ในวันนี้ เวลา 18:00 น. ซึ่งก่อนเกมคู่นี้จะเริ่มขึ้น "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ได้ออกมากล่าวถึงความพร้อมของขุมกำลัง ทีมชาติไทย ว่า "เราอาจสลับนักเตะจากนัดแรกบางราย 2 ผู้เล่นที่ติดใบเหลือง คือ กองหลัง ชิติพัทธ์ แทนกลาง กับ กองกลาง สารัช อยู่เย็น น่าจะให้พัก เราต้องพยายามคว้า 3 แต้มให้ได้ในเกมนี้เพื่อเป็นแชมป์กลุ่ม"

       "เรามีแนวรับ สราวุธ กัลยาณบัณฑิต ที่อาการดีขึ้น 95% แล้วแต่ยังไม่น่าลงได้ เราอาจใช้ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ จากกองกลาง ลงมาเล่นกองหลัง เพราะเคยรับหน้าที่นี้ในเกมอุ่นเครื่องมาแล้ว ขณะที่กองกลาง จะให้โอกาส ปกเกล้า อนันต์ หรือ ภิญโญ อินพินิจ เป็นตัวจริงบ้าง"

       โดยในศึก ฟุตบอลเอเชียนเกมส์ 2014 นัดแรก ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย อาจจะเอาชนะคู่แข่งอย่าง ทีมชาติมัลดีฟส์ ได้ไม่สวยหรูนัก แต่เราก็ได้ 3 แต้ม แต่มันอาจแตกต่างกับเกมในวันนี้ที่เราจะต้องเอาชนะ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ให้ได้ด้วยจำนวนประตูที่มากพอสมควร เพราะในเกมนัดเปิดสนาม เอเชียนเกมส์ 2014 อีกคู่นึงในสายเดียวกัน ทีมชาติอินโดนีเซีย ถล่ม ทีมชาติติมอร์ เลสเต ไปถึง 7-0 ซึ่งลูกได้เสียอาจจะมีผลต่อการเข้ารอบต่อไปในฐานะแชมป์กลุ่ม ดังนั้นในเกมนี้เราจึงต้องยิงประตูตุนเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

       เนื่องจากในเกมนัดสุดท้ายที่ ทีมชาติไทย จะต้องโคจรมาเจอกับคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย นั่นจะเป็นนัดตัดสินแล้วว่าทีมไหนจะได้เป็นแชมป์กลุ่ม ซึ่ง โปรแกรมฟุตบอลเอเชียนเกมส์ 2014 นัดสุดท้าย ระหว่าง ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะแข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 22 ก.ย. นี้ เวลา 18:00 น. แฟนฟุตบอลชาวไทยห้ามพลาด

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล

goal.com

เรียบเรียงโดย

asiangames.boxza.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook